Cách nâng cấp Mortar hiệu quả nhất

Mortar là một trong những công trình phòng thủ đầu tiên được phép xây từ TH3 trở lên, có khả năng gây ra splash damage nhưng tốc độ tấn công khá chậm (5s/ shot).

Ở những TH level thấp (3-6) thì Mortar thực sự rất quan trọng vì hầu hết người chơi ở level này vẫn không thể triển khai lính hợp lí và không thể tính toán shot tiếp theo của Mortar. Có rất nhiều cuộc tấn công bị thua ở những level này chỉ vì Mortar. Nhưng ở những TH level cao hơn thì Mortar có thực sự quan trọng không? Và làm thế nào để nâng cấp chúng hiệu quả?

cachnangcapmortar

Mặc dù Mortar tấn công chậm và không thể gây hại tới lính ở gần nó (dưới 4 ô) nhưng chúng có thể tiêu diệt đám lính mất HP như Barbarian, Archer, Goblin, Wizard và Hog Rider cực nhanh.

Bảng dưới chỉ ra lượng hit 1 Mortar cần có để tiêu diệt 1 Barbarian, Archer, Goblin và Wizard ở mỗi level.

MORTAR VÀ BARBARIAN

mortarvsbarba

Lưu ý: Để tiêu diệt Barbarian, hãy nâng cấp Mortar tới level 4 với TH6 và TH nhỏ hơn; level 5 với TH7 và 8; và level 7 với TH9 và 10.

MORTAR VÀ ARCHER.

mortarvsarcher

Lưu ý: Để an toàn khỏi Archer, bạn chỉ cần Mortar level 4 với TH6 và TH nhỏ hơn; level 5 với TH7, 8; và level 6 với TH9 và 10.

MORTAR VÀ GOBLIN.

mortarvsgoblin

Lưu ý: Để tiêu diệt Goblin, bạn cần nâng cấp Mortar tới level 7 với TH9 và 10; level 6 với TH7 và 8; và level 4 với TH6 và TH thấp hơn.

MORTAR VÀ WIZARD.

mortarvswizard

Lưu ý: Để an toàn khỏi Wizard, hãy nâng cấp Mortar tới level max với TH8 và TH thấp hơn; và ít nhất là level 7 từ TH9 trở lên.

TỔNG KẾT

Dựa vào các bảng trên, tôi có thể nói rằng Mortar luôn là một trong những công trình phòng thủ mạnh nhất, có thể đối phó với hầu hết các chiến thuật tấn công phổ biến nhất như Barch hoặc B.A.M ở mọi level của TH, đặc biệt từ TH6 trở xuống, khi mà hầu hết người chơi vẫn không thể tính toán được shot tiếp theo của Mortar để triển khai lính hợp lí. Nơi đặt Mortar cũng rất quan trọng. Hãy đừng để lộ và luôn đảm bảo rằng Mortar phủ được toàn bộ base.

Nên nâng cấp Mortar tới level max từ level 6 trở xuống; ít nhất level 6 ở TH7 và 8; và level max ở TH9 và 10.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

One Response to “Cách nâng cấp Mortar hiệu quả nhất”

  1. gáhaihai
    September 10, 2016 at 3:49 am

    anh hai
    qwertyuiop

    #

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.