Thứ tự ưu tiên nâng cấp ở Town Hall 9

Thứ tự nâng cấp ưu tiên ở CoC Town Hall 9 không giống như ở những Town Hall level trước. Những Town Hall trước đều đặt mục đích chính là tăng sức mạnh tấn công và mục đích phụ là tăng sức mạnh phòng thủ nhưng TH9 không thế.

Lý do thứ 1 là việc xây dựng và nâng cấp một số công trình ở TH9 rất tốn kếm. Bạn nên dành thời gian xây và nâng cấp những building vừa sức mình để các builder active hơn là cố gắng giữ tài nguyên cho nâng cấp “tốt nhất”.

Lý do thứ 2 là ở TH9, bạn sẽ bị tấn công bởi những đội quân mạnh hơn ở TH8. Nếu bạn có nguồn tài nguyên lớn (khoảng gần 3 triệu gold/ elixir hoặc 20k DE) thì bạn sẽ thường xuyên bị TH9 level cao và TH10 tấn công để lấy tài nguyên về đầu tư nâng cấp.

Danh sách nhiệm vụ ưu tiên trong TH9

Builder #1: Phòng Lab -> Spell Factory

Đầu tiên bạn cần phải dùng builder thứ 1 để nâng cấp phòng lab, trong đó quan trọng nhất là nâng cấp Barbarian lên level 6. Nâng cấp này không chỉ rẻ hơn nhiều nâng cấp khác mà còn giúp tăng Barbarian’s stat. Vì cách tốt nhất để đi farm ở TH9 là dùng Barbarian và Archer, do vậy nâng cấp Barbarian lên lv6 là rất cần thiết.

Bạn có thể cần đi cướp một vài lần trong giai đoạn từ bắt đầu nghiên cứu Barbarian level 6 tới bắt đầu nâng cấp Spell Factory – cả 2 nâng cấp đều cần rất nhiều Elixir. Nếu có nâng cấp nào không tốn kém (ví dụ 1 trong số các new tower) thì bạn hãy cứ nâng cấp để builder bận rộn.

Builder #2: Wall mới ->X-Bow #1 mới ->X-Bow #2 mới

Dùng builder thứ 2 để xây thêm 25 new wall và sau đó xây thêm 1 X-Bow. Nếu khi đạt đến TH9 bạn không có nhiều tài nguyên thì bạn sẽ phải mất thêm 1 it thời gian để xây X-Bow. Khi hoàn thành X-Bow đầu tiên thì bạn nên tích trữ đủ gold để vừa xây thêm X-Bow thứ 2 vừa nâng cấp các wall mới lên level 5.

Builder #3: Archer Queen-> DE Drill -> Nâng cấp các doanh trại -> Task #7

Khi bạn đạt tới TH9 thì bạn nên có đủ DE để mua 1 Archer Queen. Tuy nhiên nếu không đủ, bạn có thể bỏ qua Archer Queen và đợi tới khi có 40k DE thì mua nó.

Dùng builder #3 để xây dựng DE Drill vì ở TH9 DE rất khan hiếm mà bạn lại cần dùng DE ở TH9, đặc biệt là phòng Lab.

uu-tien-nang-cap-th9

Sau đó dùng builder này để nâng cấp 4 doanh trại hiện có. Tuy nâng cấp doanh trại là việc làm quan trọng nhưng bạn không nên dùng những builder khác để nâng cấp doanh trại để tiết kiệm Elixir cho việc nghiên cứu ở phòng Lab.

Khi nâng cấp xong tất cả các doanh trại thì để builder này làm nhiệm vụ 7 ở danh sách ưu tiên.

Builder 4 & 5: Archer tower mới -> Air Defense tower mới -> Wizard tower mới -> Kho gold và elixir mới -> Thiết lập base -> Nâng cấp công trình lưu trữ -> Hidden Tesla mới

Một số người chơi có 4 builder ở TH9, một số có 5, phụ thuộc vào số lượng thành tích và cách bạn tiết kiệm gem tới thời điểm này. Có 4 hay 5 builder thì cũng không ảnh hưởng vì những builder này sẽ thực hiện nhiệm vụ theo thứ tự, dù là với 1 hay 2 builder.

Hãy xây thêm tất cả 3 tower mới (trừ Hidden Telsa tower). Tiếp theo, xây thêm kho gold và elixir mới. Quá trình xây mới không nên quá lâu (dưới 1 ngày). Sau khi xong 2 cấu trúc lưu trữ mới này thì bạn có thể đổi hệ thống phòng thủ sang một căn cứ TH9 thích hợp.

Khi đã thiết lập xong sơ đồ căn cứ TH9 thì hãy nâng cấp công trình lưu trữ lên lv 11 và xây thêm Hidden Tesla tower mới.

