Thứ tự ưu tiên nâng cấp ở Town Hall 8

Town Hall 8 có thêm DE Drill và 4 tower phòng thủ, nhiều công trình cần nâng cấp.

Công trình và nâng cấp ưu tiên trong TH8

Trước khi đạt tới TH8 bạn nên mở khóa builder thứ 4 (bằng cách dự trữ gem dần dần từ các thành tích, gem box và dọn sạch debris), nhưng ở bài viết này tôi gộp những hoạt động của builder 3 và builder 4 lại để những bạn chưa có builder thứ 4 vẫn có thể thực hiện được.

Builder #1: Phòng Lab -> Clan Castle level 4

Builder đầu tiên chỉ có 2 nhiệm vụ: nâng cấp phòng Lab và nâng cấp Clan Castle. Bạn cần nâng cấp phòng Lab lên level 6. Khi đó bạn hoàn toàn có thể nâng cấp Archer, Giant, Goblin, BarbarianWall Breaker lên level 5. Vậy nên hãy tiến hành nâng cấp càng sớm càng tốt.

Bạn cũng nên nâng cấp Clan Castle sớm vì nó sẽ giúp tăng sức mạnh phòng thủ và giúp bạn cướp được lượng loot lớn hơn trong Clan War.

Builder #2: Dark Elixir Drill -> Dark Elixir Drill level 2 -> Dark Elixir Drill level 3 -> Kho DE level 3 -> Kho DE level 4

Builder thứ 2 sẽ tập trung nâng cấp DE-based. Việc này được ưu tiên vì sau này DE sẽ là nguồn tài nguyên khan hiếm nhất của bạn ở TH8 và thực sự drill sản xuất 1 lượng kha khá DE (1 ít trên 1k DE 1 ngày ở level 3). Bạn sẽ dành 2-3 tháng (hoặc hơn) để max out tại TH8; nếu bạn nâng  cấp sớm thì DE Drill sẽ có thể sản xuất trên 60k DE trong suốt thời gian đó.

Sau khi nâng cấp DE Drill, hãy nâng cấp công trình lưu trữ DE. Ở TH8, kho tài nguyên của bạn có thể bị 3-4 Lighting Spell tấn công. Do vậy cần nâng cấp kho để tăng máu, máu càng cao thì lượng DE bị cướp càng ít.

Chú ý rằng builder này thực hiện tất cả những nâng cấp Elixir quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ Elixir dùng cho việc nghiên cứu tại phòng Lab. Nếu sau này bạn có quá nhiều Elixir thì hãy dùng nó để nâng cấp wall.

Builder #3 và Builder #4: Wall mới -> Archer tower mới -> Air Defense tower mới -> Wizard tower mới -> Công trình lưu trữ mới -> Sắp xếp lại căn cứ -> Nâng cấp công trình lưu trữ

Builder thứ 3 (và 4 nếu có) giúp xây dựng bất cứ công trình phòng thủ mới nào ở TH8 để nhanh chóng hoàn thành sơ đồ căn cứ tốt. Bắt đầu xây 50 wall mới và 3 tower mới (không tính Hidden Tesla tower mới). Tiếp theo, xây thêm kho gold và elixir mới.

Khi đã xây xong, bạn có thể sắp xếp lại base dựa trên bài hướng dẫn “Sơ đồ căn cứ TH8” (chỉ để trống slot của Hidden Tesla). Sau khi thiết lập căn cứ mới thì để những builder này nâng cấp tất cả kho gold/ elixir tới level cao nhất.

nang-cap-th8

Chia tài nguyên vào 3 kho lưu trữ thay vì 2 sẽ làm mất ít lượng loot hơn. Ở TH8, đối phương chỉ có thể lấy max là 300k gold và elixir mỗi loại. Nếu bạn chỉ có 2 kho gold và elixir, mỗi kho sẽ bị mất 150k mỗi loại. Nếu bạn có 3, mỗi kho chỉ mất max là 100k mỗi loại. Như vậy, xây thêm building lưu trữ sẽ giúp hạn chế lượng loot bị mất. Và mục đích của việc nâng cấp sớm kho lưu trữ sớm là để bảo vệ loot của bạn chứ không chỉ là để thêm sức chứa.

