Tổng quan về Archer trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Archer là lính nữ với đôi mắt sắc. Archer mặc váy ngắn màu xanh nhạt, mặc áo choàng có mũ, đeo thắt lưng da và 1 túi nhỏ. Archer đeo bao đựng tên ở sau lưng, cầm cung ngắn ở tay trái và đeo 1 dải vàng ở mỗi bắp tay.

– Archer là đơn vị thứ 2 được mở khóa và là đơn vị đánh tầm xa đầu tiên được mở khóa trong Barrack.

– Archer không chọn mục tiêu để tấn công mà nó sẽ tấn công bất cứ thứ gì trong tầm bắn (trừ khi có lính CC hoặc Hero gần đó).

2. Chiến thuật tấn công

– Khi under fire thì Archer rất yếu nhưng lại có tầm bắn xa và có thể tấn công qua wall. Archer có lượng máu thấp nên dễ bị tấn công bởi hầu hết các defense, đặc biệt Mortar, Wizard tower và thậm chí Bomb là khắc tinh của Archer vì chúng gây ra splash damage – có thể nhanh chóng tiêu diệt cả 1 nhóm Archer. Vì vậy hãy xếp các Archer vào những nhóm nhỏ để 1 hay vài hit không thể giết được hết Archer.

– Archer phát huy sức mạnh khi được dàn trận với số lượng lớn. Tuy nhiên bạn nên rải chúng ra để 1 single shot của Mortar hoặc Wizard tower không thể giết được chúng. Chiến thuật này được gọi là “Archer Rush”.

– Vì Archer có lượng máu thấp nên bạn hãy dùng Barbarian hoặc Giant như để đánh lạc hướng đối phương, giúp dụ hỏa lực tránh xa Archer.

– Thậm chí ở những level cao hơn, chỉ dùng Archer và Barbarian là đã có thể (mặc dù xác suất thấp) lấy được 2 sao (50% damage và phá hủy TH). Hiếm khi combo này có thể clear 100% căn cứ.

archer1

– Điểm mù của Mortar gần hơn tầm bắn của Archer, do đó chúng không an toàn khi ở gần bất cứ tower nào trừ Air Defense.

– 1 chiến thuật khác đó là thử điểm chết. Dàn 1 Archer ở mỗi building và xem xem bạn có thể bị defense nào hit không. Với chiến thuật này, bạn có thể phá hủy rất nhiều building và lấy được rất nhiều loot mà không bị tổn thất. Thêm nữa bạn có thể bị 50 damage và lấy 1 sao bằng cách cố gắng phá hủy thêm 1 vài building nữa.

– Archer có thể phá hủy những building đứng riêng lẻ như Builder’s Hút được đặt ra xa để base không bị phá hủy hoàn toàn.

– Việc đặt nhiều Archer vào 1 building phòng thủ nào đó mà chỉ building đó có thể tấn công nhóm thường sẽ thành công, nhưng việc này cần phụ thuộc vào level của cả Archer và building phòng thủ.

– Khi Archer Queen dùng khả năng Royal Cloak, nó sẽ triệu tập được tới 12 Archer có level bằng level của các Archer bạn nghiên cứu trong phòng Lab.

3. Chiến thuật phòng thủ

– Archer là 1 lính bạn nên có trong CC vì nó có thể bắn được cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không. Tuy nhiên, giống như tất cả các lính Tier 1 khác, nó dễ bị Lighting Spell tấn công; nếu đối phương dụ được Archer khỏi CC thì đối phương chỉ cần dùng 1 Lighting Spell là có thể tiêu diệt được tất cả Archer của bạn. Vì vậy hãy đặt CC vào sâu bên trong căn cứ để đối phương khó dụ Archer ra.

– Nếu Archer ở sau 1 wall và đối phương phát hiện ra nó (trong khi không có mục tiêu khác) thì đối phương sẽ bắt đầu tấn công wall để tiếp cận gần Archer hơn. Tuy nhiên Archer sẽ thường không đứng phía sau wall và bắt đầu tấn công lính ở không gian mở.

4. Sự khác nhau giữa các lần nâng cấp.

– Ban đầu tóc Archer màu hồng, và đeo bao da màu hồng đựng các mũi tên.

– Ở level 3&4, tóc Archer chuyển sang màu tía và bao da chứa đầy mũi tên rực sáng.

– Ở level 5, tóc Archer lại là màu hồng, nhưng nó đội mũ áo choàng. Bao da chứa đầy mũi tên tỏa sáng.

– Ở level 6, tóc Archer về màu tía và dài hơn chút. Archer đội Tiara và đeo các các mũi tên có lông chim màu tía. Áo choàng của Archer chuyển từ xanh sang đen.

– Ở level 7, Archer có 1 viên pha lê màu tía nhỏ ở trên Tiara. Áo choàng của Archer được lót vải vàng. Mũi tên của nó sẽ rực sáng bất cứ khi nào chúng được bắn ra.

archer2

5. Thông tin bên lề

– Archer có 1 túi nhỏ ở thắt lưng, có vẻ là cái túi này dung để đựng các vật như dây cung hoặc nước.

– Archer là lính được yêu cầu nhiều nhất cho CC.

– Khi bạn chạm vào Doanh trại, tất cả Archer trong doanh trại sẽ đấm lên trời 3 lần.

– Bạn có thể có max là 240 Archer cùng lúc trong 1 set hoàn thành của nâng cấp Doanh trại đầy đủ. Con số này tăng lên 275 nếu bạn có thêm 35 con để nâng cấp CC đầy đủ. Khi ra trận, bạn có thể dung 1 Archer Queen level max để triệu thêm 12 Archer.

– Archer có thể bị tiêu diệt chỉ bằng 1 single shot của 1 Mortar cùng level. Vì vậy ở TH9 và trên nữa (với 1 Mortar lv7), kể cả Archer lv max cũng có thể bị Mortar tiêu diệt ngay lập tức.

– Archer là đơn vị Tier 1 tầm xa duy nhất, mặc dù Minion có thể cũng có vai trò này.

– Mở khóa Archer trong Barrack giúp bạn có được level đầu tiên của thành tích “Thả quái vật”.

– Archer, cùng với Barbarian và Giant, là 3 lính duy nhất tới thời điểm này có thể được nâng cấp tới lv 7.

– Vào ngày 17/3/2013, có 1 cuộc thi Clash-Off về Archer và Valkyrie: “Đây là CLASH OFF!! Archer hay Valkyrie? Hãy chọn 1 quân bạn yêu thích và nói rõ lý do – bạn có thể giành 1000 gem! Ngày mai chúng tôi sẽ thông báo người thắng cuộc!”.

Comment chiến thắng là của Paula Shayne Lao Olbes. Cô ấy chọn Archer, và viết như sau: “Archer rẻ, nhanh và linh hoạt (dùng để back up Giant hoặc dùng với barbarian) và cũng rất thời trang. Thêm nữa, đây cũng là tên cô con gái 2 tháng tuổi của tôi!”

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.