Tổng quan về Bomb trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Bomb là bẫy khá rẻ trong CoC. Bẫy này không bị lộ, khi lính của đối phương đi vào phạm vi phát nổ của nó thì nó sẽ được kích hoạt.

– Khi đã phát nổ, Bomb phải được phục hồi (với 1 ít phí), để có thể phát nổ tiếp trong suốt cuộc tấn công. Ví dụ, nếu bạn bảo vệ thành công làng mình sau cuộc tấn công, 1 số Bomb đã nổ và bạn không phục hồi Bomb thì lính trong những cuộc tấn công sau này sẽ không dính Bomb nữa.

– Tuy Bomb là bẫy yếu nhất trong số các bẫy nhưng nếu được đặt hợp lý thì chúng bảo vệ được làng. Và phải luôn nhớ phục hồi Bomb sau mỗi lần phát nổ.

– Mặc dù Bomb được phân thành “building phòng thủ” nhưng chúng không phải “building”, vì vậy đối phương không cần phải phá hủy hết Bomb để đạt mức clear 100%.

bomb-coc
– Sau khi lính của đối phương bước vào phạm vi 1 ô vuông của Bomb thì khoảng 1,5 giây sau Bomb sẽ phát nổ, gây ra splash damage lên mọi nhóm lính trong vòng 3 ô vuông. Vì sau 1,5 giây Bomb mới phát nổ nên bạn hãy đặt Bomb ở khu vực mà lính ở lại lâu chút, ví dụ như gần 1 building mà đối phương đang tấn công.

– 1 Bomb không thể gây ra nhiều damage lên đối phương, kể cả là lính yếu nhất. Tuy nhiên, dùng 1 số Bomb sẽ gây ra damage rõ rệt, thậm chí có thể phá hủy 1 nhóm toàn Archer hoặc Goblin.

2. Chiến thuật phòng thủ

– Bạn nên đặt Bomb dọc theo phía ngoài Wall, sau những building bên ngoài. Những building bên ngoài giúp giữ chân lính đối phương cho tới khi Bomb tập trung thành nhóm, để khi lính đối phương tấn công Wall, Bomb sẽ cùng lúc giết được nhiều lính. Đây là chiến thuật hiệu quả nhất để chống lại lính Tier 1, mặc dù việc nhóm Bomb sẽ gây khó khăn cho Giant.

– Một số người chơi đặt 1 nhóm Bomb quanh 1 buidling phòng thủ ở phía ngoài base, để làm thành bẫy bẫy Giant của đối phương. Đặt 1 Spring Trap ở lối vào của những công trình phòng thủ giúp chúng phòng thủ hiệu quả hơn.

– Chú ý khi nâng cấp Bomb, vì chúng sẽ bị lộ. Vì vậy hãy đặt lại Bomb trong suốt quá trình nâng cấp, vì trong quá trình này nó sẽ không phát nổ. Bạn nên làm vậy vì có thể có những người thăm dò base của bạn để chuẩn bị trả thù.

– Từ cách các A.I. nhắm các mục tiêu là building, bạn có thể sắp xếp Bomb để tăng khả năng phòng thủ. Ví dụ, đặt 1 nhóm 2-3 Bomb vào giữa 2 collector tài nguyên sẽ giúp tiêu diệt 1 nhóm lính GoblinGoblin sẽ bước qua 1 collector để đến collector tiếp theo.

bomb-coc1
3. Thay đổi ở các nâng cấp

– Ở level 3, Bomb trở nên to hơn chút và có 4 gai nhọn màu vàng ở quanh đai Bomb.

– Ở level 5, Bomb được bọc bằng vỏ kim loại, có 4 gai nhọn vàng và 1 vài chấm vàng ở bề mặt.

4. Thông tin bên lề

– Sau khi phát nổ, Bomb để lại 1 điểm đen trên mặt đất, và sau mấy giây điểm đen này sẽ biến mất.

– Kíp nổ ở trên bomb luôn luôn được đốt, nhưng nó không bao giờ bùng cháy.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.