Sơ đồ farming base phòng thủ tốt nhất ở Town Hall 4

Trong CoC, sơ đồ base bỏ đi Town Hall (và những cấu trúc không có khả năng phòng thủ) để bảo vệ tài nguyên được gọi là farming base. Từ TH4 trở đi, nếu thiết lập được sơ đồ farming base tốt thì bạn sẽ bảo vệ được tài nguyên của mình. Như vậy, sau 1 thời gian, một sơ đồ farming base tốt sẽ mang về cho bạn được khối tài nguyên.

Town Hall 4 Thiết lập farming defense: Screenshot và thảo luận

Đây vẫn là sơ đồ base tốt nhất ở TH4 nên bạn có thể mang về dùng:

town-hall-4-base-farming-layout
Như bạn thấy, chiến thuật chính của base này là bảo vệ Mortar và kho lưu trữ, còn 2 CannonArcher tower thì được đặt ở bên ngoài base. Wall Breaker sẽ khó phá được những wall xung quanh CannonArcher tower để vào trong trung tâm base. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bị swarm bởi lượng lớn BarbarianArcher.

Cần lưu ý rằng Air Defense cũng bị đặt ở phía ngoài base. Lý do thứ 1 là vì ở TH4, người chơi chưa được dùng Healer (phải từ TH6). Mà người chơi TH6 hiếm khi tấn công người chơi TH4 vì sự chênh lệch thưởng phạt. Đơn vị trên không duy nhất ở lv này là Balloon, nhưng ít khi được dùng. Air Defense ở bên ngoài wall sẽ dụ Giant xông vào chính nó, tránh xông vào wall.

Tuy nhiên, lí do thực sự đó là bạn sẽ mất cả ngày để nâng cấp Air Defense. Do đó không nên đặt Air Defense vào bên trong base vì hầu hết thời gian nó vẫn chỉ “đang được nâng cấp”.

Điểm yếu lớn nhất của base này là khó ngăn được đối phương lv cao. Đối phương TH5 với 3 doanh trại có thể có một đội quân nhiều Archer và Barbarian. Archer có thể phá hủy Archer tower và Cannon từ phía sau tường, chỉ còn lại Mortar. Tuy Mortar là một tower vững chắc nhưng 1 mình nó không thể chống lại được đội quân Barbarian và Archer.

Điều đáng mừng là người chơi TH4 (hoặc thấp hơn) sẽ không thể phá hủy base này và không thể chiếm được phần lớn tài nguyên của bạn.

Vậy còn trophy base?

Tôi sẽ không hướng dẫn trophy base tốt nhất ở lv này, vì bạn không thể bảo vệ được trophy ở TH4. Bạn gần như không có tower nào ở lv này; kể cả khi có base tối đa thì chỉ cần 1 nửa đội quân TH5 (hoặc hơn) là đã có thể quét sạch base của bạn.

Ở TH5, người chơi có thêm 1 doanh trại nữa, như vậy chỉ cần dùng 1 đội quân toàn Barbarian là họ sẽ dễ dàng phá hủy bạn. Do vậy bạn nên cố gắng bảo vệ tài nguyên của mình. Với base gợi ý trong bài, bạn thường sẽ mất 80% base nhưng chỉ mất dưới 50% tài nguyên.

 

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.