Tổng quan về Dank Barracks trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Dark Barrack dùng Dark Elixir (DE) để đào tạo DE Troop. Lính được đào tạo xong sẽ đóng quân ở các Doanh Trại.

– Dark Barrack sẽ ngừng hoạt động khi đang được nâng cấp, khiến thời gian đào tạo lính tăng đáng kể, vì vậy hãy tính toán thời điểm nâng cấp Dark Barrack hợp lý. Vì chỉ khi hoàn thành nâng cấp thì những lính đang xếp hàng trong Dark Barrack mới được đào tạo.

– Khi đã xếp lính vào Dark Barrack rồi thì bạn có thể dùng Gem để hoàn thành việc đào tạo ngay lập tức; thường thì lượng Gem cần dùng tỉ lệ thuận với lượng thời gian đào tạo còn lại.

– Ngoài ra bạn có thể dùng 10 Gem để đẩy nhanh việc sản xuất lính trong 2 tiếng. Khi đó Dark Barrack sẽ đào tạo lính nhanh gấp 4 lần Dark Barrack thường.

dank-barracks1
– Chú ý: Kể cả khi Dark Barrack không đang sản xuất lính thì đồng hồ bấm giờ vẫn cứ đếm ngược, do đó chỉ khi sẵn sàng mới tiến hành đẩy nhanh tốc độ sản xuất của Dark Barrack.

– Khi bạn click chọn đẩy nhanh Dark Barrack thì sẽ xuất hiện 1 đồng hồ trong vài giây.

– Tương tự như Barrack, lính trong Dark Barrack có thể bị loại khỏi hàng đào tạo; khi đó bạn sẽ được hoàn lại 100% lượng DE đã đầu tư vào nó.

– Bạn có thể xếp nhiều lính hơn khả năng chứa của doanh trại. Vậy nên:

– Bạn có thể xếp lính trước khi đi đánh nhau (với 1 người chơi hoặc nhiều người chơi). Dark Barrack sẽ sản xuất lượng lính tỉ lệ thuận với lượng thời gian tính từ khi bạn bắt đầu tìm kiếm đối thủ để hoàn thành cuộc tấn công, giúp giảm rõ rệt lượng thời gian chết giữa 2 trận chiến.

– Bạn có thể xếp lính để “giấu” DE khi bạn offline, miễn là Doanh Trại chứa đầy. Hiện nay có thể giấu được tận 5030 DE theo cách này (có 2 Dark Barrack level 6, mỗi Dark Barrack chứa 7 Witch level 2 và 1 Hog Rider level 5). Khi bạn online, chỉ cần bỏ xếp tất cả Dark Barrack để lấy lại lượng DE đã giấu.

– Nếu Dark Barrack bị đối phương phá hủy thì nó sẽ vẫn duy trì hàng, và thậm chí còn tiếp tục sản xuất các đơn vị mới nếu doanh trại chưa đầy.

– Dark Barrack là Barrack duy nhất sản xuất lính DE.

2. Sự thay đổi ở các nâng cấp.

– Giống như Barrack thường, Dark Barrack có sự thay đổi rõ rệt ở mỗi level. Mỗi nâng cấp sẽ gợi ý về việc lính nào sẽ được mở khóa trong level đó (ví dụ búa gợi ý về Hog Rider, rìu gợi ý về Valkyrie, …).

– Khi mới được xây dựng, Dark Barrack trông giống Barrack thường, nhưng có 1 búa và 1 rìu đan chéo nhau trên đỉnh và có 1 cửa chính bằng đá dẫn xuống dưới đất. Nó cũng có 1 bát luyện spell chứa đầy DE, có lẽ gợi ý về việc Minion sản sinh ra DE.

– Ở level 2, cửa chính có những gai nhọn rủ xuống, và những cột trụ gỗ phía trước chuyển thành cột trụ đá. Dark Barrack được đặt lên trên base bằng đá, và bát luyện spell được thay bằng giá để 1 cái búa và 1 thanh kiếm màu xanh, gợi ý về Hog Rider.

– Ở level 3, những cột trụ đá phía trước chuyển thành cột trụ tinh thể đen, và base đá có thêm 1 tầng nữa. Giá để búa và kiếm được thay bằng bia gỗ có 1 chiếc rìu cắm vào, gợi ý về Valkyrie.

