Clash of Clans Town Hall 5: hướng dẫn chiến lược farming

Ở Clash of Clans, đi farm trong Town Hall 5 có lẽ là dễ nhất trong các cấp độ:

– TH5 mở khóa doanh trại thứ 3 cùng với một nâng cấp mới (với size đội quân tối đa là 135 đơn vị).

– Tại TH5, Barbarian nâng cấp lên cấp 3.

– Tại TH4 và 5, người chơi khó có thể dừng 135 Barbarian.

Trong khi bạn có thể đang đoán xem hôm nay chúng ta sẽ dùng chiến thuật nào, tôi sẽ chia sẻ không chỉ về các thành phần farming tốt nhất và chiến thuật tấn công cho TH5, mà còn chia sẻ thứ tự thích hợp cho sự nâng cấp building và nghiên cứu của bạn để tăng tốc tối đa quá trình farming.Tôi cũng sẽ cho bạn biết bạn cần thu bao nhiêu tài nguyên để có thể đi farm hiệu quả.

TH5 Chiến thuật farming: Video hướng dẫn

Đây là video hướng dẫn chi tiết chiến thuật farming được miêu tả trong bài viết này. Video sẽ giúp bạn biết cách chọn base để đi cướp và cách tấn công những base này hiệu quả:

TH5 Chiến thuật farming

Như bạn thấy từ video trên, kế hoạch của tôi là tạo ra Barbarian và tiếp tục tấn công. Mức độ này không cần thêm các đơn vị hay thậm chí spell – bạn sẽ tăng tốc tối đa farming bằng cách sản xuất hàng loạt Barbarian từ Barrack.

TH5 cần khoảng 500 đến 1000 cúp – bạn thực sự không cần chú ý nhiều tới lượng cúp tại level này. Nếu bạn làm cách nào đó để có trên 1000 cúp, bạn có thể muốn thả bớt, nói chung bạn không cần quan tâm.

Mục tiêu của bạn là tìm một trong 2 loại base: base level cao với collector đầy (màu tím hồng trong các elixir collector) hoặc TH4-TH5 bases với các kho đầy nơi mà trụ Wizard dễ bị phá hủy hoặc không gần kho lưu trữ.

Nếu bạn tình cở gặp một base với collector đầy và rất nhiều loot, chiến thuật đơn giản là: rải Barbarian xung quanh, thả 5-10 tên vào mỗi elixir collector hoặc mine và thả nhiều tên hơn nữa khi thấy những tên trước đã bị tiêu diệt. Bạn cần rải Barbarian để không bị trúng bomb hay mortar shot và để bạn có thể phá hủy tất cả collector hoặc mine của đối phương. Đừng lo lắng về cúp ở những base này.

Nếu bạn gặp một đối phương TH4-TH5 với đủ lượng loot cho bạn (xem phần “mục tiêu farming” bên dưới), hãy thả rải rác Barbarian để phá hủy những nhà bên ngoài. Khoảng 50 tên là đủ. Thu những tên còn lại và mang đến thử phá tường (nếu tường được bảo vệ) và chiếm loot. Khi 2 trụ bị sập thì phần còn lại khá dễ dàng.

TH5: Thứ tự nâng cấp

Để farming hiệu quả ở TH5 thực sự không có nhiều chiến thuật tấn công. Dùng toàn Barbarian là một chiến thuật dễ dàng sử dụng. Thay vào đó, tôi muốn thảo luận về cách bạn tập trung nâng cấp các building như thế nào để tối đa khả năng farming của bạn.

Khi TH5 kết thúc, bạn muốn sử dụng 2 builder của bạn để nâng số lượng và sức mạnh Barbarian. Sử dụng 1 builder để bắt đầu xây dựng doanh trại mới và buider còn lại để bắt đầu nâng cấp phòng lab. Mặc dù việc nâng cấp phòng lab hơi mất thời gian, nhưng nó rất cần thiết.

Nếu bạn có 3 builder, dùng builder thứ 3 để bắt đầu nâng cấp những doanh trại cũ. Nếu bạn chỉ có 2 buider, khi bạn xây xong doanh trại mới, hãy nâng cấp nó và tiếp tục nâng cấp tới khi nó đạt cấp tối đa. Bởi vì tất cả những building và việc nâng cấp tốn elixir, hãy dùng gold dư thừa để xây thêm tường bao hoặc nâng cấp những wall có từ lâu.

Khi phòng lab đã được nâng cấp xong thì hãy bắt đầu nghiên cứu Barbarian 3 sao. Dùng cả 2 builder để tối đa cả 3 doanh trại. Tiếp tục đầu tư gold vào wall.

Khi đã tối đa 3 doanh trại và kết thúc nghiên cứu Barbarian cấp độ 3, khả năng farming của bạn sẽ rất cao. Khi đó bạn có thể đi raid nhanh chóng và có thể đào tạo đội quân 135 Barbarian.

Nâng cấp bất cứ cái gì bạn thích. Tôi thích nâng cấp Barrack vào buổi tối hoặc khi TH6 đã bắt đầu, bởi vì nâng cấp Barrack sẽ làm chậm đi khả năng của bạn để sản xuất những Barbarian mới để đi raid. Cố gắng tối đa base của bạn trước khi nâng cấp lên cấp 6.

TH5 Mục tiêu farming

Ở Town Hall 5, mục tiêu của mỗi lần đi raid là 100k tài nguyên tổng hợp (ví dụ 70k gold + 30k elixir, hoặc 30k gold + 70k elixir). Bạn sẽ cần cả gold và elixir. Nếu bạn bị giới hạn dung lượng hoặc đơn giản là bạn đã hoàn thành elixir hoặc gold thì bạn nên thử kiếm ít nhất 70k loại tài nguyên mà bạn vẫn thiếu (ví dụ nếu bạn chỉ đang nâng cấp wall trước khi lên cấp thì tìm 70k gold sau mỗi lần đi raid).

Với tối đa 135 Barbarian cho một đội quân TH5, 3 Barrack để sản xuất chúng và 20 giây để đào tạo 1 Barbarian, bạn có thể có 1 đội quân tối đa trong mỗi 15 phút. Bằng việc lấy 100k tài nguyên mỗi 15 phút, bạn có thể có 400k mỗi giờ.

Nếu chỉ cần gold, bạn sẽ kiếm được 280k tới 400k gold mỗi giờ. Để có 3,4 triệu gold để tối đa tường bao ở level này (giả sử bạn hoàn thành Toýn Hall 4 với tường bao tối đa), bạn sẽ cần 10 giờ đi farm để kiếm được đủ (nếu bạn đi raid ngay khi Barbarian được hoàn thành).

Với chiến thuật này, bạn có thể thực sự nâng cấp tường trong 1 ngày nếu bạn đi raid ngay sau khi Barbarian được hoàn thành và đào tạo chúng liên tục. Nếu bạn tìm base trên 125k gold sẽ rút ngắn được thời gian. Tuy nhiên nếu bạn không thể chơi trên điện thoại vài phút trong mỗi 15 phút trong 10 giờ liên tục thì bạn sẽ mất mấy ngày mới hoàn thành.

Xem thêm: Cách farming ở level Town Hall 4

 

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.