Base Layout tốt nhất để farming, đi cướp và dành cup ở Town Hall 8

Sơ đồ căn cứ Town Hall 8 tốt nhất: Thiết lập bảo vệ farming, war và cúp

Một căn cứ được thiết kế vững chắc tại Town Hall 8 sẽ giúp bảo vệ tài nguyên và cúp của bạn tốt hơn. Trong khi TH7 là Town Hall đầu tiên cho phép người chơi phòng thủ hiệu quả thì TH8 là Town Hall đầu tiên có thể kéo dài sự phòng thủ hàng ngày thậm chí hàng tuần mà không bị đối phương xóa sạch (hay gần sạch).

Với sơ đồ căn cứ được đưa ra dưới đây, bạn sẽ thấy rằng những người chơi TH8 khác (hay thậm chí người chơi TH9) không thể xóa đi căn cứ và lấy đi tất cả tài nguyên của bạn. Đối phương có thể lấy đi một vài đơn vị lưu trữ, nhưng họ gần như không thể lấy được Dark Elixir – tài nguyên quan trọng nhất cần được bảo vệ ở cấp độ này.

Sơ đồ căn cứ TH8: Video hướng dẫn

Trong video dưới đây, tôi sẽ giới thiệu một sơ đồ căn cứ và đưa ra những cơ sở cho sự sắp xếp này. Video cũng chỉ ra sơ đồ này hiệu quả ra sao; bạn có thể xem căn cứ đã chống chọi với những cuộc tấn công mạnh thế nào, thậm chí bạn có thể xem lịch sử phòng thủ trong 2 tuần của tôi để thấy được điều này. Tôi chưa từng bị xóa sạch (và cũng chưa để mất tí Dark Elixir nào trong suốt thời gian đó)

Sơ đồ căn cứ này được biết đến với tên “Cơn bão”, và nó không phải do tôi nghĩ ra. Tôi thấy nó từ bài viết của người tên Orz trên diễn đàn Supercell. Trước đó tôi đã thử nhiều sơ đồ, và sơ đồ này là hiệu quả nhất. Tôi đã sửa lại sơ đồ một chút, đáng kể nhất là chuyển Dark Elixir Drill vào trong kết cấu của căn cứ (cần sắp xếp lại wall nhỏ) cũng như thay đổi vị trí building và bẫy (đều trong trung tâm căn cứ).

COC Town Hall 8: Thảo luận sơ đồ căn cứ và chiến thuật

Phiên bản farming:

Có rất nhiều điểm làm sơ đồ này trở nên hiệu quả. Sơ đồ này cũng có một hệ thống dạng phễu giống nhiều sơ đồ khác. Như vậy Giant sẽ gặp khó khăn khi tấn công base này, bởi chúng sẽ nhanh chóng bị kéo dọc theo hệ thống dạng phễu chạy dọc theo vùng ngoài của base, nơi có nhiều bẫy lò xo. Mỗi bẫy sẽ chứa tới 3 Giant, thậm chí chỉ cần 2 bẫy để vô hiệu hóa cuộc tấn công của đối phương.

th8-base-layout

Một trong những điều tuyệt nhất ở Town Hall 8 đó là đối phương khó có thể dụ quân của bạn ra khỏi Clan Castle, đặc biệt với sơ đồ này. Để dụ quân ra khỏi Clan Castle, đối phương phải thực sự tiếp xúc với một trong số các tường bao ở phía bắc căn cứ, hoặc đi vào phía trong căn cứ từ một điểm nào đó. Nếu chỉ tới đáy Cannon thì khó mà dụ quân khỏi Clan Castle.

Chính vì lính của Clan Castle khó bị dụ nên sơ đồ này cực kì hiệu quả để đặt những đơn vị tốt vào Clan Castles. Tôi thích dùng rồng ở mức độ này; nhiều người chơi thường tấn công bằng lực lượng Giant mạnh mẽ để gắng sức chống lại rồng. Dùng Wizard cũng được, nhưng những người chơi giỏi (đặc biệt người chơi TH9 có thể đột kích để lấy Dark Elixir của bạn nếu có quá nhiều) sẽ dùng Lighting Spell để giết hết Wizard của bạn chỉ trong 1 lần. Còn rồng thì khó bị tấn công hơn.

