Chiến thuật Clan War hoàn hảo ở level Town Hall 8

Trong CoC, Clan War có lẽ là mặt khó nhất trong game, bởi người chơi được giao nhiệm vụ với base của đối phương ngang tầm (thậm chí có khi cao hơn). Đã vậy nếu người chơi thắng họ mới được thưởng. Do đó các thành viên trong cùng clan cần biết cách tấn công hiệu quả trong Clan War.

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào chiến thuật tấn công Clan War TH8. Cụ thể, tôi sẽ đưa ra 4 chiến thuật: chiến thuật tấn công go-to Clan War TH8 (để tối đa sức mạnh); chiến thuật tấn công tôi hay dùng (version đã sửa đổi, để chống lại người chơi TH7); chiến thuật cuộc tấn công rất rẻ (dùng trong các hoàn cảnh được liệt kê bên dưới); và chiến thuật tấn công rất tốn kém (tôi không khuyến khích dùng, nhưng vẫn đưa ra để thảo luận).

CoC Hướng dẫn chiến thuật tấn công Clan War – Chiến thuật tấn công hay nhất

– Đội hình gợi ý: 10x Dragon

– Hero: Barbarian King, level càng cao càng tốt

– Spell: 2x Rage Spell + 1x Healing Spell, 3x Rage Spell hoặc 3x Lighting Spell

– Clan Castel unit: 1x Dragon (nếu có); không thì dùng Archer hoặc Wizard

– Cách dùng và kết quả: Dùng để chống lại đội quân TH8. Khó dùng nếu đụng TH8 3 sao được tối đa và có sơ đồ base thông minh, nhưng dễ đối phó với TH8 3 sao mức độ thấp-trung bình hoặc thậm chí mức độ cao (nếu dùng Air Defense tower) hoặc TH9 2 sao mức độ thấp với Air Defense yếu.

Cách hiệu quả nhất để tấn công trong Clan War ở TH8 là dùng đội quân full Dragon. Nếu có thể thêm 1 Dragon vào Clan Castle thì còn tốt hơn nữa. Dragon lv càng cao thì tấn công càng hiệu quả. Bạn có thể dùng Dragon lv 1, nhưng Dragon lv 3 tấn công tốt hơn.

Tôi thích dùng 2x Rage Spell + 1x Healing Spell. 1 số người khác lại thích dùng 2x Rage Spell. Cả 2 cách này đều hiệu quả. Cách khác là dùng 3x Lighting Spell để phá hủy Air Defense tower. Chiến thuật Lighting Spell hoạt động tốt khi chỉ có 1 Air Defense tower level cao trong trung tâm base còn các Air Defense tower khác ở lv thấp hơn hoặc dễ tấn công.

Chi phí thế nào?

Có vẻ đội quân này rất tốn kém (10x Dragon tốn 300-360k Elixir, phụ thuộc vào level, trong khi mục tiêu thường chỉ 200-290k Elixir), nhưng ở TH8, elixir là tài nguyên nhiều nhất, tha hồ mà dùng. Ở đây bạn chỉ cần có nhiều Gold và DE hơn là cần Elixir.

Dragon TH8 Clan War: Video giới thiệu

Video trên mô tả đội quân full Dragon. Tôi sẽ chỉ bạn cách đánh giá base, cách đánh địch 3 sao, và thậm chí đánh TH9 2 sao yếu.

TH8 Dragon Clan War Chiến thuật tấn công

Thường phải có chiến thuật khi muốn dùng Dragon vì nếu bạn thả Dragon không đúng chỗ, bạn sẽ thua. Vậy nên có 3 điều cần lưu ý khi thả Dragon:

– Đánh sập Air Defense tower của địch;

– Đảm bảo rằng Dragon sẽ tập trung vào trung tâm base chứ không phải là những mục tiêu bên ngoài base;

– Phá hủy đội quân Clan Castle của địch.

Air Defense Tower

Khi dùng Dragon thì ưu tiền hàng đầu là đánh sập Air Defense tower của địch. Những tower này (cùng với Clan Castle) là hệ thống phòng thủ duy nhất của địch trước Dragon của bạn. Vì vậy, một khi Air Defense tower bị sập thì Dragon của bạn sẽ dễ dàng tấn công base địch. Trước tiên hãy xác định phía tấn công dựa trên phía mà Air Defense tower dễ dàng tiến đến nhất. Nếu có 1 hoặc 2 Air Defense tower về phía trung tâm base thì khi Dragon gần tới tower bạn hãy thả spell để hỗ trợ Dragon phá sập (các) tower trước khi Dragon bị thương.