Nhiệm vụ ưu tiên thứ yếu trong TH9

Khi các builder xong các nhiệm vụ trên thì để chúng làm các nhiệm vụ ưu tiên thứ yếu này lần lượt theo thứ tự. Bạn cần phải đi cướp nhiều lần để kiếm tài nguyên cho quá trình nâng cấp. Nhiều công trình nâng cấp tốn trên 4000k gold, trong khi max out DE Drill và hoàn thành research có thể tốn tới trên 6000k Elixir mỗi nâng cấp.

Danh sách dưới đây đưa ra thứ tự các nhiệm vụ dựa trên mức độ quan trọng. Bạn có thể muốn hoặc thậm chí cần bỏ qua nhiệm vụ nào đó dựa trên số lượng tài nguyên bạn có và thời gian làm việc của builder.

Nếu bạn có đủ DE để nâng cấp Archer Queen hoặc Barbarian King thì hãy nâng cấp chúng. Đừng giữ trên 20k DE ở TH9 bởi sẽ khiến đội quân level cao chú ý.

Nhiệm vụ 1: Hoàn thành nâng cấp tower

Dùng builder để nâng cấp Archer tower mới, Air Defense mới, và Wizard tower mới lên level khá lớn. Nâng cấp chúng tới TH7 hoặc 8 cap trước khi chuyển sang lv khác (lv 9-10 cho Archer tower, lv 5-6 cho Air Defense tower, và lv 5-6 cho Wizard tower).

Nhiệm vụ 2: Nâng cấp lần lượt từng Air Defense tower

Air Defense tower nâng cấp hơi lâu và nâng cấp nhiều Air Defense cùng lúc sẽ khiến bạn dễ bị tấn công. Bạn hãy nâng cấp lần lượt từng Air Defense tower để không làm giảm khả năng phòng thủ trên không của chúng. Với sự ra mắt của Lava Hound và sự phổ biến của tấn công bằng Balloonion ở TH9 thì việc nâng cấp Air Defense là 1 ưu tiên cao.

Nhiệm vụ 3: Nâng cấp lần lượt từng Mortar

Cũng giống như Air Defense, nâng cấp Mortar giúp tăng khả năng phòng thủ, nhưng nâng cấp nhiều Mortar cùng lúc sẽ khiến bạn dễ bị tấn công. Mortar cũng là nâng cấp khá rẻ trong TH9, chỉ khoảng 3,2 triệu gold để nâng cấp từ lv6 lên lv7.

Nhiệm vụ 4: Nâng cấp Clan Castle

Bạn cần nâng cấp Clan Castle để giữ được nhiều loot. Tăng sức chứa của công trình này sẽ giúp tăng khả năng tấn công và phòng thủ cho bạn.

Tuy nâng cấp Clan Castle là việc làm quan trọng nhưng nếu bạn có hệ thống phòng thủ yếu thì bạn khó có 5000k gold, vì vậy nâng cấp Clan Castle vẫn sau một số nâng cấp khác. Nếu bạn chơi nhiệt tình đủ để tấn công 1 số lần trong 1 row thì bạn sẽ sớm có được Clan Castle. Nếu bạn có thể tích trữ gold thì hãy chuyển nhiệm vụ này thành ưu tiên số 3.

Nhiệm vụ 5: Nâng cấp lần lượt từng Wizard tower

Cũng giống Mortar, nâng cấp Wizard tower làm tăng khả năng phòng thủ. Tuy nhiên, do nâng cấp Wizard tower mất nhiều gold hơn Mortar nên ưu tiên nâng cấp Mortar trước.

Chú ý nâng cấp lần lượt từng Wizard tower vì nếu nâng cấp quá nhiều Wizard tower cùng lúc thì bạn sẽ dễ bị cả Barbarian/ Archer và Minion tấn công.

Nhiệm vụ 6: Nâng cấp lần lượt từng X-Bow

Mặc dù X-Bow tự nó không có lượng damage lớn nhưng nó lại có tầm ngắm và sức chứa rất lớn để đánh đơn vị mặt đất và trên không, nghĩa là khi đi cướp nó sẽ góp phần nhiều vào overall damage hơn là những single-target tower khác (như Cannon, Archer tower và Hidden Tesla).

X-Bow cung cấp lượng anti-Air Defense, do đó khi bạn tới bước này thì việc nâng cấp Air Defense tower (hoặc ít nhất 2 Air Defense tower ở level 7) đã hoàn thành. X-Bow có thể điều khiển Minion, thứ có thể hạ được Air Degense tower.

