Thứ tự ưu tiên nâng cấp ở Town Hall 7

Town Hall 7 có thêm cực nhiều tower mới và cũng nâng cấp cực nhiều nên người chơi thường không biết nên ưu tiên xây dựng hay nâng cấp những công trình nào. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn chọn những nâng cấp ưu tiên trong CoC Town Hall 7.

Builder #1: Phòng Lab -> Spell Factory

Dùng builder đầu tiên để nâng cấp phòng Lab. Mở khóa phòng Lab level  5 ở TH7 giúp nghiên cứu nâng cấp level 4 cho hầu hết các đơn vị trọng điểm của bạn, vì vậy đây là nâng cấp quan trọng nhất trong TH7.

Sau khi hoàn thành phòng Lab thì hãy dùng Elixir để nâng cấp Archer hoặc Barbarian lên level 4. Bạn có thể nâng cấp Spell Factory cùng lúc nâng cấp Archer/ Barbarian nếu có đủ elixir.

Builder #2: Doanh trại -> Barrack -> Barrack level 2 -> Nâng cấp doanh trại

Ở Town Hall 7, bạn có thêm 1 doanh trại mới, giúp hỏa lực tấn công của bạn tăng lên dễ dàng. Vì vậy ngay khi hoàn thành phòng Lab thì hãy xây dựng doanh trại mới này.

Sau khi xây xong doanh trại mới (vài phút) thì hãy dùng builder thứ 2 để xâty Barrack mới và nâng cấp nó lên level 2 (không mất nhiều thời gian). Barrack này giúp tăng đáng kể lượng Archer và Barbarian, giúp bạn đi cướp nhanh hơn.

Khi hoàn thành Barrack level 2 thì bạn lại quay về doanh trại mới. Cứ tiếp tục dùng builder này nâng cấp doanh trại tới khi đạt max thì thôi.

uu-tien-nang-cap-th7
Builder #3: Wall -> Kho DE

Vì các nâng cấp trước tiêu tốn khá nhiều Elixir nên ở nâng cấp này bạn hãy dùng nhiều gold. Trước khi dùng builder thứ 3 để nâng cấp bất cứ công trình nào thì hãy xây dựng tất cả các wall mới. Bạn có 50 wall mới ở TH7, do đó cần thật nhiều gold.

Sau khi xây wall xong thì dùng builder này để xây kho DE. Nếu không có kho DE bạn sẽ không thể kiếm hoặc lưu trữ được DE. Vì việc xây dựng và nâng cấp Barbarian King phải được tiến hành càng sớm càng tốt nên hãy xây kho DE càng sớm càng tốt.

Nâng cấp ưu tiên trong TH7: Những nhiệm vụ tiếp theo

Nếu bạn có trên 3 builder thì hãy dùng builder thứ 4 để làm những nhiệm vụ này. Còn nếu không thì khi 3 builder trên hoàn thành các nâng cấp ưu tiên thì dùng chúng ở những nhiệm vụ này. Chú ý rằng một số builder sẽ xong việc sớm hơn 1 số builder khác (ví dụ builder #3) vì khi xây xong kho DE thì ta cần bảo vệ nó.

Nhiệm vụ #1: Xây tất cả tower và trap level trừ Hidden Tesla

Ở TH7, người chơi có thêm 2 Cannon, 1 Archer tower, 1 Mortar, 1 Air Defense và rất nhiều trap. Hãy xây tất cả những công trình và trap này (chưa cần nâng cấp). Sẽ mất khoảng 14 tiếng để xây xong tất cả. Còn Hidden Tesla tower sẽ xây sau; vì xây Hidden Tesla tốn rất nhiều thời gian.

Nhiệm vụ #2: Sắp xếp lại căn cứ của bạn để có 1 hệ thống phòng thủ tốt

Khi xây xong tất cả các công trình (trừ Hidden Tesla tower) thì bạn cần sắp xếp lại căn cứ như tôi đã hướng dẫn ở bài viết “Hướng dẫn sơ đồ căn cứ TH7”.

