Tổng quan về Balloon trong Clash of Clans

Tổng quan

– Balloon là lính thứ 6 được mở khóa trong Barrack.

– Balloon gồm có Wall Breaker “cải tiến” tấn công từ trên khinh khí cầu.Tuy Balloon thả bom có splash damage cực mạnh nhưng chúng cũng có thể bị bất cứ đơn vị phòng không nào (như Air Defense) tiêu diệt dễ dàng.

– Balloon là đơn vị trên không, tuy di chuyển chậm nhưng gây ra splash damage cực mạnh lên mục tiêu mặt đất.

– Balloon, giống như Giant, có mục tiêu ưu tiên là những công trình phòng thủ.

– Balloon là lính di chuyển chậm nhất trong game.

– Khi phát nổ và bị tiêu diệt, Balloon sẽ gây nhiều damage hơn nữa.

balloon1

Chiến lược tấn công

– Bạn hãy phá hủy tất cả các công trình phòng không (như Archer tower, Wizard tower và Air defense) trước khi triển khai Balloon. Cũng nên chú ý lính Clan Castle (như Archer, Minion, Wizard và Dragon ẩn trong Clan Castle) vì gây cản trở cho Balloon.

– Mặc dù mục tiêu chính của Balloon là hệ thống phòng thủ nhưng Balloon cũng có thể tiêu diệt được lính CC vì gây splash damage cực mạnh. Vì vậy hãy dồn tất cả lính CC lại để khi Balloon bị lính CC bắn hạ thì nó sẽ gây ra death splash để giết chết Archer và Wizard phía dưới. Chú ý rằng nếu có lính trên không thì không được áp dụng cách này vì death splash chỉ giết được lính mặt đất.

– Bạn nên dùng Balloon cho chiến dịch “Single Player”. Khi đó bạn chỉ cần phá hủy tất cả các Air defense, Archer tower và Wizard tower, rồi thả 1 Balloon, nó sẽ phá hủy mọi building. Việc này có thể hơi lâu, nhưng kết quả sẽ rất tuyệt. Trong chiến dịch “Single Player”, bạn không bị giới hạn thời gian.

– Chú ý quan trọng: Trong nhiều trường hợp, Balloon sẽ cần thời gian để phá hủy những building còn sót lại. Khi đó game sẽ báo hết giờ vì thấy không hoạt động, khiến bạn phải kết thúc sớm cuộc tấn công và thua cuộc (không cần biết bạn được bao nhiêu sao trước thời điểm này). Cách đơn giản để tránh tình trạng này là cứ được 1 lúc là bạn thay đổi view (bằng cách lia hoặc zoom máy).

– Khi đi cướp nhà khác, do hạn chế thời gian nên bạn hãy cố gắng phá hủy tất cả Air Defense càng nhanh càng tốt, rồi thả nhiều Balloon vào.

– 1 nhóm từ 5 Balloon trở lên là có thể phá hủy được Archer tower. 9 Balloon thường chắc chắn phá hủy được Archer tower (trừ khi có Air Bomb hoặc Air Defense gần đấy).

– Nếu bạn không ưu tiên Elixir hay thời gian thì hãy thả 1 Dragon hoặc 1 Lava Hound xuống gần Air Defense rồi sau đó triển khai Balloon để giúp bảo vệ Balloon không bị tấn công trong 1 khoảng thời gian đáng kể, giống như Giant có thể phá hủy Mortar.

– Bạn cũng có thể thả Balloon vào phía sau Air Defense nhưng cách này không được khuyến khích vì nếu Balloon cách xa Air Defense vì chúng sẽ nhanh chóng bị bắn hạ.

– Tuy Balloon di chuyển chậm nhưng chúng lại gây ra damage cực mạnh. Bạn có thể dùng 1 Rage Spell để tăng tốc cho Balloon. Combo Rage-Balloon rất hiệu quả, tuy nhiên bạn không dùng thường xuyên được vì việc đào tạo chúng mất nhiều thời gian.

– Chú ý Wizard tower và Hidden Tesla, vì chúng có thể gây ra rất nhiều damage trước khi bị phá hủy, giúp Archer tower tiêu diệt Balloon dễ dàng.

– Một số người chơi quên mua Air Defense; vì vậy bạn có thể dùng Balloon (và Minion) để đi cướp những nhà này.

– Mặc dù vậy bạn vẫn cần phải chú ý Archer tower; bạn phá hủy hoặc đánh lạc hướng chúng hoặc chúng sẽ phá tiêu diệt lính trên không của bạn. Nên dùng Barbarian để đánh lạc hướng Archer tower.

