Clash of Clans Town Hall 6: chiến thuật farming hiệu quả nhất

Town Hall 6 là một trong số các cấp độ đi farm kém nhất (cùng với Town Hall 8) trong Clash of Clans. Thứ nhất, vì bạn không xây thêm doanh trại nào nên sức mạnh của bạn hầu như không tăng so với cấp 5. Sức sản xuất cũng kém hơn bởi quân số tăng thêm 15 đơn vị nhưng bạn lại không được thêm Barrack. Cuối cùng, quân chính dùng ở cấp độ này (là Barbarian) không được nâng cấp từ phòng lab.

Thêm nữa, sức mạnh của base TH6 chênh lệch với sức mạnh đội quân TH7 vì người chơi TH7 có thêm một doanh trại và một round để nâng cấp Barbarian và Archer. Như vậy một đội quân Barbarian và Archer TH7 có thể lấy đi phần lớn tài nguyên của bạn (đặc biệt khi dùng Wall Breaker hoặc Healing Spell).

So sánh TH5 với TH6, thì tại TH6, quân ta thường không mạnh hơn, thời gian sản xuất quân chậm hơn một vài phút trong khi đối phương TH7 sẽ tấn công không ngừng. Điều hay duy nhất ở TH6 là bạn được tiếp cận với Healing Spell, và có thể dùng nó để phá hủy những base sinh lợi. Nếu chỉ dùng Barbarian thì có thể phá tường hoặc lấy tài nguyên, nhưng một đội quân Barbarian kết hợp một Healing Spell có thể đánh sập trụ Wizard hay Mortar.

Thêm nữa, việc tối đa lượng base của bạn ở cấp độ này không mất nhiều thời gian như ở TH5. Thường sẽ mất 3 tuần nếu bạn có 3 builder (và builder luôn tích cực) và nghiên cứu tất cả phòng lab cấp độ 4 (phòng lab sẽ nâng cấp lên cấp 4 ở TH6). Tuần cuối cùng dùng để nâng cấp mine và elixir collectors của bạn, lúc này không cần đi farm nữa.

CoC TH6 Farming: Video hướng dẫn: Đi cướp

Video dưới đây mô tả chiến thuật tôi đã gợi ý cho TH6:

Thảo luận chiến thuật farming ở TH6

Như bạn thấy từ video trên, tôi đã tạo ra đội quân Barbarian mà không cần thêm các unit khác. Tôi dùng đội quân này thứ nhất là vì đào tạo nó nhanh hơn đào tạo những đội quân kết hợp khác và như vậy mỗi giờ sẽ sản xuất ra nhiều gold và elixir dùng để chơi CoC. Chiến thuật này cũng giống chiến thuật ở TH5 vì nó vẫn giúp đi farm nhanh. Thứ hai là đội quân toàn Barbarian không tốn nhiều Elixir của bạn, giúp bạn dành tiền để nghiên cứu và nâng cấp doanh trại.

Điểm chính ở cấp độ này là sự xuất hiện của Healing Spell. Khi có cơ hội, bạn nên nâng cấp Spell Factory của bạn (mặc dù chậm) vì nó sẽ giúp bạn tiếp cận với Healing Spell – một công cụ đi farm quyền lực. Khi dùng Healing Spell, bạn có thể thả Barbarian vào tường hoặc trụ Wizard và dễ dàng phá sập tường/ trụ.

Tuy nhiên chỉ khi chắc chắn lấy được lượng tài nguyên lớn thì bạn hãy dùng Healing Spell. Bạn cần 15k Elixir để mua Healing Spell và chưa kể càng nâng cấp giá càng cao. Vì vậy bạn cần chắc chắn sẽ lấy được nhiều tài nguyên nếu quyết định dùng nó. Video hướng dẫn đã cho thấy khi nào nên dùng Healing Spell.

Thứ tự nâng cấp ở TH6

Nếu bạn có (và nên có) 3 builder thì bạn nên ưu tiên nâng cấp theo thứ tự: phòng lap (để có thể tiến hành nghiên cứu), Spell Factory, và sau đó là doanh trại. Bạn hãy tiến hành xây trụ mới hoặc những building giá thấp khác và để dành tiền cho doanh trại để tiết kiệm builder time.

Sau đó, bạn có thể làm việc trên những building vào lúc rảnh rỗi theo trật tự tùy ý. Hãy xây tường sớm và nâng cấp chúng thường xuyên. Bạn sẽ muốn có tối đa base trước khi chuyển sang TH7. Bạn nên có nhiều thời gian để tối đa lượng tường bao và nghiên cứu, vì việc nâng cấp mine và collector của bạn tới cấp 10 cần khoảng 1 tuần.

Nếu bạn chưa có đủ 3 builder, hãy cố gắng dùng 1250 cúp cho thành tích “Sweet Victory!”. Thành tích này sẽ được thưởng 450 gems, giúp bạn dễ dàng mở khóa builder thứ 3 (nếu bạn tiết kiệm nhiều gems, có thể bạn sẽ có được builder thứ 4).

TH6 Mục tiêu farming

Ở TH6, bạn nên cướp được ít nhất 150k tài nguyên sau mỗi lần đi cướp (75k gold và elixir, 100k elixir và 50k gold, 100k gold và 50k elixir, v.v…). Nếu bạn không cần gold hoặc elixir nữa vì đã hết dung lượng hoặc đã nâng cấp xong thì bạn nên đi cướp ít nhất 100k tài nguyên bạn cần sau mỗi lần đi cướp.

Cố gắng giữ mức 600-1100 cúp tại TH6. Mức 1100 là tốt nhất, đặc biệt nếu bạn đang nhảy xung quanh những base sinh lợi.

Nếu có thể, bạn nên tăng tốc độ farming bằng cách chờ đi cướp, như vậy sẽ có ít nhất 250k tài nguyên tổng hợp bị bỏ lại trong các collector hoặc mine. Thường thì đây sẽ là những người chơi TH6 có collector hoặc mine trên lv10 mà trên 2 ngày không vào game.  Khi đó bạn sẽ dễ dàng cướp các các collector và mine đầy tài nguyên này. Cái hay là collector thường ở phía ngoài base, nên bạn có thể dùng đội quân Barbarian đơn giản để cướp chúng.

Ban đầu, có vẻ như nhiệm vụ chính của bạn là thu gom Elixir. Bạn cần khoảng 3 triệu Elixir để nâng cấp doanh trại, Spell Factory, và phòng lab. Tuy nhiên, khi đã nâng cấp xong, bạn gần như không cần Elixir nữa.

Như vậy, bạn cần rất nhiều gold để tối đa số lượng tường của bạn. Giả sử bạn đang chuyển từ TH5 sang TH6 (TH5 đã có tối đa wall) thì bạn cần trên 10000k gold để tối đa wall TH6. Ngoài ra bạn sẽ phải dành 7,5 triệu gold để nâng cấp 100 tường có sẵn từ lv 5 lên lv 6, và 3,025 triệu để xây 25 tường mới và sau đó nâng cấp chúng lên cấp 6. Việc này tuy tốn kém nhưng rất cần thiết vì nó sẽ bảo vệ Dark Elixir của bạn ở TH7 chặt chẽ hơn. Do vậy đừng bỏ qua bước này.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.