Tổng quan về Archer Tower trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

Archer Tower bắn được cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không, và Archer tower có tầm bắm cực kì xa. Do vậy đây là một trong số những công trình phòng thủ tốt nhất.

2. Chiến thuật phòng thủ.

Archer tower có thể bắn cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không ở khoảng cách rất xa. Vì vậy, bạn nên đặt Archer tower ở bên ngoài làng, bởi nó có phạm vi rộng, có thể bao quát tốt cho những phần còn lại trong hệ thống phòng thủ.

– Vì Archer tower bắn được cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không nên hãy đặt tất cả những defense khác trong phạm vi của ít nhất 1 Archer tower.

– Nên nâng cấp Archer tower trước khi nâng cấp Cannon. Vì mặc dù Archer tower đắt hơn và tốn nhiều thời gian nâng cấp hơn Cannon cùng level nhưng lại có phạm vi rộng hơn và có thể bắn cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không.

– Hãy đặt 1 Archer tower gần 1 Cannon hoặc Mortar vì 2 loại này không bắn được mục tiêu trên không.

archer-tower1
3. Chiến thuật tấn công.

– Do Archer tower bắn được cả mục tiêu trên trời và dưới đất nên Archer tower là 1 defender tuyệt vời. Tuy nhiên, Archer tower chỉ có thể gây sát thương 1 đơn vị tại 1 thời điểm. Như vậy nếu bạn dùng 1 nhóm lớn Archer hoặc Barbarian thì có thể dễ dàng tiêu diệt được Archer tower.

– Nếu bạn chỉ thả 1 vài Balloon thì hãy tránh xa Archer tower vì Balloon di chuyển chậm, dễ bị Archer towe bắn. Vì vậy, hãy triển khai với nhiều Balloon cùng lúc sẽ nhanh chóng phá hủy Archer Tower, trong khi đó bạn chỉ mất 1-2 Balloon. Sau khi Archer tower (và Air defense) bị tiêu diệt, Balloon sẽ tiếp tục phá hủy phần còn lại của làng (mặc dù có thể gặp rắc rối với Wizard tower và về thời gian). Bạn cũng có thể chỉ thả 1 nhóm Archer (khoảng 15-25 Archer) rồi để chúng làm việc.

– Chiến thuật tấn công tốt nhất là kết hợp lính có health cao với lính có health thấp, vì lính health cao sẽ phá bỏ tất cả damage, để cho lính health thấp tấn công.

4. Sự thay đổi ở các nâng cấp.

Archer tower có những thay đổi dễ thấy ở level 6, 11, 12 và 13:

– Khi mới được xây, Archer tower gồm 1 hàng rào gỗ chống đỡ 1 bệ gỗ phẳng; cái thang gỗ bên ngoài nối mặt bệ với mặt đất. Từ level 2 tới level 5, cả hàng rào và bệ gỗ đều được củng cố.

– Ở level 2, Archer tower có 4 cọc ở 4 góc bệ gỗ, và công trình trở nên dày hơn.

– Ở level 3, các chân trụ của Archer tower được bọc đá xám và 4 cọc trên bệ gỗ đã được nối với nhau bằng những thanh gỗ ngắn.

– Ở level 4, cái thang trở thành trụ chống và xuất hiện 1 lá cờ nhỏ màu xanh lá cây được gắn vào bên dưới bệ.

– Ở level 5, Archer tower có đáy bằng đá đặc giúp kết nối mỗi trụ đỡ.

– Ở level 6, hàng rào trụ đỡ và thang phía ngoài bị chuyển đi, và xuất hiện những trụ đỡ đặc thẳng đứng.  Bệ gỗ có thêm tường răng cưa và lá cờ xanh đã to hơn, bao quát hết phần bên trong.

– Ở level 7, tường răng cưa được củng cố và đáy bằng đá đặc sẽ cao hơn che khuất hoàn toàn phần bên trong.

– Ở level 8, các chân trụ của Archer tower được bọc kim loại.

– Ở level 9, cờ của Archer tower ngắn hơn để làm rõ phần bên trong và kim loại ở mỗi chân trụ chuyển sang nhọn hơn.

