Chiến thuật tấn công dùng Hog Rider ở Town Hall 8 cực kỳ bá đạo

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chiến lược tấn công dùng Hog Rider. Hướng dẫn này chỉ tập trung vào những điều bạn nên, phải và cần biết khi dùng Hog Rider ở TH8. Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng theo những chỉ dẫn này thì kết quả cũng vô cùng bá đạo đấy!

hogrider

NHÓM LÍNH DÙNG HOG RIDER

Thật sự thì không có nhóm lính nào là tốt nhất cả. Sau khi đọc hướng dẫn này, dựa trên lối đánh ưa thích và base đối phương, bạn có thể tự chọn cho mình một nhóm lính tốt nhất.

Dưới dây là nhóm lính của tôi khi dùng Hog:

4 Archer + 5 Barbarian + 4 Wizard + 35 Hog + 1 King + 3 Healing Spell + 1 Poison Spell

BƯỚC DO THÁM

Nếu bạn đang tìm base để dùng Hog Rider tấn công thì bạn phải biết được vị trí của các Double Giant Bomb để chuẩn bị và tập trung tấn công vào những vị trí đó. Nên chọn base có Double Giant Bomb ở các vị trí không trọng yếu (như bên ngoài base, không ở giữa các công trình phòng thủ, v.v.)

Thứ 2 bạn phải biết được những Trap khác/ Hidden Tesla ở đâu và chúng sẽ ảnh hưởng tới cuộc tấn công của bạn thế nào. Nếu các Spring Trap và Hidden Tesla Trap ở các vị trí hợp lí thì chúng có thể tiêu diệt được nửa nhóm Hog Rider. Nếu bạn thấy có những khoảng trống nhỏ trong base và nghĩ đó là Tesla thì hãy coi chúng như những công trình phòng thủ khác và đoán xem chúng sẽ ảnh hưởng tới đường đi thế nào. Các Spring Trap thường được đặt giữa các công trình phòng thủ. Hãy luôn canh chừng những đốm này và xem xem Hog Rider sẽ bị dụ ra như thế nào. Nhờ đó bạn có thể tấn công từ nơi mà lối vào kết thúc, phá bẫy trước tiên.

Bạn xem Barbarian King ở base đó có bị lộ không? Nếu có thì hãy thả Barbarian King của bạn và một số lính vào để giết nó trước tiên. Nếu vậy sau này bạn có thể cứu được rất nhiều Hog.

Base đó có công trình phòng thủ lộ nào không được Air Defense bảo vệ không? Nếu có thì dùng Balloon từ Clan Castle để tiêu diệt chúng.

DỤ LÍNH CLAN RA RỒI GIẾT

Mặc dù bước này khá dễ nhưng bạn hãy cố hết sức để đạt được kết quả tốt nhất.

Ở bước này bạn có thể sử dụng một trong ba cách sau:

  1. Nếu Clan Castle không ở sâu bên trong base thì hãy dùng 1 Giant/ Hog Rider để đẩy lui quân; bạn không mất nhiều thời gian để đẩy lui quân đâu.
  2. Thả 3-4 Hog để phá hủy 1 công trình phòng thủ và cùng lúc dụ lính Clan ra. Để phá hủy 1 công trình phòng thủ thì 4 Hog Rider là đủ; với những công trình phòng thủ level thấp thì chỉ cần 3 Hog thôi. Dùng phương pháp này có thể tạo đường đi cho lính Hog chính.
  3. Thả 6-8 Hog Rider vào base để dụ, tiêu diệt 1-2 công trình phòng thủ và các Giant Bomb. Base lí tưởng là base có các ngăn 2 mặt: 1 mặt có 1GB và mặt kia có 1DGB. 

LÍNH CLAN ĐẤU VỚI LÍNH CLAN

Nếu bạn biết kết hợp Witch với Hog thì sẽ rất tuyệt vời. Bạn nên thả Hog vào góc để Witch có không gian và thời gian gọi Skeleton tới. Skeleton sẽ giúp đánh lạc hướng lính Clan đối phương và giúp Wizard không bị thương khi tấn công từ phía sau. Bạn có thể thả một vài Barbarian ngay sau Skeleton. Khi Skeleton chết hết thì lính Clan sẽ tấn công Barbarian ở phía sau và Witch sẽ có thời gian để gọi lại các con của nó, do đó Wizard sẽ vẫn an toàn. Để bảo vệ Witch chỉ cần 4 Wizard thôi.