Đảm bảo Dragon tấn công đúng mục tiêu

Nếu Dragon bị những công trình phía ngoài hấp dẫn và chỉ chăm chăm đi phá chúng thì thật rất đáng tiếc. Để ngăn chuyện này thì bạn hãy dùng 1 vài unit để clear một vài công trình phía ngoài trước khi thả Dragon.

Thường thì Barbarian King và 1 Dragon sẽ làm việc này. Nếu bạn muốn tấn công địch từ phía đông bắc thì bạn có thể thả Dragon ở góc phía đông của base và thả Barbarian King về góc phía bắc của base. Những unit này sẽ clear 20-30% công trình phía ngoài trước khi chết. Sau đó bạn hãy thả Dragon, như vậy chúng sẽ không bị dụ ra phía ngoài base và tập trung vào đánh phá đúng mục tiêu.

Clan Castle

Trong hầu hết sơ đồ base thì bạn có thể bắn Clan Castle bằng cách thả 1 Dragon. Tuy nhiên, với đội quân full Dragon, việc dụ quân CC ra xa là không hề dễ.

Do đó, thay vì cố dụ CC ra thì khi CC pop, hãy thả gần hết Dragon ra (ít nhất phải 5 con) và để Dragon đuổi theo CC vào sâu trong base. Thường thì đánh nhau với CC ở trung tâm base địch khá nguy hiểm, nhưng Dragon dùng splash damage. Một khi Dragon đánh được quân CC, chúng cũng sẽ đánh sập công trình địch.

Khi Dragon bắt đầu đánh lính CC thì bạn nên thả Healing Spell trên Dragon để làm mất sức mạnh của quân CC. Thêm nữa, trong lúc đó Dragon sẽ không di chuyển xung quanh, đảm bảo tận dụng sức mạnh của healing spell. Bạn có thể thả 1 Rage Spell trên Healing Spell để giải quyết Wizard, đặc biệt nếu Dragon của bạn cũng trog phạm vi của Air Defense tower.

Wizard thỉnh thoảng gây trở ngại cho người chơi dùng Dragon. Nếu Dragon của bạn tập trung tại 1 chỗ thì 1 vài Wizard có thể hủy diệu tất cả chúng trong vòng vài giây. Do đó không bao giờ thả Dragon vào cùng 1 chỗ. Ví dụ nếu bạn thả 9 Dragon thì hãy đặt các ô vuông vào giữa các Dragon để ngăn cách chúng. Dragon có thể cùng tấn công 1 công trình kể cả khi chúng không ở cùng chỗ. Làm vậy sẽ khiến Wizard yếu đi rất nhiều, vì cuối cùng Wizard chỉ tấn công được 1 Dragon 1 lúc.

Kết thúc tấn công

Khi muốn tấn công chỗ nào hãy dọn sạch một vài công trình bên ngoài và giải quyết lính CC, và xong, chỉ việc ngồi xem Dragon phá base. Sau đó hãy thả một vài Dragon còn lại (cũng theo cách trên) để chúng tới thẳng Town Hall của địch (nếu khó có thể lấy được 3 sao) hoặc tới thẳng bất kì Air Defense tower nào còn sót lại (nếu có thể lấy được 3 sao).

Khi Dragon vẫn đang tấn công những công trình nhiều máu như TH hoặc công trình lưu trữ thì hãy thả (các) Rage Spell còn lại lên Dragon. Bởi mặc dù các công trình này có vẻ không nguy hiểm nhưng chúng lại có thể làm yếu Dragon bởi lượng HP của chúng rất cao.

Phương án thay thế 1: Dragon/ Archer – Chiến thuật tấn công lấy 3 sao rẻ hơn

– Đội hình gợi ý: 7-8x Dragon, 40-60 Archer

– Hero: Barbarian King, lv càng cao càng tốt

– Spell: 3x Lightning Spell

– Đơn vị CC: Archer

– Cách dùng và kết quả: Dùng khi tấn công lần 2 nếu clan của bạn active. Dùng khi tấn công TH7 tối đa để lấy 3 sao.