– Ở level 10, lá cờ rộng hơn và các trụ có thêm các đai vàng.

– Ở level 11, tất cả gỗ được thay bằng sắt tối màu, và tường răng cưa có shiled bằng sắt tối màu ở mỗi góc và có đầu lâu đá ở giữa. Lá cờ đổi từ màu xanh lá cây sang da cam.

– Ở level 12, tower có thêm shield vàng ở đáy và các góc nhọn vàng ở trên nó với các góc bạc ở trên top. Lá cờ được thay bằng các góc nhọn và các tường chuyển sang kim loại bóng. Archer bắn mũi tên lửa. Tấm ván mà Archer đứng sẽ chỉ hướng bắn.

– Ở level 13, 3 shield vàng hợp thành 2 shield, và trở nên dày hơn và đai bạc ở trên top chuyển sang vàng. Những góc thấp hơn chuyển sang màu đỏ sẫm, và góc shield chuyển thành màu đỏ. Đáy chuyển sang màu vàng và gỗ trên đỉnh sang màu nhạt hơn.

archer-tower2
Số lượng và vẻ bề ngoài của Archer ở đỉnh tower cũng thay đổi theo từng level:

– Khi mới được xây, Archer tower có 2 Archer trên bệ, trong hình dạng của Archer level 1 (hoặc 2), và bắn mũi tên thường.

– Ở level 4, chúng bắn mũi tên lửa tới khi Archer tower ở level 7.

– Ở level 5, Archer thay đổi thành hình dạng Archer level 3 hoặc 4.

– Ở level 7, Archer thứ 3 xuất hiện, và chúng bắt đầu bắn mũi tên màu đỏ tía (vẫn level 11).

– Ở level 8, Archer thay đổi thành hình dạng Archer level 5.

– Ở level 10, mũi tên bắt đầu phát nổ khi va chạm.

– Ở level 12, Archer thay đổi thành hình dạng Archer level 6 và chúng bắn mũi tên lửa.

– Ở level 13, Archer thay đổi thành hình dạng Archer level 7. Mũi tên chúng bắn đang cháy màu hồng đỏ.

5. Thông tin bên lề.

– Archer và Archer tower không liên quan tới nhau. Vì vậy bạn không cần đào tạo Archer để có Archer tower, cũng như không cần mở khóa Archer trong Barrack. Và bất cứ nâng cấp nào của Archer hoàn thành trong phòng Lab cũng không ảnh hưởng tới Archer tower.

– Archer tower là defense đầu tiên bạn mở khóa mà có thể tấn công lính trên không.

– Số lượng Archer trên đỉnh tower không quan trọng vì Archer tower có 3 Archer trên đỉnh có tầm bắn và tốc độ bắn y như tower có 2 Archer.

– Archer tower là 1 trong 2 defense có lính trên đỉnh của nó (defense còn lại là Wizard tower).

– Khi bạn đang nâng cấp Archer tower hay khi tower đang di chuyển thì Archer sẽ không xuất hiện ở trên đỉnh.

– Khi tower đang được nâng cấp thì tower xuất hiện trong căn cứ quân sự là tower ở level trước, và không có Archer trên đỉnh (Wizard tower cũng vậy).

– Archer tower (cùng với Cannon) hiện tại là 2 building có số lượng nâng cấp nhiều nhất (13).

– Mặc dù bạn không thể nâng cấp Archer lên level 5 cho tới phòng Lab đạt level 6 (cần Town Hall level 8) nhưng bạn có thể biết được hình dáng Archer level 5 vì Archer trên đỉnh Archer tower level 8 (max level của Town Hall 7) có hình dạng giống Archer level 5.

– Ở level 13, Archer tower gây ra damage liên tiếp cao thứ 2 cho tất cả công trình phòng thủ mà có thể bắn cả mục tiêu mặt đất và trên không, xếp sau Hidden Tesla level 8.

– Từ bản cập nhật Winter 2014, Archer tower bắn nhanh gấp 2 lần ngày trước nhưng vẫn giữ nguyên lượng damage/giây. Như vậy sẽ bắn được nhiều đơn vị hơn.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.