Tổng quan về Goblin trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Goblin là lính thứ 4 được mở khóa trong Barrack.

– Goblin là đơn vị mặt đất nhanh nhất trong game.

– Mục tiêu ưu tiên của Goblin là các building chứa tài nguyên, vì vậy nếu đi cướp tài nguyên thì hãy nhớ dùng Goblin.

– Goblin gây ra double damage lên mỗi building chứa tài nguyên (gold mine, elixir collector, DE drill và kho lưu trữ). Như vậy lượng damage Goblin gây ra cho những building chứa tài nguyên cao gấp 2 lần Barbarian và gấp 3 lần Archer. Tuy nhiên Goblin có health tương đối thấp, tuy cao hơn Archer nhưng lại thấp hơn Barbarian.

– Vì nhiệm vụ đầu tiên của Goblin là tấn công những building tài nguyên (bỏ qua tất cả defense) nên chúng có thể bị tấn công dễ dàng. Do đó không nên dàn trận Goblin khi không có loại lính nào khác (như Giant hoặc Barbarian) làm meat shield.

goblin1
2. Chiến thuật tấn công.

– Hãy dùng Goblin để đi cướp tài nguyên. Đầu tiên, dùng Wall Breaker để dọn sạch đường đi tới kho lưu trữ và các gold mine/ elixir collector. Sau đó, dùng Barbarian, Giant hoặc bất kì đơn vị nào có health cao hơn để đánh lạc hướng Mortar và Wizard tower, giúp Goblin nhanh chóng cướp sạch tài nguyên. Hoặc bạn có thể chỉ cần phá hủy những splash-damade defense trước tiên.

– Nếu Wall Breaker khó lòng vào tới vòng trong thì dùng Jump Spell thay cho Wall Breaker để dẫn Goblin nhảy qua các wall để tới kho tài nguyên bên trong căn cứ. Tuy nhiên Jump Spell khá đắt.

– Tương tự Archer, khắc tinh của Goblin là những công trình gây ra splash-damage (như Wizard tower, Mortar) vì chỉ cần 1 shot của Wizard tower và Mortar là đã có thể giết chết cả đám Goblin. Vì vậy, hãy thả từng nhóm Goblin để không bị thiệt hại nặng. Bạn có thể thả Giant và Barbarian vào để đánh lạc hướng đối phương, còn Goblin sẽ đi cướp tài nguyên.

– 1 chiến thuật hay nữa là sau khi các defense đã bị phá hủy thả 2 Goblin vào để dọn sạch bất cứ building nào còn sót lại trước khi hết giờ. Vì Goblin di chuyển nhanh nên chúng có thể nhảy ngay tới các building ở cách xa chúng. Và nếu có tài nguyên trong trung tâm, Goblin sẽ đi thẳng tới đó và bỏ qua các building khác.

– Goblin phá trap (đặc biệt là Bomb) rất giỏi vì Goblin di chuyển rất nhanh nên thoát khỏi phạm vị ảnh hưởng trước khi trap được kích hoạt. Như vậy hãy dùng Goblin trong chiến dịch “Single Player”; ở đây thường có 1 lượng lớn Bomb được đặt ở những vị trí có thể đoán được.

– Bạn cũng có thể spawn cả đám goblin, vì tốc độ tấn công và sức mạnh của chúng có thể phá hủy được nhiều building. Khi tất cả building tài nguyên bị phá hủy, chúng sẽ tấn công bất cứ thứ gì.

– Goblin có thể phá Spring Trap tuy nhiên nếu chúng dừng trên top Spring Trap chúng sẽ chết.

– Goblin thường không được dùng để đi săn Trophy, tuy nhiên chúng có thể lấy được 1 ít.

– Ví dụ nếu bạn đang đi revenge trả thù và bạn nghĩ quân của mình có thể đi tới các mặt bên thay vì đi vào giữa vì các building tài nguyên ở phía ngoài wall thì bạn có thể thả 5 Goblin vào mỗi building chứa tài nguyên để chúng dọn sạch đường cho quân đi vào giữa.

