Chiến thuật sử dụng Super Archer Queen vô cùng bá đạo

Từ mấy tuần trước tôi để ý thấy rất nhiều người trong Clan của tổi, và kể cả trên Youtube, đã tìm ra một cách mới để kiếm được rất nhiều Dark Elixir. Tôi không biết ai đã nghĩ ra chiến thuật này, nhưng phải nói rằng chiến thuật này thực sự tuyệt vời.

Chiến thuật này dùng Archer Queen cùng với 1 nhóm Healer nữa. Mọi người thường dùng khoảng 8-10 Healer cùng với Archer Queen, còn theo tôi thì 8 Archer là đủ rồi. Ngoài ra nên dùng thêm một số Minion để dọn sạch một số công trình ở ngoài base, giúp Queen không bị chú ý.

Nên tấn công base nào?

Khi dùng chiến thuật này, bạn nên tấn công những base có khoảng 2500 Dark Elixir cho phép lấy. Lượng Dark Elixir thường tập trung ở Dark Elixir Storage vì lượng DE ở Drill thường rải rác quanh base. Và bạn phải đảm bảo rằng mình tấn công được Dark Elixir Storage. Nếu Dark Elixir Storage bị ẩn hoàn toàn trong base và bạn nghĩ Queen không thể tiếp cận được nó thì hãy tìm base khác nhé.

Healer quan trọng như thế nào?

Dùng Queen cùng với Healer là một kết hợp cực kì ăn ý. Tốt nhất là đặt Queen bên dưới một Air Defense nào đó để Queen chọn đấy làm mục tiêu đầu tiên. NẾU Queen ĐANG NHẮM VÀO AIR DEFENSE THÌ Healer SẼ KHÔNG BAO GIỜ NẰM TRONG PHẠM VI CỦA AIR DEFENSE. Do vậy chiến thuật này cực kì kiệu quả. Vì không đủ thời gian để phá hủy toàn bộ base nên bạn cần tập trung vào việc kiếm loot.

Chiến thuật này dùng Archer Queen ở level nào cũng OK. Một cậu bé trong Clan của tôi đã dùng chiến thuật này với Archer Queen level 8 và đã lấy được hơn 2000 Dark Elixir. Bạn có thể thấy chiến thuật này lợi hại thế nào đấy!

Đôi điều về chiến thuật sử dụng Super Queen

Như đã nói, chiến thuật này chủ yếu sử dụng Archer Queen cùng với lượng lớn Healer. Dưới đây là lượng lính chính xác trong chiến thuật này. Bạn không nên dùng dưới 8 Healer nhé, nhưng cũng không cần dùng quá 10 Healer, chủ yếu dựa vào level của Queen và level của hệ thống phòng thủ của đối phương. Trong Army Camp của tôi, tôi có thể dùng 10 Healer (mỗi camp 2 Healer) nhưng tôi sẽ chỉ triển khai 8 Healer thôi. Bạn nên dùng 8 Wall Breaker (mỗi camp 2 Wall Breaker) hoặc nếu không có thì dùng 5-6 Wall Breaker cũng được. Với Archer Queen AI mới, Queen sẽ hiếm khi phá Wall để tiến vào trung tâm base. Vì vậy hãy dùng Wall Breaker để giúp Queen nhắm tới các công trình ở trung tâm của base. Cuối cùng là Minion, hãy dùng Minion cho những vị trí còn lại trong Barrack của bạn. Bạn có thể thay Minion bằng Archer hoặc Barbs hoặc bất cứ lính nào bạn muốn, nhưng Minion thì rẻ hơn và tạo ra rất nhiều damage hơn.

 

chienthuatdung-superarcherquen1

Đây là những lính tôi đã dùng. Tôi có TH10 và các army camp đã được tối đa nên tôi có thể có 240 lính. Vì vậy tôi dùng 10 Archer, 8 Wall Breaker và 42 Minion. Tôi cũng dùng một số Rage Spell và 1 Jump Spell, ngoài ra còn một số Spell nữa, nhưng chỉ cần 1 Jump Spell và 1 Rage Spell mọi thứ sẽ OK.

Nếu bạn có TH9 và bạn chỉ có 220 lính thì nên dùng 10 Healer, 8 Wall Breaker và 32 Minion. Hoặc bạn cũng có thể dùng 6 Wall Breaker và 34 Minion, không khác nhau là mấy.