Nếu bạn muốn lấy 3 sao thì bạn không cần tốn tài nguyên vào đội quân full Dragon. Nếu dùng spell rẻ hơn (Lightning Spell) và chỉ 7 Dragon (thay vì 10) thì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 100k elixir. 1 Dragon và đội quân ghép Archer có thể tấn công TH7 mạnh. Nếu bạn có Dragon lv 2+, bạn chỉ cần 7 Dragon; nếu lv1 thì 8 Dragon.

Chiến thuật này rất đơn giản: đánh sập Air Defense tower quan trọng nhất ngay lập tức bằng cách thả cả 3 Lightning Spell vào tower. Sau đó dụ quân CC ra và để Archer giết chúng. Dùng Archer và Barbarian King để phá hủy những công trình bên ngoài. Phá xong thì thả Dragon theo cách trên để chúng tiến thẳng vào Air Defense cuối cùng của địch.

Phương án thay thế 2: Barcher – Chiến thuật tấn công lấy 2 sao rẻ hơn

– Đội hình gợi ý: 80x Barbarian, 100x Archer, 10x Wall Breaker

– Hero: Barbarian King, lv càng cao càng tốt

– Spell: 2x Rage Spell + 1x Healing Spell

– Đơn vị CC: 1x Dragon (nếu có); không thì dùng Archer hoặc Wizard

– Cách dùng và kết quả: Dùng khi tấn công TH7 mạnh để lấy 2 sao hoặc TH6 và TH7 yếu để lấy 3 sao (không cần Wall Breaker khi tấn công TH6). Nếu clan của bạn inactive và bạn không có cơ hội thắng thì hãy lấy 1 phần thưởng nhỏ và cố gắng đạt thành tích Clan War.

Đây gần như là 1 chiến thuật go-to, nhưng trong 1 số trường hợp nó lại trở nênn hữu ích. 1 đội quân gồm Barbarian, Archer và Wall Breaker có thể lấy được 3 sao từ TH7 yếu và 2 sao từ TH7 mạnh (thậm chí TH8 yếu).

Ưu tiên hàng đầu là dụ quân CC ra và giết chúng. Sau đó, dùng Archer và 1 số Barbarian để phá hủy những công trình bên ngoài. Thả Barbarian King để đánh lạc hướng. Dùng 1 vài đợt Wall Breaker để phá sâu vào trong base địch (thả 6-10 con) rồi thả Barbarian và Archer vào. Dùng Healing Spell gần Barbarian King và nhóm Barbarian để cứu chúng còn bạn phá AoE tower. Khi bạn tiến sâu vào base thì dùng 1 Rage Spell khác và thả những Wall Breaker còn lại vào.

Từ từ thả từng đợt Archer vào, đừng thả quá nhiều con cùng lúc vì làm vậy Mortar sẽ dễ dàng giết hết tẩt cả. Khi Mortar cuối cùng bị hủy thì bạn thả quân Archer vào.

Mục tiêu của bạn là hạ Town Hall để lấy 2 sao. Chiến thuật này hiệu quả với tất cả TH7 và thậm chí một số TH8 nếu bạn biết cách dùng. Nếu bạn có thua thì bạn vẫn sẽ lãi.

Tại sao bạn nên dùng chiến thuật này? Nếu clan của bạn active, thì bạn sẽ lấy được 2 hoặc 3 sao của người chơi có mức độ ngang hàng (dùng chiến thuật Dragon) hoặc lấy 3 sao của người chơi lv thấp. Nên dùng chiến thuật này khi tấn công lần thứ 2. Nếu bạn có nguy cơ thua và để mất đi nhiều star thì lấy 1 ít tài nguyên thưởng và hướng tới thành tích Clan War mà không đầu tư tài nguyên vào Dragon nữa.

