Tổng quan về Elixir Collector trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Elixir Collector khai thác Elixir từ kho dự trữ bí mật vô hạn và lưu trữ Elixir cho tới khi Elixir được người chơi khai thác rồi đưa vào Elixir Storage. Khi Collector đầy thì nó sẽ ngừng sản xuất Elixir tới khi Elixir được khai thác (hoặc bị đối phương cướp).

– Năng suất và công suất của Elixir Collector thay đổi theo từng level. Mực Elixir trong thùng chứa của Elixir Collector chỉ ra số lượng Elixir đang được chứa trong Elixir Collector.

– Elixir Collector chiếm diện tích 3×3.

– Khi bạn nâng cấp Elixir Collector, nó sẽ tự động khai thác tất cả những Elixir chưa được khai thác. Nếu lúc đó Elixir Storage đầy thì tất cả những Elixir chưa được khai thác sẽ mất. Trong suốt quá trình nâng cấp, Collector sẽ dừng sản xuất Elixir.

– Khi Elixir Collector ở level 5, bạn có thể tạm thời dùng Gem để tăng tốc độ sản xuất lên gấp đôi trong 1 ngày.

– Khi bạn click để tăng tốc Elixir Collector thì sẽ xuất hiện 1 đồng trong vài giây.

elixircollector1

2. Chiến thuật phòng thủ

– Hãy đặt Elixir Collector bên ngoài Wall để chúng thu hút các đơn vị như BarbarianArcher.

– Đối phương có thể lấy được 50% lượng Elixir chưa được khai thác trong Collector. Vì vậy đừng nên chứa quá nhiều tài nguyên chưa được khai thác, không thì bạn sẽ thu hút đối phương tới cướp.

– Nếu trong khi đang nâng cấp mà Elixir Collector bị phá hủy thì bạn sẽ không bị mất Elixir vì khi đó Collector sẽ trống.

3. Chiến thuật tấn công

– Khi bạn lên kế hoạch tấn công thì hãy chú ý tới vị trí của Elixir Collector, vì Elixir Collector thường chỉ được bảo vệ ở biên và do đó hoàn toàn có lợi, đặc biệt là những Elixir Collector level cao. 1 Archer có thể được triển khai nhiều lần theo cách này để phá hủy Elixir Collector trong khi vẫn đang clear những phòng thủ khác.

– Khi đi cướp, nếu thấy lượng lớn Elixir thì có lẽ đó là Elixir Collector chứ không phải Elixir Storage (ví dụ 90k). Mặc dù vẫn có trường hợp là Elixir Storage, nhưng không nhiều; Elixir Storage thường bị những người chơi trước cướp sạch.

– Khi đi cướp Elixir, bạn hãy nhìn vào thùng chứa để biết liệu Elixir Collector có đầy hay không. Thực sự thì để xem Elixir Collector có đầy hay không dễ hơn là xem Gold Mine, do đó hãy dùng cách này kể cả khi đi cướp Gold (tỉ lệ Elixir Collector làm đầy bằng với Gold Mine cùng level).

4. Thay đổi ở các nâng cấp

– Elixir Collector thay đổi rõ rệt ở level 5, 8 và 10.

– Khi mới được xây, Elixir Collector gồm 1 thùng hình trụ to, trong suốt được trên trụ gỗ. Có 1 ống kim loại dài, hẹp từ đỉnh thùng uốn ở xuống dưới đất (máy bơm nhỏ bằng đồng và cái van khóa đặt trên mặt đất). Elixir nổi bong bóng qua lỗ thông hơi trên đỉnh thùng theo chu kỳ.

– Elixir Collector level 2 có thêm 1 ống kim loại hẹp, và máy bơm bằng đồng cũng to hơn. Level 3 và 4 đều có thêm 1 ống kim loại, và máy bơm cũng to hơn nữa.

– Ở level 5, 4 ống kim loại hẹp hợp thành 1 ống đường kính to hơn, và ống và van khóa chuyển sang phía đối diện. Bánh xe của van khóa cũng to hơn. Quanh bệ của Collector có 1 tấm phủ phẳng bằng kim loại.

– Elixir Collector level 6 có thêm 1 ống kim loại nhỏ hơn, nối với 1 máy bơm nhỏ hơn (không có van) ở phía đối diện của ống to. Elixir Collector level 7 có thêm 1 ống nhỏ nữa.

– Ở level 8, 2 ống nhỏ ở bên trái Collector được thay bằng 1 ống đường kính lớn, kết nối với ống to ban đầu ở đỉnh của Collector. Máy bơm thứ 2 ở phía bên trái Collector có thêm bánh xe nhỏ.

– Ở level 9, nắp gỗ của thùng được thay bằng nắp đồng. Collector có thêm ống to thứ 3 ở phía sau và thêm 1 thanh gia cố bằng đồng ở phía trước thùng.

elixircollector2

– Ở level 10, trên đỉnh của Collector có thêm 1 mối nối to bằng đồng, là đầu vào của tất cả các ống. Level này có thêm 2 ống đường kính to, như vậy tổng là 5 ống. Van khóa có ở 3 ống và ở trên đỉnh của mối nối. Các thanh gia cố được thêm vào phía trước thùng.

– Ở level 11, van khóa ở trên đỉnh thùng được thay bằng hệ thống ống. Các thanh gia cố được thay bằng các tấm gia cố bằng đồng, gần như bao quanh thùng.

– Ở level 12, các ống to lơn, và trên đỉnh có thêm các gai nhọn. Ống thông hơi ở phía trước Collector được chuyển về phía sau. Hệ thống ống trên đỉnh có 3 ống thay vì 2, và ở trên đỉnh và phía trước Collector có thêm nhiều bu-lông.

5. Thông tin bên lề

– Thời gian để nâng cấp đầy đủ Elixir Collector là 15 ngày, 21 giờ, và 21 phút.

– Mặc dù chi phí nâng cấp Elixir Collector thấp nhưng thời gian nâng cấp rất lâu.

– Tất cả các con số giữa Gold Mine và Elixir Collector đều như nhau, chỉ trừ chi phí nâng cấp lên level 5 (Gold Mine tốn 3000 Elixir và Elixir Collector tốn 3500 Gold).

– Elixir Collector là 1 trong 8 building có sẵn từ đầu trò chơi.

– Mỗi Town Hall (trừ TH 7,8 và 9) đều có thêm 1 Elixir Collector.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.