Người chơi giỏi nhất sẽ dùng heo đơn để nhảy qua tường và dụ quân CC của bạn, nhưng điều này chỉ xảy ra 1-2 lần trong suốt thời gian tôi ở TH8. Một khi Dark Elixir của bạn đạt tới trên 10k, bạn nên thử kiếm một con rồng cho Clan Castle của bạn, dù là từ một tài khoản alt hay từ một cuộc mua bán rồng với các thành viên trong clan. Thường thì rồng trong Clan Castle với sơ đồ căn cứ này sẽ giữ được 1 tuần, do đó bạn sẽ ít phải thay thế nó.

Điểm yếu của sơ đồ:

Sơ đồ này có 2 điểm yếu. Một là ba tài nguyên ở xa nhất (nơi kho Gold ở hình trên) khá lỏng lẻo. Khi dùng sơ đồ này, khoảng 1 lần 1 tháng, đối phương sẽ tấn công với khoảng 10 Wall Breakers cùng với Goblin hoặc Acher. Người chơi sẽ xác định chính xác 3 đơn vị này, đánh hạ vùng ngoài của Town Hall, và sau đó rời đi.

Nếu bạn đạt được trên 2 triệu loại tài nguyên ở vùng ngoài base thì việc này sẽ không xảy ra, bởi điều đó cho phép đối phương dễ dàng chiếm được 300k mỗi loại. Bạn có thể giới hạn sự hiệu quả của chiến thuật này bằng cách chuyển vị trí xung quanh các đơn vị của bạn để đặt cấu trúc yếu nhất ra phía ngoài của base. Nếu dùng khoảng trên 2 triệu loại tài nguyên, bạn nên đặt bất cứ tài nguyên nào bạn cần hơn vào phía trong của base. Trong hình trên, tôi đang chỉ thử tối đa cả gold và elixir cho việc nâng cấp TH9 sắp tới; vì elixir ra chậm hơn gold, tôi để gold ở bên ngoài. Như vậy, bạn nên chuyển vị trí những cấu trúc này tùy thuộc vào nhu cầu của bạn tại một thời điểm cụ thể.

Điểm yếu thứ 2 là một cuộc tấn công bởi 2 Rage Spell và Wall Breaker từ phía đông của base. Nếu người chơi thả 1 Rage Spell  phía ngoài tường phía đông và đè lên điểm cực đông của kho Elixir như trong hình trên, và sau đó phá vỡ nhiều tường với Wallbreaker, thì kho Dark Elixir của bạn sẽ bị tấn công. Với làn sóng đơn vị ban đầu, vòng thứ 2 của Wall Breakers, và Rage Spell thứ 2 sẽ nối trụ Wizard tới kho Dark Elixir, đối phương có thể tiếp cận kho Dark Elixir của bạn dễ dàng.

Vì lí do này, kho Dark Elixir nên được bao quanh bởi Bomb.Đối phương thâm nhập vào đây sẽ khó sống lâu, bởi lửa Mortar, Barbarian King và Clan Castle sẽ tràn vào khu vực này. Đó là lí do tại sao nên có rồng trong Clan Castle; giữa rồng và Barbarian King, đối phương sẽ có nhiều mục tiêu “ưu tiên” đánh trước khi đi tới kho Dark Elixir. Hai tấm khiên thịt này sẽ cho phép các trụ của bạn tập trung vào đối phương.

Không gian giữa kho DE và tường khiến Archer tự nó khó xác định kho DE; Archer sẽ di chuyển theo hướng Bắc hoặc Nam và tấn công những trụ phòng thủ tại đó. Chỉ có các Goblin sẽ chạy tới và tự tấn công kho DE. Nếu điều này xảy ra, lớp Bomb sẽ nổ tung Goblin trước khi kho DE bị tổn hại. Hãy đặt bẫy thích hợp để bảo vệ kho DE của bạn, và chắc chắn Clan Castle của bạn sẽ luôn đầy đủ đơn vị để bảo vệ những tài nguyên quý giá.