– Ở level 4, chân của các cột trụ trước chuyển thành màu đỏ như màu mái nhà. Bia gỗ được thay bằng tay Golem (bằng đá).

– Ở level 5, trên đỉnh các cột trụ trước có gắn đầu lâu, gợi ý về đầu lâu trên gậy của Witch, và tầng thứ 2 của base chuyển sang màu vàng/ đồng. Tay Golem được thay bằng bộ ba gậy được căng vải xanh.

– Ở level 6, Dark Barrack có 1 dòng dung nham ở phía trái, và trên mái nhà là 1 đầu lâu Lava Hound với đôi cánh nhỏ quanh nó. Base của building chuyển sang màu đỏ, và dung nham chảy quanh base.

3. Thông tin bên lề

– Dark Barrack được giới thiệu khi phát hành “Dark Elixir Troop” vào ngày 12/3/2013.

– Những bậc thang trong Dark Barrack có vẻ dẫn xuống dưới hầm. Đây có thể là 1 thiết bị Hog bí mật, hoặc 1 cửa hàng rèn, hoặc thậm chí 1 cái hang?

– Nếu trong khi 1 Dark Barrack đang đào tạo lính mà nó lại được nâng cấp thì lính đang được đào tạo trong Dark Barrack này phải đợi tới khi Dark Barrack nâng cấp xong mới có thể hoàn thành việc đào tạo! Lượng Dark Elixir dùng để xếp chúng cũng sẽ không dùng được, vì trong lúc đang nâng cấp lính không thể bỏ xếp hàng.

– Lính mới được đào tạo xong có thể nhảy qua wall để tới được Doanh trại của chúng, không giống như Barrack thường.

– Trong khi Dark Barrack đang được nâng cấp thì cho tới khi nâng cấp hoàn thành, những lính xếp hàng phía trong Dark Barrack sẽ không được tính vào “tổng công suất lính sau đào tạo”.

dank-barracks2
– Nếu trong phòng Lab đã hoàn thành nâng cấp 1 kiểu lính trong khi trong Dark Barrack cũng có kiểu lính đó đang xếp hàng thì đơn vị trong hàng đó sẽ được sản xuất ở level nâng cấp mới, mặc dù chúng được xếp với giá ở level trước. Kể cả bạn bỏ xếp và không sản xuất lính, bạn sẽ được cho nợ giá nâng cấp lính mới bằng Dark Elixir. Nhiều người chơi đã tận dụng điểm này bằng cách làm đầy các hàng Dark Barrack với lính chuẩn bị được nâng cấp, sau khi nâng cấp xong sẽ bỏ xếp hàng chúng và như vậy sẽ có được một ít Dark Elixir free.

– Dark Barrack hoạt động giống như Barrack thường, trừ việc Dark Barrack dùng DE thay vì Elixir.

– Thay vì 1 cặp kiếm đan chéo nhau giống như Barrack thường, Dark Barrack có búa gỗ và rìu chiến đan chéo nhau trên mái nhà (được dùng lần lượt bởi Hog Rider và Valkyrie). Nó cũng tương tự như búa và cưa của Builder’s Hut.

– Ở level 4, Dark Barrack có tay Golem ở bên tường, nghĩa là nó được khắc ở bên ngoài, nhưng là công trình nổi, giống như những lính khác.

– Mặc dù Dark Barrack level 6 có dung nham quanh base, nhưng Dark Barrack này được mở khóa ở Town Hall level 9 chứ không phải level 10. Như vậy Dark Barrack có 2 level ở mỗi Town Hall level 7, 8 và 9 giống kho lưu trữ DE, cũng dùng Elixir để nâng cấp và xử lý DE.

– Không giống Barrack thường, Dark Barrack không chứa lính Tier nào.

– Có 1 sự cố ở bản cập nhật Winter 2014 khi bạn nâng cấp Dark Barrack lên level 6, màn hình thông tin hiển thị bạn có thể mở khóa Minion, Witch, Hog Rider và Lava Hound, nhưng chỉ có Lava Hound là mở được.  Lỗi này đã được sửa vào ngày 7/1/2015.

– Dark Barrack level 1 có base đá trong suốt bản cập nhật Winter 2014 sát bên giá chứa búa và vạc, nhưng đã bị chuyển đi.

– Dark Barrack level 6 là nâng cấp duy nhất mất 9 ngày trong game.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.