Nhiệm vụ 7: Dùng 1 builder để nâng cấp DE Drill, Dark Barrack và kho DE

Trong lúc đang nâng cấp tất cả doanh trại của bạn lên lv 7 thì builder thực hiện nhiệm vụ trước sẽ thực hiện nhiệm vụ nâng cấp các elixir-based khác. Hãy chú ý vào elixir-based building để lượng elixir không tăng quá cao. Thường thì Elixir được dùng cho research, nhưng nếu bạn có đủ để hỗ trợ tất cả những nâng cấp tower khác trong danh sách này thì bạn nên dùng Elixir cho những nhiệm vụ này.

Công trình ưu tiên nâng cấp cao nhất lúc này là DE Drill. Nâng cấp DE Drill càng sớm sẽ lãi càng nhiều. 1 DE Drill lv6 sản xuất ra 2400 DE 1 ngày, 2 DE Drill sản xuất ra 4800 DE 1 ngày! Như vậy 1 tuần là 33600 DE và một tháng là gần 150k DE.

Khi DE Drill max thì dùng builder này nâng cấp Dark Barrack. Việc nâng cấp này sẽ giúp bạn tiếp cận với cả Witch và Lava Hound. Bạn có thể dùng cả 2 đơn vị này làm 1 phần của đội quân War để lấy 3 sao từ người chơi TH9 khác.

Mặc dù bạn không thể đạt được mức DE cap thì bạn vẫn nên nâng cấp các công trình lưu trữ để giảm lượng DE bị Lighting Spell cướp đi. Nâng cấp kho DE làm tăng máu cho công trình này và do đó giảm tác dụng của Lighting Spell.

Nếu Elixir của bạn vẫn tăng lên dù bạn đã dùng Elixir cho research và nâng cấp các công trình thì bạn có thể dùng Elixir thừa để nâng cấp wall.

Nhiệm vụ 8: Nâng cấp Archer Tower, Cannon, và Hidden Tesla tower

Khi bạn tới bước này thì một số các builder vẫn ở các bước trước: 1 builder nâng cấp Dark Barrack, 1 builder nâng cấp X-Bow và có lẽ builder thứ 3 nâng cấp Wizard tower. Như vậy bạn có thể dùng builder thứ 4 và 5 để nâng cấp Archer tower, Cannon và Hidden Tesla tower tới mức max level mới.

Thứ tự nâng cấp những công trình này không quan trọng. Tôi quan tâm lượng thời gian để hoàn thành mỗi nâng cấp hơn. Khi bạn cần 6-12 ngày để hoàn thành 1 nâng cấp nào đó thì bạn nên bố trí builder của bạn sao cho 1 builder có thể dùng tài nguyên (để nâng cấp wall hoặc để nâng cấp hero) mỗi 2 ngày.

Ví dụ nếu bạn có 5 builder và 3 builder đầu tiên còn 2 ngày, 4 ngày và 6 ngày để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn muốn nâng cấp Archer tower từ lv10 tới lv11. Nâng cấp này cần 6 ngày, nghĩa là builder thực hiện nhiệm vụ này sẽ hoàn thành nhiệm vụ vào cùng thời điểm với builder được dùng trước đó. Thay vào đó, bạn nên nâng cấp 1 Cannon (5 ngày) bằng builder #4 và nếu bạn có builder thứ 5 thì dùng nó cho nâng cấp lâu hơn (Hidden Tesla).

Nhiệm vụ 9: Nghiên cứu, nâng cấp hero và wall

Dù đã hoàn thành tất cả nâng cấp tower ở TH9 thì bạn đừng vội lên TH10 mà hãy đi cướp DE để nâng cấp hero và hoàn thành nghiên cứu Dark Barrack và dùng gold/ elixir thừa để nâng cấp wall.

Tuy nhiên bạn không cần max out tất cả wall hay cố nâng cấp hero tới level max. Thay vào đó, khi bạn hoàn thành các research có ở TH9 thì bạn hãy chuyển luôn sang level tiếp theo. Hi vọng rằng vào lúc hoàn thành hết các research thì cả 2 hero của bạn đều đạt lv20, mà lv 15 cũng được, còn dưới lv 15 thì hãy cố nâng cấp chúng lên lv cao hơn.

Tóm lại khi phòng Lab không còn gì để nâng cấp và tất cả các building (trừ wall) đã đạt level max thì bạn nên nâng cấp tới TH level tiếp. Kể cả hầu hết wall của bạn chỉ ở lv7 hay 8 thì vẫn cứ nâng cấp lên TH10. Bạn nên chuyển sang level dễ kiếm DE để tập trung vào thứ gì đó tăng sức mạnh đi cướp của bạn (level mới cho hero, doanh trại rộng hơn, level mới của tower, v.v…)

 

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

One Response to “Thứ tự ưu tiên nâng cấp ở Town Hall 9”

  1. Cake
    October 24, 2015 at 11:33 am

    May thah nay chac k co choi nek, dc cau toan noi ngai!!

    #

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.