Sau khi dụ lính Clan ra, bạn hãy thả một số Barbarian để đánh lạc hướng chúng, tiếp theo thả Clan Castle và sau đó thả một số Barbarian ngay sau Skeleton. Khi Barbarian và Skeleton bắt đầu tấn công lính Clan thì hãy triển khai Wizard/ Archer. Và đừng quên thả 1 Poison Spell để làm chậm và giảm máu của đối phương.

Bạn có thể tham khảo chi tiết trong video dưới đây:

Các loại tấn công sử dụng Hog Rider

Có rất nhiều loại tấn công dùng Hog Rider nhưng tôi sẽ đưa ra 3 loại phổ biến nhất mà tôi biết:

Loại 1-2 finger: Giữ 1-2 ngón tay để thả Hog vào trong base. Điểm mạnh là với người mới chơi thì loại này rất đơn giản và bạn có thể hồi máu lượng lớn Hog Rider ngay lập tức vì chúng luôn dính vào nhau. Điểm yếu là bạn phải mất nhiều thời gian để đi xuyên suốt base và rất dễ bị Double Giant Bomb và Spring Trap tấn công.

Loại Asian Wall: Thả Hog theo hàng và sau đó tấn công từ 1 phía. Điểm mạnh là nó có thể nhanh chóng phá hủy tất cả các công trình thuộc hàng đầu tiên nên bạn có thể thả Healing Spell vào bên trong base để bao phủ toàn bộ base và giảm nguy hiểm khi gặp Spring Trap. Điểm yếu là nó hơi khó cho người mới chơi để theo Hog trong suốt cuộc tấn công và chọn ra nơi tốt nhất để thả Healing Spell vì chúng dàn trải.

Loại Surgical: Thả 3-4 Hog Rider vào mỗi công trình phòng thủ để nhanh chóng phá hủy hệ thống phòng thủ. Những Hog này sẽ làm việc hiệu quả hơn những lính khác vì chúng có thể giảm nguy cơ mất lính khi gặp Spring Trap hoặc Double Giant Bomb vì Hog không dính vào nhau. Khi bạn đã quen dùng Hog thì đây loại phù hợp nhất với bạn. Tất cả các base với hệ thống phòng thủ bên ngoài vòng hoặc dàn trải quanh base hợp vời loại này vì Hog không cần phải phá hủy nhiều công trình phòng thủ cùng lúc.

Những cuộc tấn công chủ yếu dùng Hog Rider

Đầu tiên, hãy giết tất cả lính Clan vì chúng có thể tiêu diệt tất cả Hog bất cứ lúc nào.

Sau khi do thám, tìm chỗ thích hợp nhất để thả tất cả Healing Spell hay ít nhất là 2 Spell đầu. Sau khi bạn triển khai tất cả Hog thì bạn chỉ cần phải tìm chỗ thả Healing Spell thôi. Mặc dù Hog rất nhẹ nhưng chúng có lượng HP cực khủng, đừng vội vàng nhưng cũng đừng giữ Healing Spell quá lâu nhé.

Để có được những kinh nghiệm quan trọng về Healing Spell, bạn nên xem các màn đấu. Bạn có thể xem cách thả Hog Rider, cách nào hiệu quả, cách nào không. Tôi đã thấy nhiều cuộc tấn công thất bại chỉ vì không thả Healing Spell hiệu quả. Hãy chú ý tới mọi Healing Spell nhé!

Nếu nhóm nhỏ Hog bỏ lại quân chính của bạn thì hãy để chúng chết vậy. Bạn không nên quan tâm tới một vài lính, nếu không bạn sẽ phá hủy toàn bộ cuộc tấn công. Giữ Healing Spell cho nhóm chính với hơn 20 Hog Rider còn quan trọng hơn.

Nếu bạn không thể dùng Barbarian King ở đầu trận chiến như giết Barbarian King của đối phương thì hãy dùng King để đỡ đạn cho Hog của bạn.

Hi vọng là dùng Hog Rider sẽ đem về trên 3 sao cho bạn.

Share this Post :

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.