Đây là những đội quân hoàn hảo, bạn có thể chọn một đội quân phù hợp nhất với mình. Tùy theo ý định của mình mà bạn có thể dùng nhiều Wall Breaker hơn, hoặc dùng một số Healer thay cho một số Minion, …

Nên có các Spell nào?

Tôi nghĩ mỗi cuộc tấn công bạn nên có ít nhất 1 Jump Spell, để nếu Queen bắt đầu đi theo hướng mà bạn không mong muốn thì hãy dùng Jump Spell để định hướng lại cho Queen.

Ngoài ra bạn cần có 1 Rage Spell dùng cho Healer. Có thể bạn sẽ bị mất một số Healer hoặc có 1 nhóm hệ thống phòng thủ nhằm vào Queen và Healer không thể chống đỡ được thì hãy dùng Rage Spell để tăng máu cho Queen, nhanh chóng làm đầy thanh máu và giữ lượng máu trong suốt thời gian Spell hiệu lực.

Chiến thuật dùng Super Queen

Như đã nói, bạn phải tìm được base có lượng lớn Dark Elixir cho phép lấy. Và phải đảm bảo được là bạn sẽ vào được đó. Trong ví dụ này tôi may mắn vì Dark Elixir Storage chỉ ẩn sau 1 lớp Wall.

Bước 1: Triển khai Minion

Tôi dùng Minion để xóa sạch những công trình ở góc dưới của base để Queen sẽ bắt đầu tiến vào từ giữa.

chienthuatdung-superarcherquen2

Bước 2: Thả Queen vào

Khi các công trình đã được dọn sạch thì hãy đặt Archer Queen xuống nơi bạn nghĩ là thích hợp nhất. Vì xung quanh Dark Elixir không có Air Defense nên tôi không lo. Tuy nhiên nếu có Air Defense và nó ở gần với bên ngoài thì hãy đi thẳng đến đó.

chienthuatdung-superarcherquen3

Bước 3: Dùng Healer

Lập tức thả Healer sau Queen để giữ đầy máu cho Queen. Tôi đã dùng 9 Healer vì đối thủ của tôi có những đơn vị phòng thủ cực khủng.

Bước 4: Triển khai Wall Breaker

Đi theo Healer, chờ tới lúc thích hợp nhất để thả Wall Breaker. Bạn có thể phải chờ giữa làn đạn từ Mortar hoặc Wizard tower để triển khai Wall Breaker để chúng không bị tiêu diệt trước khi đến được Wall.

Bước 5: Thả các Spell

Thỉnh thoảng bạn cần phải thả 1 Jump Spell để định hướng lại Queen, hoặc 1 Rage Spell để yêu cầu Healer hồi máu cho Queen. Khi tôi triển khai Queen, tôi cần Rage Spell để giúp cho Healer sống, bởi vì có 4 công trình phòng thủ được tối đa bắn vào Queen, và 1 X-bow thứ 2 chuẩn bị bắn vào Queen. Tôi cũng có 1 Poison Spell dùng cho lính CC.

chienthuatdung-superarcherquen4

Như bạn thấy đấy, tôi để Rage Spell trên cả Archer Queen và Healer. Tôi làm vậy vì tôi muốn cho Queen một chút damage boost để tiêu diệt một số công trình phòng thủ, và vì tôi biết Healer sẽ tiếp tục ở trong Rage Spell thậm chí sau khi Queen ra khỏi tầm ngắm. Bạn có thể xem ảnh dưới đây.

chienthuatdung-superarcherquen5

Như trong ảnh trước, máu của Queen đang dần giảm. Nên trong trường hợp này tôi cần thả Heal Spell. Bạn có thể kích hoạt khả năng của Queen và Queen sẽ có đầy máu. Nhưng tôi muốn lấy Gold nữa, nên tôi thấy cần dùng Rage Spell.

Bạn nên xem video, trong đó dùng Earthquake Spell thay vì dùng Jump Spell rất điêu luyện. Vậy nên nếu dùng Earthquake Spell thay Jump Spell cũng rất tuyệt.

Bước 6: Chờ đợi

Bây giờ bạn chỉ việc đợi và xem Queen phá hủy base đối phương. Sau khi bạn đến được Dark Elixir, bạn có thể muốn kết thúc trận chiến (trừ khi có nhiều loot gần đấy và bạn muốn lấy) để giữ máu cho Archer Queen càng cao càng tốt.

Tổng kết

Tôi mong là hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy comment xem bạn thấy chiến lược này thế nào nhé  Tôi nghĩ là thật thú vị khi chiến thuật này dần trở nên phổ biến trong vài tuần trở lại đây.

Share this Post :

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.