Chiến thuật phòng thủ cơ bản trong Clash of Clans

Trong Clash of Clans, ngoài việc đi war, tấn công giỏi thì bạn cũng cần phải biết phòng thủ nữa! Sống trong thời loạn lạc thì việc bạn bị tấn công, bị cướp là điều khó tránh. Cùng điểm lại 1 vài nét về chiến thuật phòng thủ cơ bản trong Clash of Clans nhé!

CLAN CASTLES

Clan Castle sẽ là công trình phòng thủ quan trọng nhất trong CoC nếu được đặt ở trung tâm căn cứ. Khi đối phương đi vào tầm ngắm thì Clan Castle sẽ tự động đưa quân ra phản công chúng. Còn nếu đặt Clan Castle bên ngoài căn cứ thì đối phương sẽ dụ quân bạn ra rồi tiêu diệt chúng dễ dàng. Mặt khác, Castle đặt ở trung tâm base cùng với những công trình phòng thủ khác có thể làm đối phương chịu tổn thất nặng nề nếu cố xâm nhập base của bạn.

WALL

Xây tường bao cũng là một chiến thuật phòng thủ cực kỳ tốt trong CoC vì tường bao làm thành lớp chắn bao quanh những khu vực có kho tài nguyên quan trọng và những công trình phòng thủ. Như vậy đối phương phải phá được tường bao mới có thể tiếp cận những khu vực này.

chienthuatphongthucoban-clashofclans

Giao điểm 4 phía sẽ giúp đối phương dễ dàng tìm ra tâm và phá vỡ tường bao, và xâm nhập vào khu vực bên trong wall. Vì vậy bạn nên xây nhiều wall xung quanh khu vực chứa tài nguyên và những công trình phòng thủ để làm mất thời gian của đối phương, giúp những trụ phòng thủ có đủ thời gian để ngăn chặn cuộc tấn công.

ARCHER TOWER

Vị trí chính xác của Archer tower hết sức quan trọng trong chiến thuật phòng thủ của CoC. Archer tower tấn công từng phát một, và Archer tower tuy DPS không cao như Cannon nhưng lại có tầm ngắm rộng hơn, cũng như có khả năng phòng thủ cả mặt đất và trên không. Do đó bạn nên rải Archer tower xung quanh vùng ngoài base, và thậm chí ghép nó với Cannon để đối phó dễ dàng với đội quân trên không của đối phương.

MORTAR

Mortar là công trình phòng thủ có sức công phá rất mạnh, tạo ra splash damage trong game này. Mortar tuy hơi chậm nhưng chúng vẫn có tính sát thương lớn khi nổ do va chạm, và tiêu diệt được hết lính của đối phương. Tuy nhiên, nếu đối phương ở quá gần thì chúng cũng không thể chống lại được.

Bởi vậy, bạn nên đặt Mortar ở phía trong base và xây wall xung quanh chúng. Bạn cũng nên ghép Mortar với trụ Air Defense để không bị tấn công từ trên không.

AIR DEFENSE TOWER

Công trình này dùng để chống lại đội quân trên không. Air defense tower là công trình phòng thủ có DPS cao nhất trong game này và chúng xử lí được Dragon và Healer. Bạn nên rải chúng ở phía trong base, để bảo vệ chúng và cũng để chúng bảo vệ được 1 khoảng rộng trong base.

INFERNO TOWER

Inferno tower cũng là một chiến thuật phòng thủ quan trọng trong CoC, nhưng nó chỉ có ở những level cao. Inferno tower được mua bằng DE, và mục tiêu mà bị nó bắn sẽ không thể hồi máu. Bạn nên đặt Inferno tower ở trung tâm base sao cho nó là phòng tuyến trong cùng của hệ thống phòng thủ.

 

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.