Lúc này chúng ta vẫn chưa có Barbarian King cũng như Hidden Tesla tower, nhưng không sao. Hãy đặt 1 gold mine hoặc công trình lưu trữ trong Barbarian King slot và để Hidden Tesla slot mở. Như thế đối phương sẽ không biết bạn có Hidden Tesla tower hay không.

Nhiệm vụ #3: Nâng cấp tất cả các tower cơ bản tới level cao nhất mất chưa tới 1 ngày

Tiếp theo, hãy nâng cấp tất cả những tower mới toanh (chưa đến 1 ngày). Bằng cách này khả năng phòng thủ của bạn sẽ tăng lên rất nhanh so với việc nâng cấp những tower cũ.

Nhiệm vụ #4: Nâng cấp kho DE

Việc nâng cấp kho DE sẽ giúp tăng máu cho những công trình này.

Lưu ý rằng damage khiến 1 phần loot bị cướp, và 10-20% damage đầu tiên gây ra cho 1 kho DE là 1 lượng loot không nhiều. Tăng máu cho kho DE đồng nghĩa với việc 300 damage gây ra cho công trình này sẽ khiến kẻ thù không cướp được nhiều loot.

Khi nào thì 300 damage gây ra cho công trình này? Tất nhiên là khi có 1 Lighting Spell. Nâng cấp kho DE thực sự khiến Lighting Spell cướp được rất ít DE. Kiểu tấn công này cực kì phổ biến – và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kho DE của bạn không bị mất mát nhiều.

Nhiệm vụ #5: Xây Hidden Tesla tower

Sau khi xây tất cả các tower mới thì hãy sớm nâng cấp chúng và thiết lập hệ thống phòng thủ (có Hidden Tesla tower). Ngay khi bạn có đủ gold thì hãy tiến hành nhiệm vụ.

Nhiệm vụ #6: Dùng 1 builder để nâng cấp Barrack và Dark Barrack

Trong suốt quá trình TH7 bạn nên cố gắng nâng cấp tất cả Barrack tới level 9. Lưu ý nâng cấp quá nhiều Barrack cùng lúc sẽ làm việc sản xuất sẽ bị chậm lại và do đó bạn sẽ khó đi cướp. Tốt nhất là dùng 1 builder để nâng cấp tất cả Barrack lần lượt tới hết. Bạn sẽ mất khoảng 3 tuần để max out cả 4 Barrack.

Khi nâng cấp hết các Barrack thường thì tiếp tục nâng cấp Dark Barrack. Và khi nâng cấp Dark Barrack xong thì dùng builder đó nâng cấp Dark Barrack lên level 2.

Chú ý: Chỉ nâng cấp Barrack khi bạn có thừa Elixir. Nâng cấp các đơn vị ở phòng Lab vẫn được ưu tiên hơn.

Nhiệm vụ #7 (cuối cùng): Nâng cấp những công trình phòng thủ hiện có và thêm các công trình khi có tài nguyên

Lúc này, hãy dần dần max out những tower phòng thủ sẵn có. Chỉ nên nâng cấp lần lượt từng Mortar hay Air Defense bởi nếu nâng cấp nhiều hơn sẽ làm giảm khả năng phòng thủ của bạn.

Khi có Elixir, bạn có thể xây dựng Dark Barrack và nâng cấp nó lên cấp 2. Tuy nhiên việc này không cần thiết vì ở level này bạn chỉ nên dùng DE để nâng cấp Barbarian King. Ngay khi bạn có đủ DE thì bạn có thể xây dựng nhà altar. Và mỗi lần bạn có đủ DE như yêu cầu của level tiếp theo thì bạn nên nâng cấp King ngay lập tức

Khi đã có tài nguyên thì bạn nên nâng cấp Wall. Đừng bao giờ để tài nguyên max out; còn nếu đã max out rồi thì bạn nên dùng tài nguyên để nâng cấp wall, tránh lãng phí tài nguyên thừa.

Bạn nên max out gần hết căn cứ của bạn (trừ gold mine, elixir collector, Barbarian King và tất cả những nghiên cứu cần DE) trước khi chuyển lên TH8. Vì TH8 dễ kiếm DE hơn là TH7 nên lúc đó việc max out Barbarian King sẽ dễ dàng hơn.

 

Share this Post :

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.