Tổng quan về Air Sweeper trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Air Sweeper là 1 công trình phòng thủ trong game CoC. Nó thổi những luồng gió vào các đơn vị lính trên không. Mặc dù nó không gây damage nhưng nó đẩy ngược quân địch, giúp cho những công trình phòng thủ khác có thêm thời gian để tiêu diệt những lính này.

– Nó không thể tác động hay cản trở những đơn vị mặt đất mà chỉ có thể đánh lạc hướng chúng để chúng không tấn công những mục tiêu có giá trị hơn (ví dụ như Town Hall)

air-sweeper-coc

2. Chiến thuật phòng thủ

– Nó chỉ thổi trong phạm vị 120 độ, do đó hãy quay nó trực diện với phía mà có khả năng bị lính trên không tấn công cao nhất.

– Air Sweeper level 6 có thể đẩy lùi 1 nhóm Balloon (ở bất kì level nào) trong 1 khoảng thời gian khá dài, miễn là trong phạm vi của Air Sweeper chỉ có duy nhất Balloon. Do đó hãy cover những khu vực trong base mà bạn muốn bảo vệ khỏi Balloon.

– Hãy bổ sung thêm vào phía không được Air Sweeper cover bằng những công trình phòng thủ chống đơn vị trên không như Air DefenseArcher Tower nếu có thể. Đối phương có thể không tấn công từ phía Air Sweeper đang cover mà tấn công từ phía đối diện – nếu phía này không được Air Sweeper cover nhưng được những công trình phòng thủ chống đơn vị trên không khác bảo vệ chắc chắn thì đối phương sẽ nhanh chóng thất bại.

3. Chiến thuật tấn công

– Air Sweeper chỉ có thể cover 1 góc nhất định, vì vậy hãy lợi dụng và tấn công những công trình không được Air Sweeper cover.

– Nó chỉ có thể đẩy lùi lính trong 1 khoảng nhất định (tùy vào level của Air Sweeper).

– Những đơn vị trên không di chuyển chậm như Balloon sẽ chủ yếu bị Air Sweeper tiêu diệt bởi vì chúng sẽ mất thêm khá nhiều thời gian để đến công trình mục tiêu của chúng. Vì vậy hãy dùng 1 Rage Spell để tăng tốc cho chúng.

– 1 Air Sweeper level 1 có thể bị phá hủy bởi 2 Lightning Spell level từ 4 trở lên hoặc 3 Lightning Spell từ level 3 trở xuống. Air Sweeper level max có thể bị phá hủy bởi 3 Lightning Spell từ level 3 trở lên.

– Có thể dùng Dragon, Healer hoặc Minion để đánh lạc hướng Air Sweeper, giúp các lính khác có thêm thời gian để phá hủy Air Sweeper.

– Mặc dù Air Sweeper cover phạm vi 120 độ nhưng nó chỉ có thể thổi gió 1 góc 30 độ. Nếu bạn định đối đầu với Air Sweeper bằng những lính trên không thì bạn nên triển khai chúng theo hình bán nguyệt để giảm thiểu tác động của Air Sweeper.

4. Sự khác nhau ở các nâng cấp

Air Sweeper thay đổi rõ rệt ở level 2, 5 và 6.

– Mới đầu, Air Sweeper gồm 4 chân gỗ được gia cố bằng những mảnh kim loại nhỏ và 1 vòng gỗ để đặt tháp nhỏ hình sừng. Tháp này được làm từ thép màu xanh và được buộc vào vòng gỗ bằng dây thừng. Ngoài ra còn 1 thiết bị bơm hơi màu đỏ để nhả khí, đẩy lùi đối phương.

– Ở level 2, tháp đã to hơn và có thêm 1 vòng màu xanh trang trí phía đầu tháp. Dây thừng được thay bằng đá (hoặc kim loại) nhẵn.

air-sweeper-coc1

– Ở level 3, 4 chân gỗ được gia cố thêm bằng những mảnh đá (hoặc kim loại) trơn.

– Ở level 4, vòng gỗ được thay bằng vòng đá (hoặc kim loại) nhẵn và được viền vàng xung quanh.

– Ở level 5, tháp to hơn, làm từ thép xám và có thêm 1 vòng màu đen ở phía đầu tháp. Vòng gỗ được mạ vàng hoàn toàn và cố định tháp bằng dây da. Các chân được bọc sắt hoàn toàn và có những đinh nhọn vàng ở mỗi góc.

– Ở level 6, chân của 4 chân được bọc vàng hoàn toàn, và trên các chân xuất hiện nhiều đinh nhọn vàng.

5. Thông tin bên lề

– Được thêm vào bản update ngày 30 tháng 4 năm 2015.

– Hiện tại Air Sweeper là công trình phòng thủ duy nhất có thể đẩy lùi được lính trên không, và cũng là công trình phòng thủ duy nhất không gây damage (Spring Trap về mặt kĩ thuật không gây damage nhưng sẽ giết những lính dẫm lên nó ngay lập tức).

– Nó là công trình phòng thủ duy nhất nhắm tới 1 hướng duy nhất.

– Nó có thể xoay 45 độ 1 lúc, và do đó có 8 hướng.

– Phạm vi của nó là 1-15 độ, nghĩa là 1 Balloon tấn công trực tiếp bên trên Air Sweeper không bị đẩy lùi.

– Air Sweeper là một trong hai công trình phòng thủ có điểm mù (cái thứ 2 là Mortar). Air Sweeper là công trình phòng thủ có điểm mù lớn nhất (Balloon tấn công trực tiếp trên nó hoặc bất kì đơn vị nào tấn công ngoài phạm vị của nó).

– Dù Air Sweeper có lên level cao hơn thì nó cũng không tăng phạm vi của mình.

– Tác động của Air Sweeper có phạm vị hình chữ nhật rộng 5 ô và dài 14 ô. Hiệu ứng này mất trên 3.5 giây, nghĩa là lính tấn công không thể tấn công trong khi bị đẩy trong tối đa 1.2 giây.

– Đơn vị bị Air Sweeper tấn công bị đẩy theo 1 góc liên quan tới đường cong liên tục của cuộc tấn công. Nghĩa là lính (đặc biệt Minion) sẽ phân nhánh khi bị tấn công bởi 1 cuộc tấn công hoặc có thể nhắm lại mục tiêu riêng biệt.

– Trong 5 công trình phòng thủ được mở khóa ở TH3 tới 7 (gồm Mortar, Air Defense, Wizard Tower, Air Sweeper và Hidden Tels) thì Air Sweeper là công trình duy nhất mà TH 10 không mở khóa 4 trong số những building level 8.

– Air Sweeper có phạm vi 15 ô, là phạm vi dài nhất trong số các công trình phòng thủ trong game.

– Hiện tại nó là công trình phòng thủ duy nhất mà các người chơi chỉ có thể xây được 1 cái.

– Nó là một trong hai công trình phòng thủ mà chỉ nhắm mục tiêu trên không (còn lại là Air Defense). Cả 2 công trình này đều có từ “Air” đứng đầu.

Share this Post :

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.