Base farm phòng thủ tốt nhất ở Town Hall 6 trong Clash of Clans

Trong bài này tôi sẽ đưa ra sơ đồ defense tốt nhất cho người chơi TH6 bởi bảo vệ tài nguyên ở TH6 là khó khăn hơn các TH khác.

Trong CoC, để không bị giảm tài nguyên (trên 50%) do chênh lệch thưởng phạt thì người chơi chỉ được tấn công đối phương thấp hơn 1 bậc. Ví dụ, nếu bạn ở TH6 và có 200k gold cho cướp thì người chơi TH8 sẽ chỉ thấy 100k thôi.

Do vậy hầu hết người chơi đều đi tấn công đối phương có lv thấp hơn 1 bậc. Ví dụ bạn ở TH6 nên bạn sẽ là mục tiêu chính của TH7. TH7 được nâng cấp kích thước và sức mạnh farming army nhiều nhất trong số các lv của CoC.

TH7 mạnh hơn TH6 nhiều. Lý do là người chơi TH7 có thêm doanh trại, nghĩa là có thêm hơn 50 quân. Người chơi TH7 cũng mở khóa Barbarian King – hero unit đầu tiên trong CoC. Thêm nữa, người chơi TH7 sẽ nâng cấp Barbarian, Archer, Wall Breaker, Giant và Goblin – tất cả quân chủ lực. Và TH7 có thêm các unit khác: 1 Air Defense, 1 Mortar, 1 Archer tower, 2 Cannon, 2 Hidden Tesla và 50 Wall, rồi nâng cấp chúng. Trong khi đó, người chơi TH6 không được trang bị gì để chống lại đội quân nâng cấp TH7.

Nói như vậy để thấy rằng, thiết lập farming base tốt vẫn tốt hơn là thiết lập less-optimal. Nếu dùng sơ đồ base tốt thì gần như bạn không mất nhiều tài nguyên. Ví dụ ở lv này bạn sẽ chỉ bị mất 1-2 kho lưu trữ. Thêm nữa, bạn sẽ thỉnh thoảng sẽ có shield miễn phí từ TH của mình. Nếu bạn không có trên 1000k mỗi loại tài nguyên thì bạn không phải lo sẽ bị TH7 quét sạch.

Thiết lập base TH6: Video hướng dẫn

Video dưới đây hướng dẫn cách thiết lập base ở TH6 và cách nó chống lại rất nhiều cuộc tấn công thường có ở lv này:

CoC Town Hall 6: Sơ đồ base và thảo luận chiến thuật

Hình dưới là một base TH6 tối đa với sơ đồ tôi gợi ý. Ở lv này không có khái niệm “trophy base” tốt. Người chơi từ TH7 trở lên chỉ cần dùng Barbarian và Archer là đã có thể quét sạch bạn, kể cả bạn có dùng sơ đồ base này.

th-6-base-phong-thu
Trong lv này tôi vẫn thích để Clan Castle ở bên ngoài base. Mặc dù base của bạn đã rộng hơn nhưng vẫn không đủ rộng để ngăn quân bị dụ khỏi Clan Castle. Do vậy tôi muốn dành không gian trung tâm cho Mortar, Air Defense, và kho lưu trữ.

Chú ý rằng hãy để các kho lưu trữ ở sau tường. Tách tài nguyên ra, như vậy bạn sẽ chỉ phải mất 1-2 kho building thậm chí địch đã càn quét được 70% base của bạn.

Trung tâm base gồm có 1 Mortar và 1 Air Defense. Air Defense là điểm yếu lớn nhất của TH6. Nếu bạn để lộ Air Defense bạn phải đề phòng các người chơi khác, thậm chí người chơi TH6 vì ở lv này đã có thể dùng Healer.

Chú ý rằng cả 2 Wizard Tower đều trong vùng có 2 kho lưu trữ. Một trong những cách dễ nhất để chiếm kho lưu trữ là dùng nhiều Goblin hoặc Archer; nhưng Wizard Tower có thể chống được cả 2 loại. Wizard tower không bao giờ kết hợp với kho lưu trữ ở cùng 1 wall, điều này sẽ ngăn Goblin phá wall tới kho lưu trữ trong lúc phá wall mở đường cho Giant.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.