Hidden Tesla: tháp lò xo độc đáo trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

Hidden Tesla là tháp lò xo ẩn, được bố trí như 1 cái bẫy. Bình thường, nó hoàn toàn ẩn trong lòng đất, và chỉ xuất hiện khi có 1 đơn vị quân địch tiến lại gần, hoặc khi 51% base bị phá hủy. Hidden Tesla chỉ được unlock ở đời Town Hall 7.

hiddentesla

Hidden Tesla là cơ quan phòng thủ độc đáo

Tầm kích hoạt của Hidden Tesla là 6. Tức là nó chỉ xuất hiện khi quân địch ở trong phạm vi 6 ô, hoặc khi base bị phá hủy 51%. Khi xuất hiện, Hidden Tesla sẽ tấn công trong phạm vi 7 ô vuông, cho đến khi nó bị phá hủy hoàn toàn.
Hidden Tesla gây sát thương gấp đôi cho P.E.K.K.As so với các quân khác.

2. Chiến thuật sử dụng Hidden Tesla trong trận đấu.

Ưu điểm chính của Hidden Tesla là sự bất ngờ. Tận dụng được vị trí thuận lợi của Hidden Tesla có thể làm vỡ chiến lược tấn công của kẻ thù.

Chiến lược phòng thủ tốt là tạo ra không gian mở “giả” 2×2 nhằm đánh lạc hướng đối phương. Ví dụ như bạn mở khóa 2 Tesla Hidden tại Town Hall 7 nhưng lại mở ra hai không gian 2×2 trống trong cơ sở của bạn.

hiddentesla1

Nếu bạn là người tấn công thì cách nhận vùng Hidden Tesla được đặt là một không gian 2×2 trống và bao quanh bởi các bức tường. Điều này chỉ áp dụng cho mức Town Hall 7+ vì ở Town Hall 6 thì những vị trí đó có thể là một Bomb Giant.

Trước khi tấn công cần tìm những nơi mà một Hidden Tesla có thể được đặt và tránh chúng trước khi Tesla ẩn được kích hoạt. Nếu nó kích hoạt, nên nhớ cần tránh triển khai quân vì Hidden Tesla có thể gây thiệt hại lớn. Một Giant và một vài Archers có thể tiêu diệt một Hidden Tesla một cách dễ dàng vì nó có mana tương đối thấp.

Nếu có cơ hội quan sát một ngôi làng trước khi tấn công thì bạn cần lên kế hoạch và quan sát dân làng bởi họ có thể tiết lộ vị trí của Hidden Tesla bằng cách đi bộ đến “không gian trống”, chỗ mà Tesla ẩn, và vỗ tay.

3. Bên lề.

  • Vẻ bề ngoài của Hidden Tesla làm người ta nghĩ đó là bẫy nhưng chúng thực sự là cấu trúc bền vững như bất kỳ công trình phòng thủ nào.
  • Tên Hidden Tesla được bắt nguồn từ tên các cuộn dây Tesla và được phát minh bởi nhà khoa học Nikola Tesla.
  • Lightning Spell hoặc Freeze Spell không thể tiêu diệt Hidden Tesla nếu nó chưa lộ diện.
  • Hidden Tesla là cơ quan phòng thủ duy nhất có thể chống được P.E.K.K.A.
  • Nhiều người chơi trình độ cao có thể đặt Hidden Tesla gần Town Hall để có thể bắn tỉa từ trên xuống.
  • Khi các Tesla phát ra tia lửa nhỏ không có nghĩa là tấn công.

Bảng tổng quan về Hidden Tesla:

hiddentesla2

hiddentesla3

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

Comments are closed.