– Hãy phá hủy Air Defense, vì mục tiêu duy nhất của chúng là lính trên không. Nhớ đừng thả Balloon khi Air Defense vẫn hoạt động.

Chiến thuật phòng thủ

– Nói chung Balloon là một đơn vị phòng thủ khá tốt: nếu đối phương chỉ tấn công bằng lính không bắn được mục tiêu trên không (như Barbarian, Giant, Goblin, …) thì Balloon có thể bảo vệ tốt vì những lính này không thể tiêu diệt được nó. Đặc biệt hãy dùng Balloon để chống lại Barbarian và Goblin vì Balloon gây ra splash damage.

– Chỉ cần 1 ít Archer cũng có thể tiêu diệt Balloon, làm suy yếu cuộc tấn công. Điểm yếu của Balloon là Dragon và Minion, cả 2 lính này có thể tiêu diệt Balloon dễ dàng mà không sợ phản công. 1 Wizard có cùng level (tới tận level 3) cũng có thể phá hủy 1 Balloon vì có damage output cao, nhưng chỉ khi nó có đủ phạm vi để bắn 2 lần trước khi Balloon rơi (Balloon sẽ phá hủy Wizard trong 1 shot). Balloon trên level 3 thì cần tới 2 Wizard có cùng level.

– Ở level thấp hơn Balloon có HP khá thấp, và dễ bị 2 Air Bomb tiêu diệt. Do đó cách tốt để tiêu diệt Balloon level thấp là dùng 1 cặp Air Bomb; chúng có thể phá hoàn toàn 1 nhóm Balloon trước khi Balloon có cơ hội được Healing Spell hồi máu.

balloon2

Thay đổi ở các nâng cấp

– Ở mỗi level, lính ở trên Balloon là Wall Breaker ở level tương tự.

– Balloon thay đổi rõ rệt ở level 3 và 6.

– Ở level 3, Balloon có giáp gỗ bao quanh các mặt của vỏ khí cầu.

– Ở level 5, giỏ chứa của Balloon có gắn các gai nhọn màu vàng và bomb chuyển sang màu vàng.

– Ở level 6, vỏ khí cầu chuyển sang màu đen và có hình đầu lâu trắng trên đó, và giáp bằng gỗ chuyển sang giáp bằng thép màu xám-xanh.

Thông tin bên lề

– Balloon là lính trên không đầu tiên được mở khóa trong game.

– Balloon được Wall Breaker điều khiển.

– Balloon là lính di chuyển và tấn công chậm nhất trong game.

– Bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ đơn mà chỉ cần dùng Balloon, vì nhiều người chơi không có hệ thống phòng không.

– Bạn có thể có tối đa 48 Balloon cùng lúc nếu nâng cấp đầy đủ doanh trại. Nếu nâng cấp đầy đủ cả Clan Castle thì sẽ có thêm 7 Balloon, tổng số Balloon tối đa là 55.

– Tấn công bằng Balloon có tính chất riêng: quả bom đầu tiên sẽ gây ra damage ngay lập tức, trong khi quae bom cuối cùng không gây ra damage.

– Khi Balloon đang tấn công thì nó sẽ bay nhẹ nhàng vòng quanh.

– 1 Balloon level 6 có cùng thiết kế bề ngoài với Seeking Air Mine; 1 Seeking Air Mine gây damage rõ rệt lên Balloon level 6.

– Trong mỗi cuộc tấn công, Balloon level 6 gây nhiều thiệt hại hơn là P.E.K.K.A. level 1.

– Từ bản cập nhật ngày 17/1/2013, Balloon có khả năng phát nổ và phát tán splash damage khi nó bị bắn hạ.

– Khi muốn tấn công nhiều lính thì bạn nên dùng Balloon vì nó gây ra rất nhiều damage.

– Tuy được lái bởi Wall Breaker nhưng Balloon không có kiểu tấn công kamikaze.

– DPS của Balloon bằng với damage của nó trong khi chết.

– Ở hầu hết các level thì Wall Breaker có cùng level với Balloon, nhưng ở Balloon level 6 thì Wall Breaker sẽ không thả thùng thuốc nổ mà thả bom vàng.

– Có 1 bước nhảy lớn trong số liệu thống kê từ Balloon level 5 đến Balloon level 6.

– Mỗi nâng cấp từ level 3 trở đi sẽ tăng thêm 50% mức damage của Balloon.

– Hiện tại, Balloon là lính trên không duy nhất không có cánh.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.