Chiến thuật tấn công GoHogs cực kỳ hiệu quả trong Clash of Clans

GoHogs là 1 chiến thuật tấn công khá mới mẻ trong CoC.  Tuy chiến thuật này cực kì phức tạp và khó áp dụng chính xác nhưng nếu dùng đúng thì bạn sẽ dễ dàng giành được 3 sao. Chiến thuật này áp dụng tốt nhất cho TH8. Sau 2-3 tuần dùng chiến thuật này trong Clan War tôi đã có thể giành được 3 sao ở hầu hết các base TH8.

Chiến thuật GoHogs sử dụng Barbarian King và Golem để tiến vào bên trong base, sau đó phá hủy và đánh lạc hướng các công trình phòng thủ cũng như các Hero. Nếu bạn tấn công đúng hướng thì bạn có thể kích hoạt Double Giant Bomb (Giant Bomb kép) (ác mộng của Hog Rider). Bạn chỉ cần thả Hog vào War ngay khi King Và Golem đã xong phần việc của chúng.

chien-thuat-tan-cong-gohogs

Ưu điểm:

– Cực kì lợi hại
– Double Giant Bomb không thực sự ảnh hưởng tới GoHogs.
– Tấn công nhanh

Nhược điểm:

– Cần chính xác tuyệt đối. Kể cả 1 Wall Breaker cũng có thể làm hỏng War.
– Khó triển khai các Hog Rider cùng 1 lúc.
– Không hiệu quả với những base rộng và những base có các công trình phòng thủ tập trung.

Các kết hợp quân trong GoHogs

Bạn phải tự chọn số lượng quân sao cho tối ưu hóa chiến thuật để khiến mục tiêu bị tổn hại nhiều hết mức có thể. Chỉ cần làm một vài lần là bạn sẽ quen và tìm được cách kết hợp phù hợp nhất cho bản thân.

Nhìn chung thì có các thành phân sau:

– Troop: 10-30 Hog Rider, 1-3 Golem, 1-5 Giant, 4-12 Wizard, 2-8 Wall Breaker, 6-14 BarbarianArcher
– Spell: 2-3 Healing Spell, Range Spell
– Clan Troop: 5 Hog Rider/ 1 P.E.K.K.A/ 2 Witch/ Wall Breaker/ …

Bạn nên trả lời các câu hỏi sau để tìm được số lượng quân phù hợp:

  1. Golem, Wizard: Bạn muốn tiến vào base sâu không?
  2. Giant: Bạn muốn tấn công bao nhiêu phía?
  3. Wall Breaker: Những wall cần phá hủy đang ở level bao nhiêu? Có bao nhiêu lớp wall?
  4. Barbarian + Archer: Dùng để tiêu diệt lính Clan.

Hướng dẫn đầy đủ chiến thuật GoHog

Như đã nói, GoHog hiệu quả cao với hầu hết các base TH8 nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tấn công những base có hệ thống phòng thủ level thấp, những base mà các công trình phòng thủ chính không ở giữa base, hay những base có nhiều gian rộng, v.v. Dưới đây là 1 số ví dụ về những base mà bạn nên tấn công:

gohogs-attack-1

Base 1

gohogs-attack-2

Base 2

gohogs-attack-3

Base 3

Bắt đầu tấn công bằng GoHogs

    1. Đầu tiên phải cố gắng dụ lính Clan ra. Bạn có thể áp dụng những gợi ý sau:

          – Nếu bạn có thể tiến được vào phạm vi của Clan Castle từ phía ngoài Wall thì hãy thả 2 Giant vào để dụ chúng ra.

          –  Nếu phạm vi của Clan Castle ở bên trong wall thì hãy thả 2-5 Hog để phá hủy 1-2 công trình phòng thủ và cùng lúc đó lính Clan sẽ chạy ra.

gohogs-attack-4

         – Nếu phạm vi của Clan Castle ở bên trong wall và Air Defense không thể cover hết các công trình phòng thủ phía ngoài thì hãy thả 2-5 Balloon để phá hủy những công trình đó và dụ lính CC ra ngoài.

gohogs-attack-5

  1. Sau khi dụ được lính ra thì phải xóa sổ chúng khỏi bản đồ. Cách tốt nhất là lôi kéo lính về phía mà bạn muốn tấn công. Sau đó triển khai Golem làm tanker rồi nhanh chóng thả Wizard vào để xóa sổ lính Clan và để tạo funnel cho King tiến vào trong base. Thả đám Barch và Wizard còn lại vào.

gohogs-attack-6

  1. Sau khi xóa sổ tất cả lính Clan đó thì Wizard sẽ tạo ra một funnel thích hợp. Hãy triển khai Wall Breaker tại khu vực mà Wizard Tower và Mortar không tấn công Golem. Ngay khi Wall sụp đổ thì Golem sẽ tiến vào base. Sau đó, thả King vào War. Nhờ có funnel do Wizard tạo ra mà King sẽ tiến thẳng vào base. Nếu thanh máu của King chuyển sang màu vàng thì hãy dùng skill của nó.

gohogs-attack-7

  1. Trong khi Golem và Barbarian King bị những công trình phòng thủ gần đấy tấn công thì hãy thả 1-2 Giant tới khu vực có nhiều damage nhất. Trong khi Giant đang hứng damage thì hãy thả 1-4 Hog Rider vào những công trình phòng thủ đang tấn công Giant. Ngay khi chúng sụp đổ thì Hog sẽ di chuyển tiếp sang những gian khác.

Lặp lại bước này với tất cả các phía cho tới khi đối phương bị phá hủy hoàn toàn. Tốt nhất là triển khai Hog theo chiều đồng hồ để chúng có thể tập hợp lại. Đừng quên dùng Healing Spell một cách thích hợp.

gohogs-attack-8

gohogs-attack-9

gohogs-attack-10

Bùm! Bạn sẽ giành được 3 sao dễ dàng!

Đây là video về GoHogs từ Crimine Clash!

Hi vọng bài viết chi tiết này sẽ giúp bạn giành được nhiều sao hơn nữa về cho Clan của bạn và cũng giúp bạn nâng cao kĩ năng triển khai lính trong game CoC.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.