Tổng quan về Barrack trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

-Barrack dùng Elixir để đào tạo lính. Lính được đào tạo xong sẽ đóng quân ở các Doanh Trại.

– Barrack sẽ ngừng hoạt động khi đang được nâng cấp, khiến thời gian đào tạo lính tăng đáng kể, vì vậy hãy tính toán thời điểm nâng cấp Barrack hợp lý.

– Khi đã xếp lính vào Barrack rồi thì bạn có thể dùng Gem để hoàn thành việc đào tạo ngay lập tức; thường thì lượng Gem cần dùng tỉ lệ thuận với lượng thời gian đào tạo còn lại.

– Ngoài ra bạn có thể dùng 10 Gem để đẩy nhanh việc sản xuất lính trong 2 tiếng. Khi đó Barrack sẽ đào tạo lính nhanh gấp 4 lần Barrack thường.

– Chú ý: Kể cả khi Barrack không đang sản xuất lính thì đồng hồ bấm giờ vẫn cứ đếm ngược, do đó chỉ khi sẵn sàng mới tiến hành đẩy nhanh tốc độ sản xuất của Barrack.

– Khi bạn click chọn đẩy nhanh Barrack thì sẽ xuất hiện 1 đồng hồ trong vài giây.

– Lính có thể bị loại khỏi hàng đào tạo; khi đó bạn sẽ được hoàn lại 100% lượng Elixir đã đầu tư vào nó.

barrack1

– Việc xếp lính vào doanh trại không bị giới hạn vì vậy bạn có thể xếp nhiều lính hơn khả năng chứa của doanh trại. Vậy nên:

+ Bạn có thể xếp lính trước khi đi đánh nhau (với 1 người chơi hoặc nhiều người chơi). Barrack sẽ sản xuất lượng lính tỉ lệ thuận với lượng thời gian tính từ khi bạn bắt đầu tìm kiếm đối thủ để hoàn thành cuộc tấn công, giúp giảm rõ rệt lượng thời gian chết giữa 2 trận chiến.

+ Bạn có thể xếp lính để “giấu” Elixir khi bạn offline, miễn là Doanh Trại chứa đầy. Hiện nay có thể giấu được tận 603600 Elixir theo cách này (4 Barrack lv 10, mỗi Barrack chứa 3 Dragon lv4, 7 Wall Breaker lv6, và 1 Archer lv7). Khi bạn online, chỉ cần bỏ xếp tất cả Barrack để lấy lại lượng Elixir đã giấu.

– Với người chơi TH lv thấp hơn, để giấu được tối đa lượng Elixir thì hãy làm theo thứ tự này: Dragon, Wall Breaker, Archer; đây có vẻ chính xác là thứ tự dự trữ của thành tích “Thả quái vật”. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp P.E.K.K.A trước Dragon, khi đó giá tiền cho mỗi housing space sẽ vượt cả Dragon.

– Nếu Barrack bị đối phương phá hủy thì nó sẽ vẫn duy trì hàng, và thậm chí còn tiếp tục sản xuất các đơn vị mới nếu doanh trại chưa đầy.

2. Sự khác nhau trong quá trình nâng cấp.

– Barrack có sự thay đổi rõ rệt ở lv 6, 8, 9 và 10.

– Khi mới được xây dựng, Barrack là 1 building vuông với 1 mái đỏ dốc, 1 cửa sổ nhỏ và lối vào không có cửa chính. Trên mái nhà có 1 cặp kiếm đan chéo nhau. Building trông giống Builder’s Hut lớn, nhưng cũng có nhiều khác biệt. Kiếm ở mái nhà tượng trưng cho Barbarian – đơn vị được mở khóa ở level này. Cửa sổ nhỏ đặt trên tường đá.

– Ở level 2, Barrack có thêm 2 bia ở tường bên của building (có 1 số mũi tên cắm vào bia và vào tường bên) và 2 thanh kiếm được cài vào giá kiếm bên cạnh cửa chính. Bia tượng trưng cho Archer – unit được mở khóa ở level này.

– Ở level 3, mái nhà dốc 1 phía của Barrack đã mở rộng thành mái nhà có chóp hơi cao, và cửa chính cũng được mở rộng. Có lẽ Barrack mở rộng để chứa được Giant – đơn vị được mở khóa ở level này. Barrack có vẻ được dùng nhiều hơn, vì có thêm nhiều mũi tên ở bia (và ở tường), thanh kiếm thứ 3 ở giá, và 1 thanh kiếm dính vào phía trái cửa chính.

– Ở level 4, một bia được chuyển tới phía trước building và ở phía trái cửa chính, và một mũi tên trên tường bị mất, giờ chỉ còn 1 cái. Building cũng cao hơn chút. Thanh kiếm dính trên tường được chuyển tới giá. Có vẻ Goblin không có ở level này.