Sự quan trọng của kho tài nguyên bổ sung

Một trong những cấu trúc quan trọng nhất của Town Hall 8 là kho lưu trữ gold và elixir bổ sung. Điều này thay đổi đáng kể sự tấn công của đối phương. Việc này diễn ra như sau:

– Tại Town Hall 8, đối phương có thể lấy 14% loot trong kho gold và elixir của bạn, lên tới 300k mỗi loại.

– Nếu bạn có khoảng 2,15 triệu gold hoặc elixir trong kho, bạn sẽ bị giới hạn tài nguyên.

– Vì mỗi kho gold hay elixir có thể lưu trữ 2 triệu đơn vị tài nguyên nên 2 kho dễ dàng đạt mức loot cap tối đa.

– Nếu bạn có trên 2,15 triệu tài nguyên ở 2 kho, nghĩa là mỗi kho sẽ chứa 150k tài nguyên cho đối phương tấn công (giả sử mỗi kho ở mức cao nhất).

– Nếu bạn có trên 2,15 triệu tài nguyên ở 3 kho, nghĩa là mỗi kho sẽ chứa 100k tài nguyên cho đối phương tấn công (giả sử mỗi kho từ mức độ 10 trở lên).

Tóm lại, có thêm kho lưu trữ đồng nghĩa với việc đối phương sẽ khó có thể đánh chiếm loot của bạn. Thay vì chỉ phải phá hủy 2 cấu trúc, chúng phải phá hủy 3. Dàn trải 3 cấu trúc mỗi loại quanh base của bạn (như sơ đồ trên) sẽ dễ hơn là chỉ dàn trải 2. Tại cấp độ này, xây và nâng cấp kho lưu trữ bổ sung phải được ưu tiên, bởi nó sẽ giúp ngăn việc lượng loot bị lấy cắp sau mỗi cuộc tấn công.

Cúp TH8/ Sơ đồ chiến tranh

Việc hay nhất của sơ đồ này đó là ít khi yêu cầu thay đổi thiết lập war hay cúp. Chúng ta chuyển Town Hall vào trong trung tâm base, và chuyển kho gold ra ngoài base. Chúng ta cũng chuyển Dark Elixir Drill ra ngoài base và điều chỉnh các bức tường cho phù hợp.

th8-base-war-version

Chú ý rằng tôi để kho Dark Elixir ở trung tâm base, thậm chí trong suốt Clan War. Điều này rất hữu ích bởi một cấu trúc phòng thủ ở trung tâm base sẽ khuyến khích Giant hoặc Golem hướng thẳng tới trung tâm và phá vỡ tường bảo vệ Town Hall.

Base này sẽ đứng vững trước bất cứ TH8 nào thậm chí cả người chơi TH9 mức độ từ thấp tới trung bình. Người chơi TH9 có thể đạt 3 sao ở base này, nhưng nếu bạn có lv cao hơn 9 và dành ra trên 1,5k Dark Elixir chỉ để đánh bại người chơi TH8 thì bạn cũng đã làm rấ tốt. Một khi base đã được nâng cấp đầy đủ, Clan Castle đầy đủ thì hầu hết các cuộc tấn công bằng heo từ đối phương TH8 sẽ chỉ được 2 sao. Tương tự với cuộc tấn công bằng rồng hoặc thậm chí GoWiPe (Golem/ Wizard/ PEKKA). Thực tế, như 1 trong số người chơi level cao hơn trong clan của tôi, base này thường không bị tấn công.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

2 Responses to “Base Layout tốt nhất để farming, đi cướp và dành cup ở Town Hall 8”

 1. Clan Next Đi Em
  March 24, 2015 at 9:40 am

  Tác giả thật là bá đạo, cho hỏi cái motar nữa đâu, vứt đâu rồi

  #
 2. CUCU
  June 23, 2015 at 2:05 am

  Base này hồi 3 motar và chưa có air sweeper. M đang dùng base có tên “circle of death” thấy hiệu quả. Ae có thể xem cách xây trên youtube

  #

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.