Chiến thuật tấn công khi đi war ở đời Town Hall 7 trong Clash of Clans

Chiến thuật tấn công trong Clan War

Trong COC, trận đánh Clan War mang về cho bạn cả tài nguyên và gem (thông qua thành tích – ví dụ War Hero III được thưởng 1k gems!). Tại Town Hall 7, người chơi phải sử dụng một số combo để dễ dàng clear 100% bất cứ người chơi Town Hall 7 nào cũng như nhiều người chơi Town Hall 8 mức độ từ thấp tới trung bình.

Để clan của bạn thắng (và được thưởng lớn) cũng như để mở khóa thành tích Clan War, bạn cần ăn hết 3 sao trong cả hai cuộc tấn công nếu có thể. Bài hướng dẫn này sẽ đề cập đến những chiến thuật hay nhất để giúp bạn thắng 3 sao ở cấp độ này.

Điều hay nhất (và có lẽ được chú ý nhất) trong Clan War là khi người chơi có tấm chắn, họ có thể tham gia chơi. Đây là một cách hay để có thêm Dark Elixir tại Town Hall 7 mà không cần phải đi tấn công.

Video hướng dẫn chiến thuật tấn công trong Clan War ở COC TH7

Video dưới dây mô tả chiến thuật được đề cập đến trong bài viết này. Bạn nên xem để biết cách đặt các unit và đánh giá những target base.

Cấu tạo của đội quân TH7 trong Clan War

Trong TH7, cách tốt nhất là dùng 10 rồng. Nếu bạn muốn thắng người chơi TH8 mức độ trung bình thì nên dùng 1 rồng ở Clan Castle và nên nâng cấp rồng lên cấp 2. Chú ý: Về mặt kĩ thuật, một đội quân trên 25 heo (Hog Rider) sẽ được việc hơn 10 rồng, nhưng nếu vậy thì quá lãng phí Dark Elixir (DE). Do vậy tốt hơn nên đầu tư Elixir vào rồng thay vì đầu tư trên 900 DE cho đội quân trên 25 heo.

Vì rồng cần Barrack lv9, nên bạn cần nâng cấp Barrack lên lv9 ngay sau khi đạt tới Town Hall 7. Lưu ý chỉ nên nâng cấp từng Barrack một cho tới khi tất cả đều đạt lv9.

Việc sử dụng spell và chiến thuật phụ thuộc vào việc bạn có đang tấn công người chơi TH7 hay không. Người chơi TH7 sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi đội quân 10 rồng, bởi nếu người chơi lên cấp độ TH8 thì sẽ được thêm 1 trụ Air Defense nữa. Người chơi TH8 vẫn có thể bị clear, nhưng không phải tất cả người chơi TH8 đều có thể bị clear. Việc đánh giá base, đánh giá nơi thả unit, nâng cấp rồng, và lựa chọn spell sẽ quyết định khả năng clear 100% người chơi TH8 của bạn.

Thắng người chơi Town Hall 7

Thắng người chơi TH7 với 10 rồng rất dễ. Bạn chỉ dùng spell nếu bạn có rồng lv1 và đối phương có tối đa số trụ Air Defense. Nếu đối phương có tối đa số trụ Air Defense thì  bạn chỉ cần xây 3x Lighting Spell. Dùng 3 Lighting Spell trên 1 trụ Air Defense để phá hủy nó (Lighting Spell phải từ lv3 trở lên).

Với trụ Air Defense còn lại, thực tế bạn có thể thả 10 rồng vào bất cứ chỗ nào trên bản đồ và dễ dàng clear 100%. Hãy thả rồng vào cùng khu vực bản đồ, nhưng dàn trải 1 chút để giảm tác động của việc đánh lan.

Thắng người chơi Town Hall 8

Người chơi TH8 có thể bị ăn 3 sao nếu người chơi TH7 dùng rồng. Đầu tiên, người chơi TH7 nên có rồng lv2. Rồng trong Clan Castle rất hữu ích, nhưng không cần thiết. Combo spell ưa thích là 2 Rage Spell và 1 Healing Spell.

Ngoài ra khi người chơi TH8 không có tối đa số trụ Air Defense hay những trụ Air Defense không ở  vị trí tốt thì việc nâng cấp rồng là cần thiết. Nếu mức độ trung bình của các trụ Air Defense nhỏ hơn 4 (trụ Air Defense chuyển thành màu đen ở lv4, do đó trụ lv4 trở lên dễ bị phát hiện hơn) thì tốt.

Nếu các trụ ở rìa base hoặc tụm lại thì mức độ trụ của đối phương có thể không thích hợp. Những trụ tụm lại dễ bị ảnh hưởng bởi combo Rage Spell + Healing Spell, nơi mà một số rồng có thể phá hủy nhiều trụ trong khi được hồi máu. Video hướng dẫn cũng mô tả một base như vậy với những trụ Air Defense tụm lại.

Hướng thả rồng cũng rất quan trọng khi tấn công người chơi TH8 (trái với TH7). Đầu tiên, chọn phía base bạn muốn tấn công. Tốt nhất là bắt đầu tấn công khu vực có nhiều trụ Air Defense hoặc gần trụ có lv cao nhất. Ban đầu thả 2 rồng về phía 2 công trình ở vùng ngoài của base bạn muốn tấn công. Những rồng này sẽ không tham gia vào cuộc tấn công chính, mà bay quanh vùng ngoài base, phá hủy những công trình bên ngoài.

Khi 2 Dragon ban đầu phá hủy gần hết công trình bên ngoài, hãy thả nhanh 8 rồng còn lại. Lúc này chúng sẽ bay thẳng tới khu vực trung tâm base bởi tất cả công trình bên ngoài đã bị phá hủy. Thả 1 Rage Spell vào đâu đó sâu trong khu vực trung tâm base của đối phương; điều này sẽ giúp rồng nhanh chóng clear base đối phương. Khi rồng tiến về phía Town Hall hay một cụm building (storage) nhiều máu thì thả Rage Spell thứ 2. Thả Healing Spell khi rồng còn ít máu – điều này sẽ thay đổi nền tảng cuộc chiến. Xem video hướng dẫn để biết thêm chi tiết về nơi đặt Healing Spell.

Như vậy đội quân 10 rồng có thể clear 100% nhiều TH8 base. Nhiều người chơi bỏ qua việc nâng cấp trụ Air Defense khi có wall lv cao và những tower khác. Những base này thật lý tưởng để tấn công bằng rồng; và bạn sẽ được thưởng lớn vì đã clear được một đối phương mạnh 3 sao.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.