Tổng quan về Giant Bomb trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Khi lính đối phương tới gần Giant Bomb thì nó sẽ phát nổ. Về cơ bản, Giant Bomb là phiên bản mạnh hơn (và đắt hơn) của Bomb. Nó gây splash damage lên tất cả các lính trong phạm vi 3-4 ô vuông, tùy vào level của Giant Bomb.

– Nếu bạn muốn dùng Giant Bomb để tiêu diệt nhiều lính thì hãy đặt Giant Bomb ở chỗ có nhiều lính của đối phương.

– Sau khi kích hoạt Giant Bomb, bạn phải phục hồi bẫy để dùng tiếp.

– Ngoài Hog Rider thì Giant Bomb có thể gây sát thương lên bất kì lính mặt đất nào ở trong phạm vi của nó.

– Giant Bomb ở bất kì level nào đều có thể ngay lập tức phá hủy tất cả lính Tier 1 và Wizard (ở bất cứ level nào).

giantbomb1

2. Chiến thuật phòng thủ.

– Giant Bomb chiếm diện tích 2×2 (bằng với Hidden Tesla). Nếu bạn có nhiều chỗ cho Hidden Tesla thì hãy đặt Giant Bomb vào những chỗ khác. Khi đó, lính đối phương sẽ tưởng khu vực không có Hidden Tesla an toàn, và chúng sẽ thả thêm nhiều lính, thế nhưng khi lính đối phương vào trong phạm vi của Giant Bomb thì chúng sẽ bị nổ tung.

– Bạn cần cân nhắc khi nâng cấp Giant Bomb, vì khi đó nó sẽ làm lộ vị trí của nó. Có 1 cách an toàn hơn là hãy đặt lại Giant Bomb trong suốt quá trình nâng cấp. Cũng như những bẫy khác, Giant Bomb không thể được kích hoạt trong suốt quá trình nâng cấp.

– Một số người chơi đặt Giant Bomb bên ngoài căn cứ, khi đó lính đối phương chắc chắn sẽ kích hoạt Giant Bomb sớm, như vậy sẽ giúp giảm 50% phá hủy. Bạn nên đặt Giant Bomb ở bên ngoài, sau những building phía ngoài, nhưng trước những wall phía ngoài. Như vậy lính sẽ bị nhóm lại trong khi cùng phá hủy building bên ngoài, sau đó Bomb sẽ được kích hoạt và tiêu diệt cùng lúc nhiều lính.

– Những người chơi khác thích đặt Bomb vào trong căn cứ để bẫy Hog Rider và Giant. Chiến thuật là đặt Giant Bomb giữa 2 building phòng thủ để Giant và Rider sẽ được nhóm lại gần nhau trước khi kích hoạt Bomb.

– Vì Giant Bomb gây ra thêm 50% sát thương cho Hog Rider nên 2 Giant Bomb ở bất cứ level nào cũng có thể tiêu diệt hoàn toàn 1 nhóm Hog Rider level max.

3. Chiến thuật tấn công

– Vì Giant Bomb gây thêm 50% sát thương cho Hog Rider nên nếu bạn định dùng Hog Rider để tấn công thì hãy cố gắng đoán và tránh những nơi có thể có Giant Bomb. Nếu trong cuộc chiến Giant Bomb có level cao hơn Hog Rider thì Giant Bomb có thể ngay lập tức tiêu diệt 1 nhóm Hog Rider, kể cả Healing Spell cũng không thể hồi máu cho chúng.

– Bạn hãy cố gắng thả từng Barbarian một trong diện tích 2×2 để kích hoạt Giant Bomb, giúp giảm thiểu thiệt hại về quân lính.

giantbomb2

4. Thay đổi ở các nâng cấp

– Ban đầu, Giant Bomb gồm 1 quả bom lớn và 3 thùng thuốc súng được dây thừng cuốn quanh.

– Ở level 3, một số thanh thuốc nổ được đặt giữa các thùng thuốc nổ.

5. Thông tin bên lề

– Sau khi Giant Bomb nổ, nó sẽ để lại 1 điểm đen trên cỏ (tương tự như Bomb). Tuy nhiên, điểm đen này tồn tại khoảng 100 giây, trong khi điểm đen của Bomb chỉ tồn tại vài giây.

– Giant Bomb level 3 (có thêm các thanh thuốc nổ) là level duy nhất mà phạm vi phát nổ của Giant Bomb không được mở rộng.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.