Phương án thay thế 3: Hog Rider – Cuộc tấn công lấy 3 sao tốn kém

– Đội hình gợi ý: 34x Hog Rider, 30x Archer

– Hero: Barbarian King, lv càng cao càng tốt

– Spell: 3x Healing Spell

– Đơn vị CC: 5x Hog Rider (nếu có); không thì dùng Archer

– Cách dùng và kết quả: Có thể lấy được 3 sao từ tất cả TH8 và một vài TH9

Ở TH8 nếu lực lượng tấn công chứa nhiều Hog Rider thì sẽ cực kì hiệu quả bởi Hog Rider di chuyển nhanh, nhảy được qua tường và đánh thẳng vào mục tiêu. Như vậy, đội quân có nhiều Hog Rider sẽ nhanh chóng phá hủy mọi công trình phòng thủ, và sau đó xóa sạch base là chuyện bình thường.

Chiến thuật đầu tiên khi dùng Hog Rider là dụ CC ra. Nếu CC ở chính giữa thì bạn cần chỉ ra 1 điểm để Hog Rider nhảy qua tường và trigger đội quân CC.

Khi đội quân CC đã bị trigger thì bạn dụ chúng ra và dùng Archer giết chúng. Dùng khoảng 30 Archer để có thể phá được hết mọi thứ bên trong CC.

Tiếp theo, xác định vị trí bạn muốn tấn công. Mối đe dọa lớn nhất của Hog Rider là Giant Bomb. Vì vậy hãy tìm những chỗ có thể có Giant Bomb và cố gắng tránh chúng ra. Lần đầu tấn công bạn nên dùng 15-20 Hog Rider. Khi một số Hog Rider bắt đầu mất máu thì thả Healing Spell thứ 1. Hãy chú ý vào Healing Spell và Hog’s pathing để tăng uptime. Khi Hog Rider bắt đầu cạn máu lần nữa thì thả Healing Spell thứ 2.

Khi cặp Hog đầu tiên yếu dần thì thả những Hog Rider còn lại vào, tấn công những phần gần tower của base địch. Việc tách Hog Rider làm 2 lần để đi tấn công giúp giảm khả năng quân bạn bị double-stacked Giant Bomb xóa sạch. Thả Healing Spell còn lại vào nhóm Hog Rider nào cần nhất.

Nếu bạn có CC full Hog Rider, bạn có thể thả chúng bất cứ khi nào bạn cần. Chỉ cầb 5 Hog Rider là có thể giải quyết 2 Cannon hoặc 2 Archer tower được rồi. Do đó nên có nhóm thứ 3 để phòng khi 2 nhóm đầu tiên bị dính bẫy.

Khi tất cả trụ phòng thủ của địch bị hạ, thả Barbarian King để dọn sạch những công trình còn sót. Hog của bạn sẽ bị thương nặng, nhưng Hog Rider thường bị hạ bởi bẫy. Barbarian King sẽ chết vì bomb, nên hãy tới cuối trận đánh hãy thả chúng.

Với chiến thuật này bạn sẽ dễ dàng lấy được 3 sao từ người chơi TH8. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy được 3 sao từ 1 vài người chơi TH9 nếu biết dùng chiến thuật và nếu Hog Rider của bạn được nâng cấp lên lv 1+.

Tại sao không nên dùng Hog Rider?

Mặc dù dùng Hog Rider dễ dùng và hiệu quả nhưng tôi không khuyến khích dùng nó bởi dù chúng hiệu quá nhưng giá thì cắt cổ. 1 đội quân 34 Hog Rider lv 1 có giá 1340 DE (nếu lv 3 thì 1768 DE).

Ở TH8, phần thưởng nếu bạn lấy được 3 sao là 275-400 DE. Vì DE là tài nguyên khan hiếm nhất của TH8 và là tài nguyên bạn muốn tích lũy thì chẳng dại gì mà tốn 1500 DE để mua Hog Rider đổi lấy 300 DE giải thưởng.

Bạn chỉ nên dùng Hog Rider khi bạn còn rất ít thời gian ở Clan War, clan của bạn bị hạ 2 sao, bạn còn 1 cuộc tấn công, và đội quân TH8 mạnh với 3 sao.

Vậy còn GoWiPe?

Ở TH8, dùng Hog Rider thực sự tốt hơn dùng Golem, Wizard và P.E.K.K.A (hay còn gọi là “đội hình GoWiPe”) bởi ở TH8 ít khi có P.E.K.K.A và Golem lv cao. Nếu bạn có đủ DE để nâng cấp Golem lên lv cao hơn thì thay vì đó hãy nâng cấp lên TH9 để có thể dành DE đầu tư vào Archer Queen.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.