Tổng quan về Giant (người khổng lồ) trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Giant là lính thứ 3 được mở khóa trong Barrack.

– Mục tiêu đầu tiên của Giant là hệ thống phòng thủ, vì vậy khi muốn thoát khỏi hệ thống phòng thủ nhanh chóng thì nên dùng Giant. Tuy nhiên vì damage thấp nên hãy triển khai Giant theo các nhóm lớn.

2. Chiến thuật tấn công.

– Chiến thuật đi cướp tốt nhất là dùng Giant và Archer; chúng sẽ cùng nhau xóa sạch căn cứ. Hãy dùng Giant để đành lạc hướng tất cả building phòng thủ, trong khi đó Archer sẽ phá hủy mọi thứ.

– Khi mới bắt đầu, hãy thả 1 vài Giant tiến gần nhất đến Mortar/ Wizard tower. Khi Mortar bắt đầu bắn Giant thì thả 1 lượng vừa đủ Wall Breaker đến hỗ trợ Giant phá Wall. Khi Mortar và Wizard tower bị phá hủy, bạn có thể thả 1 nhóm lính có hitpoint thấp hơn như GoblinArcher vào.

– Giant có rất nhiều máu nhưng di chuyển chậm và sức tấn công thấp, vì vậy hãy triển khai Giant theo nhóm.

– Giant yếu thế khi chống lại 1 nhóm nhiều defense.

giant1

– Bạn có thể dùng Giant như 1 meat shield giá rẻ trong khi triển khai những lính khác với damage cao hơn để phá hủy building.

– Một chiến thuật khác là thả nhiều Giant cùng với 1 hoặc nhiều Healer. Tuy nhiên hãy đề phòng Air Defense và những tower phòng không khác vì Healer rất yếu và dễ bị tấn công.

– Nói chung, Giant đánh lạc hướng lính tốt hơn Barbarian. Lí do là vì chúng có máu cao hơn nên khó bị Mortar tấn công và những splash damage khác tấn công hơn.

– Mục tiêu của Giant là các building phòng thủ chứ không phải lính phòng thủ (lính CC, Barbarian King và Archer Queen). Vì vậy hãy tiêu diệt hết lính phòng thủ để bảo vệ Giant.

3. Chiến thuật phòng thủ.

– Giant có thể dễ bị dính bẫy Spring Trap vì khả năng di chuyển chậm. Vì vậy hãy đặt những khoảng trống vào trong Wall và những công trình phòng thủ sau chúng, và nhét 1 hoặc nhiều Spring Trap vào những khoảng trồng này.

– Giant là lính CC phòng thủ tốt, vì máu cao nghĩa là để giải quyết chúng đối phương cần nhiều đơn vị tấn công (1 Lighting Spell sẽ không đủ). Do đó bạn sẽ có tương đối nhiều thời gian để giết, trì hoãn đối phương tấn công. Tuy nhiên, khi dùng Giant làm lính CC thì khi chúng ra trận, chúng sẽ chiếm 5 space. Nghĩa là nếu đối phương có đủ lính để tấn công 1 hit 1 Giant thì nếu bạn dùng 5 Barbarian, đối phương sẽ nhanh chóng phải nạp lại đạn. Như vậy sẽ mất thời gian gấp 5 lần.

4. Sự khác nhau ở các nâng cấp.

– Giant có sự thay đổi rõ rệt ở level 6.

– Ở level 1 và 2, Giant mặc áo dài nâu có đai đỏ và đeo khóa đồng quanh eo. Ngoài ra không còn phụ kiện nào nữa.

– Ở level 3, Giant có vòng kim loại tối màu quanh bắp tay và quanh các ngón tay.

– Ở level 5, vòng ở bắp tay và ngón tay chuyển sang màu vàng.

– Ở level 6, vòng ở bắp tay và ngón tay chuyển sang màu đen. Giant cũng nuôi râu dài, rậm, màu đỏ và mặc áo choàng da đen.

– Ở level 7, Giant đeo đai màu vàng bên ngoài áo và đai chạm tới vai.

giant2

5. Thông tin bên lề.

– Khi bạn chạm vào doanh trại, Giant trong đó sẽ gồng mình chạm 2 nắm đấm vào nhau 1 vài lần, tương tự như con người đang bẻ ngón tay.

– Trong game, nếu bạn nhìn gần vào Giant khi chúng đấm, bạn sẽ thấy chúng không có mắt.

– Bạn có thể có max 48 Giant cùng lúc nếu nâng cấp doanh trại đầy đủ. Nếu CC cũng được nâng cấp đầy đủ thì bạn có thêm 7 Giant, khi đó max là 55 Giant.

– Đối phương dễ nhìn ra Giant có damage thấp với nắm đấm rỗng.

– Trong tất cả các lính Elixir thì Giant có damage trên mỗi housing space thấp nhất, bằng với Dragon (10 DPS/ housing space ở level 7).

– Về căn bản Giant trong hình ảnh chính của Barrack đã thay đổi thành 1 phần của cập nhật “Witch” (29/1/2013). Tuy nhiên, sự thay đổi này không ảnh hưởng tới bề ngoài của Giant trong game; khi trong doanh trại hay trong trận chiến, bề ngoài của Giant so với trước khi cập nhật không thay đổi.

– Khi Giant tấn công 1 building thì building đó sẽ có khói bay lên.

– Hiện tại, Giant, cùng với Barbarian và Archer, là 3 lính duy nhất có thể được nâng cấp lên level 7.

– Từ nâng cấp Winter 2014, Giant được mở khóa ở Barrack level 3 thay vì level 4. Ngoài ra nâng cấp này giảm giá đào tạo Giant ở level 1-5 chỉ còn 250 elixir.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.