* Đầu tiên hãy luôn nâng cấp Barbarian King: Dùng builder #3 và #4 để nâng cấp Barbarian King. Những builder này thường hoàn thành nhanh những nhiệm vụ trước đó, nên Barbarian King sẽ sớm được nâng cấp. Bạn không nên giữ lại nhiều DE vì đối phương sẽ ra sức đánh bạn để cướp đi DE.

Danh sách nhiệm vụ ưu tiên thứ cấp ở TH8:

Khi đã thiết lập hệ thống phòng thủ tốt và xây xong những công trình mới thì dùng builder #3 và #4 để làm những nhiệm vụ dưới đây. Còn builder #1 và builder #2 sẽ đến sau (nhiệm vụ của #2 mất khoảng 2 tuần).

Chú ý thực hiện các nhiệm vụ theo thứ tự. Nhiều nhiệm vụ chỉ cần 1 builder, khi đó những builder còn lại sẽ chuyển sang nhiệm vụ kế tiếp.

Nếu bạn có đủ DE để nâng cấp tiếp Barbarian King thì cho free builder thực hiện nhiệm vụ này. Bạn không nên giữ lại nhiều DE vì sớm muộn đối phương cũng cướp DE. Khi bạn đạt Barbarian King level 10 thì bạn có thể dùng DE thừa để nghiên cứu (ví dụ nâng cấp Minion từ lv 3 lên lv 4).

Nhiệm vụ #1: Nâng cấp tower mới (mất 1 ngày hoặc ít hơn)

Nhiệm vụ đầu tiên là nâng cấp sớm những tower mới toanh (Wizard, Archer, Air Defense) (chỉ mất 1 ngày hoặc ít hơn). Những building này sẽ được nâng cấp lên level chức năng và giúp bạn tăng nhanh sức mạnh phòng thủ. Sau này ta sẽ nâng cấp những cái này lên lv cao hơn.

Nhiệm vụ #2: Xây thêm Hidden Tesla tower mới

Sau khi nâng cấp những tower mới thì hãy dùng 1 builder để xây thêm 1 Hidden Tesla tower mới.

Nhiệm vụ #3: Nâng cấp lần lượt từng Air Defense tower

Nâng cấp cùng lúc nhiều Air Defense tower sẽ làm bạn rất dễ bị tấn công trên không, đó là lỗi phổ biến trong TH8. Do đó, bạn chỉ nên nâng cấp lần lượt từng Air Defense tower một.

Tuy Air Defense tower nâng cấp lâu nhưng lại giúp khả năng phòng thủ của bạn tăng rõ rệt. Do đó, hãy dùng 1 builder tập trung nâng cấp Air Defense tower tới khi đạt level max.

Nhiệm vụ #4: Dùng 1 builder để nâng cấp Hidden Tesla

Hidden Tesla nâng cấp cực lâu. Mặc dù nâng cấp Hidden Tesla tower không quan trọng bằng nâng cấp Splash tower như Mortar hoặc Wizard Tower nhưng nếu bạn hoàn toàn bỏ qua Hidden Tesla thì quá trình nâng cấp của bạn sẽ chậm lại rất nhiều.

Để nâng cấp Hidden Tesla tower từ lv 1 tới lv 2 mất 3 ngày, từ lv 2 đến lv 3 mất 5 ngày, từ lv 4 đến lv 4 mất 6 ngày, từ lv 4 đến lv 5 mất 8 ngày, từ lv 5 đến lv 6 mất 10 ngày. Tổng là 32 ngày để nâng cấp Hidden Tesla tower mới xây của bạn lên lv 6 (mức cao nhất ở TH8).

Do vậy bạn phải nâng cấp Hidden Tesla tower càng sớm càng tốt. Khi bạn thực hiện tới nhiệm vụ #7 thì có thể cả 3 Hidden Tesla của bạn đang ở level 4.

