Sơ đồ farming phòng thủ tốt nhất ở Town Hall 5

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách tạo farming phòng thủ tốt nhất ở level này bằng cả hình ảnh và video.

Town Hall 5 là một level phòng thủ tốt. Town Hall 6 không có thêm doanh trại và cũng không nâng cấp Barbarian hay Archer – đơn vị tấn công phổ biến nhất ở lv này. Do vậy các cấu trúc và wall ở TH5 của bạn sẽ chống lại được các cuộc tấn công từ người chơi TH5, kể cả TH6.

Với sơ đồ base hiệu quả, bạn sẽ chỉ phải lo đội quân dùng healing spell và healer. Nếu đối phương TH6 thả 20 Giant và 1 healing spell để phá Air Defense rồi dùng Healer thì bạn chết chắc, nhưng chiến thuật tấn công này rất tốn kém nên không mấy người dùng.

Vậy còn Trophy Base?

Ở Th5 bạn không cần lo về trophy farming base. Bạn ở TH5 và bạn không thể chống lại TH7; TH7 chỉ cần dùng Barbarian và Archer là đã có thể đánh được bạn.

Ở TH5 bạn đừng cố bảo vệ thành tích trophy-based của mình. Nếu muốn tăng lượng trophy ở TH5 (đặc biệt là thành tích 1250 trophy mang lại 450 gems) thì bạn chỉ cần tấn công ít nhất 4-5 lần vào 1 hàng trước khi nghỉ.

Sơ đồ farming phòng thủ tốt nhất ở Town Hall 5.

Video dưới đây mô tả sơ đồ phòng thủ tốt nhất ở TH5 và hướng dẫn cách chống lại những cuộc tấn công thường gặp ở lv này.

TH5 thiết lập farming base tốt nhất: Sơ đồ và thảo luận chiến thuật.

town-hall-5-farming-defense
Để giảm ảnh hưởng của cuộc tấn công bằng healer tới mức thấp nhất, bạn cần tập trung Air Defense tower để làm khó địch. Chú ý rằng các tower trong thiết lập phòng thủ nên trong phạm vi của Air Defense tower để được hỗ trợ tốt nhất.

Chú ý những mối nối so le ở wall. Với hàng wall được thiết lập như hướng dẫn thì Wall Breaker sẽ khó mà tiếp cận được các unit trung tâm (khi đó đối phương phải phá 1 trong các wall unit bên ngoài) và không thể tiếp cận được hai chamber trung tâm.

Bạn nên tập trung vào Mortar, và nên đặt 1 wall vào giữa Air Defence và Mortar. Như vậy quân địch sẽ phải phá 3 wall để tới được 2 building giá trị. Khi Mortar kết hợp với 2 điểm lưu trữ thì nó sẽ là khu vực hấp dẫn hơn Air Defense.

Với cách thiết lập base này bạn sẽ thường mất vài (hoặc tất cả) tài nguyên trong kho Elixir ở đáy phải hoặc 2 unit ở chính giữa base. Đừng lo, vì như vậy vẫn còn tốt chan. Thả mất 1-2 building lưu trữ còn hơn là mất cả 4. Kho lưu trữ là 1 trong những phần quan trọng nhất của CoC.

Nếu bạn mất 1 unit lưu trữ mà lại được thêm 1 shield (chú ý rằng Town Hall cố tình bị đặt cạnh kho Elixir) thì tuyệt vời. Nếu bạn chỉ mất 1 kho (hoặc 1/4 tài nguyên bên ngoài collector) sau mỗi cuộc tấn công và bạn cướp được cả 4 kho lưu trữ của địch sau mỗi lần đi cướp thì bạn cũng có lượng lớn tài rồi.

Chú ý rằng ở lv này, chúng ta vẫn để Clan Castle bên ngoài base. Nếu để Clan Castle ở chính giữa sẽ khiến base hẹp quá, CC sẽ dễ bị dụ ra. Tốt hơn là dành base cho Air Defense, Mortar và kho lưu trữ.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.