Base Farm, War và bảo vệ Cup tốt nhất trong Town Hall 7

TH7 là level đầu tiên trong CoC mà người chơi thực sự có đủ wall, trap và tower để thiết lập một sơ đồ phòng thủ hiệu quả. Nếu làm đúng, người chơi TH7 sẽ tạo ra thiết lập đi farm, đi war hoặc trophy khiến đối thủ phải dè chừng.

Mặc dù bạn vẫn có thể bị kẻ thù tiêu diệt bằng nhiều unit tốn kém hơn (ví dụ đội quân full Dragon) nhưng dùng sơ đồ gợi ý trong bài viết này sẽ khiến đa số đối phương chỉ bắn tỉa được 1 Town Hall hoặc chỉ phá được 1 kho lưu trữ, không thể đụng tới loot của bạn.

TH7 thiết lập sơ đồ: Video hướng dẫn

Video dưới đây mô tả sơ đồ base gợi ý bên trên. Hầu hết video tập trung vào đi farm và base có thể dễ dàng chuyển thành base war hoặc base trophy hiệu quả cao nếu đặt Town Hall ở chính giữa base.

Sơ đồ này có tên “Con bọ ngựa” (“The Mantis”) và không phải do tôi nghĩ ra. Tôi thấy nó ở forum Supercell và do thành viên Heizenbrg post lên. Lúc ấy tôi đang tìm base giúp dễ dàng chuyển Town Hall thành Clan War và tôi đã rất ấn tượng với sơ đồ này. Từ đó trở đi tôi luôn dùng sơ đồ wall này, và di chuyển các building xung quanh tùy từng trường hợp.

CoC TH7 Sơ đồ base và thảo luận chiến thuật

town-hall-7-farming-base
Trong TH7 lượng wall và tower được tăng lên đáng kể nên base này sẽ tốt hơn Town Hall defense. Dưới đây tôi sẽ phân tích cách đặt building và cách base hoạt động.

Ở base này xuất hiện 3 opening trong wall giúp Giant dễ bị dính Spring Trap hoặc Big Bomb. Khi những tower ở gần nhau và không bị wall ngăn cách thì tất nhiên Giant sẽ di chuyển từ tower này tới tower kế bên. Vậy nên nếu đặt Spring Trap giữa 2 tower thì có thể khiến Giant bị dính bẫy.

Hầu hết người chơi đều thông minh khi dùng tunnels ở đây. Tunnel được thiết lập tốt thường sẽ ngăn được sự tấn công, và đối phương thường cũng tránh xa những nhà có tunnel.

Tunnel khiến đối phương tấn công ít khu vực hơn khi tới gần base. Hầu hết mỗi cuộc tấn công vào base là từ 1 trong 3 phía. Tấn công mặt đất đến từ phía tây nam hoặc phía tây bắc. Tấn công trên không đến từ phía tây bắc hoặc phía nam. Hầu hết đối phương tấn công vào phía tây bởi TH7 có thêm một khu chứa ở phía tây của base.

Phổ biến nhất là tấn công mặt đất từ phía tây nam. Đối phương dùng Wall Breaker để phá tường phía tây nam và tiếp cận với cell chứa CannonArcher tower. Sau đó đối phương thả thêm 2 set Wall Breaker nữa để tiếp cận trung tâm cell của base chứa Air Defense tower và 2 trong 3 Mortar. Tuy nhiên Town Hall được đặt ở phía tây nam base sẽ là một buffer chống lại tấn công mặt đất và là tấm chắn chống lại quân địch.

Thực sự tôi không thích đặt cả Air Defense và 2 Mortar quá gần nhau như này nhưng đây là việc cần làm ở TH7. Tập hợp nhiều cấu trúc vào trung tâm base sẽ giúp base đủ rộng để đặt Clan Castle vào trung tâm base, như vậy chùng sẽ không dễ bị dụ ra.

Sơ đồ base này được thiết kế để bảo vệ kho DE. Cả 2 Wizard Tower và 3 Mortar đều nằm trong vùng có kho chứa DE. Vì vậy Goblin không thể kết hợp với Healing Spell để phá tower. Để vào được kho DE thì đối phương phải phá gần hết base. DE là tài nguyên quý giá nhất ở TH7 vì người chơi cần có đủ DE để mở khóa và sau đó nâng cấp Barbarian King.

War và Trophy

Bạn chỉ việc thay một trong các cấu trúc ở trung tâm base bằng Town Hall và chuyển một số building để Town Hall là trung tâm của base (ví dụ bulding 4×4 thì nó phải được đặt thẳng vào trung tâm chamber). Với Clan War, bạn chỉ cần đặt 1 buidling lưu trữ ở bên ngoài base. Tóm lại, nếu bạn vừa muốn đi cướp trophy vừa muốn bảo vệ tài nguyên của bạn thì cần thiết lập 1 chút cho hiệu quả.

 

Share this Post :

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.