– Tương tự, Goblin có thể hữu ích ở cuối các cuộc tấn công. Nếu bạn không đạt được 50% và tất cả các lính khác của bạn đã chết thì hãy dùng Goblin để phá hủy 1 vài mine và collector để được trên 50%.

3. Chiến thuật phòng thủ.

– Mặc dù Goblin không được coi là lính phòng thủ tốt nhất nhưng nó vẫn có tác dụng như lính CC. Vì khi không có mục tiêu tài nguyên, Goblin sẽ nhanh chóng tấn công đối phương.

– Goblin có damage cao nhất trong số các lính Tier 1 và có thể lao vào đối phương nhanh chóng vì chúng có tốc độ di chuyển nhanh. Goblin dễ dàng đánh tan 1 lượng nhỏ Giant ở defense.

– Khi thiết kế căn cứ đối phó với Goblin thì nên đặt phòng thủ hợp lý để bao quát tất cả các building tài nguyên. Quan trọng nhất, luôn đảm bảo các building tài nguyên trong phạm vi của Wizard tower và Mortar, nếu không Goblin sẽ nhanh chóng cướp sạch tài nguyên của bạn.

4. Sự khác nhau ở các lần nâng cấp.

– Goblin không có sự thay đổi lớn ở các lần nâng cấp.

– Ban đầu, Goblin có hình dáng nhỏ bé, màu xanh lá cây, tai nhọn dài, mắt đỏ con ngươi xanh và đầu mũi đỏ. Goblin mặc quần và đi giày nâu. Goblin luôn vác theo 1 bao tải to, có lẽ là để chứa tài nguyên cướp được từ đối phương.

goblin2
– Ở level 3 và 4, bao tải của Goblin có các sọc màu nâu nhạt.

– Ở level 5, bao tải của Goblin chuyển sang màu nâu nhạt và Goblin để kiểu tóc Mohawk đỏ.

– Ở level 6, Goblin khoác áo choàng da đỏ và đeo dây chuyền vàng.

5. Thông tin bên lề

– Goblin là nhân vật phản diện chính trong chiến dịch “Single Player”, kể cả chúng có ở trong đội quân của bạn hay không. Goblin của bạn thể tấn công người anh em NPC mà không chút hối hận.

– Đôi khi CPU Goblin bỏ qua gold mine và đi thẳng tới Cannon.

– Khi bạn chạm vào doanh trại, những Goblin ở đây sẽ quay đầu nhìn sang bên trái 1 lúc.

– Goblin và Minion là những đơn vị di chuyển nhanh nhất.

– Khi doanh trại được nâng cấp đầy đủ, bạn có thể có max 240 Goblin cùng lúc. Con số này có thể tăng lên 275 nếu bạn có 35 Goblin xuất hiện trong CC đã được nâng cấp tối đa.

– Goblin ở chiến dịch “Single Player” trông giống như lính Goblin, tuy nhiên chúng không tấn công mà ngay lập tức rút lui vào Town Hall, tương tự như Villager và Builder trong căn cứ người chơi.

– Khi Goblin mang bao tải, tất cả loot chúng cướp sẽ vào thẳng kho lưu trữ của bạn, cũng như khi những đơn vị khác tấn công 1 building tài nguyên.

– Goblin là đơn vị duy nhất di chuyển nhanh hơn SpringTrap. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là chúng không bị ảnh hưởng bởi Spring Trap. Nếu có 1 nhóm nhiều Goblin chạy qua Spring Trap, Goblin phía trước sẽ phá Spring Trap, chạy nhanh qua, khi đó Goblin ở phía sau sẽ chết vì Spring Trap nổ.

– Goblin không ưu tiên tấn công cũng như không gây damage x2 lên CC và Town Hall mặc dù cả 2 công trình này có thể chứa loot.

– Tương tự, mặc dù Builder’s Hut được coi là building chứa tài nguyên nhưng Goblin vẫn sẽ bỏ qua chúng cho tới khi tất cả các building chứa tài nguyên khác đã bị phá hủy.

– Từ bản cập nhật Winter 2014, Goblin sẽ được mở khóa ở Barrack level 4 chứ không từ level 3 nữa.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.