Nhiệm vụ #5: Nâng cấp Mortar và Wizard tower

Trong khi builder #1 vẫn đang nâng cấp Air Defense, builder #2 nâng cấp Hidden Tesla thì builder thứ 3 và 4 sẽ tập trung vào nâng cấp Mortar và Wizard tower. Bạn chỉ nên nâng cấp 1 Mortar và 1 Wizard tower tại 1 thời điểm: nâng cấp quá nhiều cùng lúc có thể khiến bạn bị tấn công. Việc nâng cấp những tower này sẽ làm tăng khả năng phòng thủ của bạn.

Nhiệm vụ #6: Dùng 1 builder để nâng cấp Barrack

Khi builder đầu tiên đã xong nhiệm vụ ban đầu thì chuyển sang nâng cấp Barrack. Lưu ý chỉ nâng cấp 1 Barrack ở 1 thời điểm để không làm giảm sức sản xuẩt (và do đó không làm giảm khả năng đi cướp).

Nhiệm vụ #7: Nâng cấp Cannon, Archer tower, và Hidden Tesla tower

Lúc này bất cứ free builder nào sẽ đến nâng cấp Cannon, Archer tower và Hidden Tesla tower tới lv max. Thứ tự nâng cấp những tower này không quan trọng.

Không nên dùng cả 3 builder (giả sử 1 builder vẫn đang nâng cấp Barrack) để nâng cấp Hidden Tesla tower từ lv 5 lên lv6. Như vậy 3 builder sẽ phải làm việc 10 ngày và bạn sẽ không có builder để nâng cấp wall hoặc Barbarian King. Vì vậy, cố gắng bố trí các nâng cấp để có 1 free builder ít nhất là 2-2,5 ngày làm việc thì có 1 lần nghỉ.

Nhiệm vụ #8: Thêm Dark Barrack thứ 2 và nâng cấp cả 2 Dark Barrack

Khi bạn đã nâng cấp hết các công trình phòng thủ thì 2 builder đầu tiên free sẽ thực hiện nhiệm vụ này. Xây dựng new Dark Barrack và nâng cấp cả 2 Dark Barrack lên lv 4.

Tuy nhiên không nên dùng Dark Barrack ở lv này bởi chúng tốn quá nhiều DE và DE là tài nguyên khan hiếm ở TH8. Để có 1 đội quân mạnh bạn chỉ cần dùng Dragon hoặc Giant và Wizard.

Nhiệm vụ #9: Bắt đầu TH9

Nếu các tower phòng thủ đã max và bạn đang nâng cấp Dark Barrack lên lv 4 (không cần chờ nâng cấp xong) thì bạn có thể bắt đầu nâng cấp TH9.

Nếu đạt tới TH8 mà bạn chưa max out bất cứ cái gì, và tới giờ vẫn còn những building chưa max out (trừ gold mine, elixir collector, và wall), thì hãy max out những công trình này trước khi lên TH9.

Nhiệm vụ #10: Nâng cấp trap, wall, gold mine và elixir collector

Trong khi nâng cấp lên TH9, bạn có thể nâng cấp trap, wall, gold mine, và elixir collector. Bạn không phải max out trap trước khi bắt đầu TH9, nhưng 3 free builder có thể max out (hoặc gần max out) level của trap.

Bạn không cần max out wall để nâng cấp lên TH9 vì wall chỉ tăng vừa phải sức mạnh phòng thủ. Đi kiếm tài nguyên ở TH9 dễ hơn TH8, do đó nếu các công trình khác đã ở level max thì bạn cứ chuyển lên TH9 mà không cần chờ wall được max out.

Khi bạn gần đạt TH9, hãy cố hết sức để tiết kiệm đươc càng nhiều goldm elixir và DE càng tốt. Mặc dù bạn không cần phải ngồi chờ DE cap lên 80k nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 40k DE để  mở khóa TH9 lấy Archer Queen. Khi đạt đến TH9 bạn cần có ít nhất 5000k gold và elixir để quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

One Response to “Thứ tự ưu tiên nâng cấp ở Town Hall 8”

  1. khoa
    August 6, 2015 at 2:46 pm

    Zo thay wed toan english là ko muon đọc ad wed nào cũng z toàn ghi english

    #

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.