– Ở level 5, có thêm 1 hàng rào gỗ nhỏ (làm từ các wall level 1) dọc theo 1 bên của building. Giá bom (chứa 1 đôi bom) thay chỗ giá kiếm. Ngoài ra có 2 xương đùi xuất hiện trên mặt đất phía trước cửa. Wall, xương và bom có vẻ tượng trưng cho Wall Breaker – Wall Breaker có vẻ sẽ dùng wall để đào tạo cũng như Archer dùng bia.

– Ở level 6, Balloon launch thế chỗ hàng rào gỗ, gồm có 1 hàng rào gỗ mắt cáo hỗ trợ 1 bệ gỗ nổi (bệ gỗ giống Archer Tower level 1). Dây thừng được treo từ bệ gỗ nổi, và được buộc vào 1 góc nhọn nhỏ ở mặt đất.

– Ở level 7, vạc đúc spell thế chỗ giá bom và 2 xương đùi biến mất. Vạc đúc có vẻ tượng trưng cho Wizard – đơn vị được mở khóa ở level này.

– Ở level 8, bệ Balloon launch chuyển sang màu vàng. Bệ gỗ vuông được thay bằng bệ gỗ hình mặt trời tỏa sáng, được đóng vào công trình bằng 4 chiếc đinh lớn. Vị trí buộc dây thừng chuyển từ mặt đất lên nóc nhà. Có vẻ bệ launching hình mặt trời tỏa sáng tượng trưng cho Healer vàng – đơn vị được mở khóa ở level này.

barrack2

– Ở level 9, cặp kiếm khổng lồ trên mái nhà có vẻ được thay bằng 1 ống khói có mái che hoặc 1 thùng dung nham nóng chảy. Có lẽ 2 cách này đều tượng trưng cho Dragon thở ra lửa (và, khi được nâng cấp lên level 4 trong phòng Lab, mắt Dragon sẽ rực lửa).

– Ở level 10, toàn bộ công trình, bao gồm các mép mái nhà được viền bằng kim loại màu xám. Giá kiếm ở những level trước sẽ thay thế vạc đúc spell. Khi này giá kiếm sẽ có 5 thanh kiếm (thay vì 4). Và ống khói có mái che được thay bằng hình đầu P.E.K.K.A đồ sộ.

3. Thông tin bên lề

– Từ bản cập nhật Christmas 2012, Barrack sẽ phát ra ánh sáng ấm áp khi đang đào tạo lính.

– Nếu trong khi 1 Barrack đang đào tạo lính mà nó lại được nâng cấp trong thì lính đang được đào tạo trong Barrack này phải đợi tới khi Barrack nâng cấp xong mới có thể hoàn thành việc đào tạo! Lượng Elixir dùng để xếp chúng cũng sẽ không dùng được, vì trong lúc đang nâng cấp lính không thể bỏ xếp hàng.

– Lính mới được đào tạo xong phải bước qua wall để tới được Doanh trại của chúng. Như vậy tường bao quanh Barrack hoặc Doanh trại không được có bất kì khe hở nào.

– Trong khi Barrack đang được nâng cấp thì cho tới khi nâng cấp hoàn thành, những lính xếp hàng phía trong Barrack sẽ không được tính vào “tổng công suất lính sau đào tạo”.

– Nếu trong phòng Lab đã hoàn thành nâng cấp 1 kiểu lính trong khi trong Barrack cũng có kiểu lính đó đang xếp hàng thì đơn vị trong hàng đó sẽ được sản xuất ở level nâng cấp mới, mặc dù chúng được xếp với giá ở level trước. Kể cả bạn bỏ xếp và không sản xuất lính, bạn sẽ được cho nợ giá nâng cấp lính mới bằng Elixir. Nhiều người chơi đã tận dụng điểm này bằng cách làm đầy các hàng Barrack với lính chuẩn bị được nâng cấp, sau khi nâng cấp xong sẽ bỏ xếp hàng chúng và như vậy sẽ có được một ít Elixir free.

– Hiện nay có 10 đội quân có thể được đào tạo trong Barrack.

– Nâng cấp Barrack tới level 10 sẽ tăng thêm 15 khoảng chứa lính, bằng diện tích của khoảng 3 P.E.K.K.A.

– Thay đổi ở level 3 và 4 là 1 phần của bản cập nhật Christmas 2014. Barrack level 3 được mở khóa Giant và Barrack level 4 sẽ mở khóa Goblin. Tuy nhiên bề ngoài, sức chứa đào tạo, cũng như thời gian nâng cấp Barrack ở những level này không đổi.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.