Tổng quan về Gold Mine trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Gold Mine khai thác vàng từ những nguồn dự trữ vô tận dưới đất và lưu trữ cho đến khi vàng được thu thập bởi người chơi và đặt vào trong Gold Storage. Khi mỏ đã đầy, quá trình sản xuất được dừng lại cho đến khi vàng được thu thập bởi người chơi ( hoặc bị đột kích bởi đối thủ )
– Tốc độ sản xuất và chỗ chứa phụ thuộc vào cấp độ của Gold Mine. Có thể đánh giá khối lượng tài nguyên trong mỏ bằng cách xem xét xe chở vàng ở phía bên phải của máy.
– Gold Mine chiếm một không gian khoảng 3×3.

gold-mine1
– Khi quyết định nâng cấp Gold Mine, nó sẽ tự động thu thập số vàng còn lại chưa được khai thác. Lưu ý rằng nếu Gold Storage đã đầy, vàng chưa được khai thác sẽ biến mất. Trong quá trình nâng cấp mỏ phải ngưng việc sản xuất vàng.
– Một khi Gold Mine đã ở cấp độ 5, bạn có thể tạm thời tăng tốc độ sản xuất của nó bằng Gems. Sử dụng Gems sẽ nhân đôi hiệu suất trong vòng 1 ngày.
– Khi click để tăng hiệu suất sẽ có 1 chiếc đồng hồ xuất hiện trong một thời gian ngắn

2. Chiến dịch phòng thủ.

– Đặt các Gold Mine bên ngoài Wall cũng rất tốt, vì chúng có thể làm sao lãng một số đơn vị như BarbariansArchers.
– Kẻ tấn công có thể trộm lên đến 50% số vàng chưa được khai thác trong mỏ của bạn. Việc có quá nhiều tài nguyên chưa khai thác có thể khiến bạn trở thành một mục tiêu hấp dẫn của những kẻ tấn công.
– Nếu 1 Gold Mine bị phá hủy trong lúc đang được nâng cấp, vàng sẽ không bị mất, vì trong mỏ không có vàng trong thời gian này.
– Không cần thiết phải bảo vệ mỏ trong căn cứ quân sự, vì đằng nào thi mọi người cũng không thể lấy mất

3. Chiến dịch tấn công.

– Cẩn thận chú ý đến nơi đặt Gold Mine khi đang lên kế hoạch cho cuộc tấn công, vì Gold Mine thường chỉ được bảo vệ đến một mức độ nào đó và khá có khả năng sinh lợi, đặc biệt khi ở cấp độ cao. Rất nhiều lần 1 Archer có thể được sắp xếp theo một cách mà có  thể phá hủy Gold Mine trong khi đang được đặt dưới một sự bảo vệ rõ ràng.
– Nếu bạn nhìn thấy một số lượng vàng chẵn trong một cuộc đột kích, rất có thể nó nằm trong Gold Mine chứ không phải trong các Gold Storage (ví dụ như 90000). Mặc dù số vàng chẵn cũng có thể xảy ra trong Gold Storage, nhưng thường là vàng là số chẵn khi Kho chứa không còn vàng bởi đợt tấn công bất ngờ trước đó và tấm khiên bảo vệ tổng hợp  cho phép những Gold Mine lấp đầy toàn bộ.
– Hãy chắc chắn là bạn đặt mục tiêu một cách cẩn thận, vì Gold Mine có xu hướng nhử quân/lính của bạn đi xa ra khỏi mục tiêu thực sự, ví dụ như một chiếc Cannon.

4. Sự khác biệt các cấp độ.

– Gold Mine trải qua những biến đổi đáng kể về mặt hình thức khi ở cấp độ 5,8,10 và 12
– Cấu trúc ban đầu là Gold Mine bao gồm một công trình bằng gỗ xiêu vẹo, không hoàn chỉnh, che lấp một phần đường ray khá hẹp sâu dưới bề mặt trái đất. Định kỳ, một chiếc xe đẩy đi theo đườn ray chở đầy vàng đến và đổ vàng xuống  một kho vàng nhỏ bên cạnh Gold Mine, và lại quay vào trong mỏ.
– Ở cấp độ 2, Gold Mine hoàn toàn được sửa chữa, 2 thanh ngang bổ trợ bằng gỗ xuất hiện bên ngoài phần kiến trúc bằng gỗ. Ngoài ra cũng có những hòn đá nhỏ, gạch vụn chất thành đống bên rìa của công trình gỗ.
– Ở cấp độ 3, thanh ngang bổ trợ bằng gỗ thứ 3 được thêm vào, và kích thước của những khối đá nhỏ bên rìa tăng lên đáng kể.
– Ở cấp độ 4 có thêm thanh ngang bổ trợ bằng gỗ thứ 4, và khối đá, gạch vụn bên ngoài cũng lớn hơn.
– Ở cấp độ 5 diễn ra sự thay đổi chủ yếu về mặt hình dáng. Những thanh ngang bổ trợ bằng gỗ được thay thế bằng một thanh ngang màu xanh xám bằng sắt, và khối đá nhỏ, gạch vụn bên ngoài mỏ được thay thế bởi một cái giá khối bản lề cứng, bằng đá.

gold-mine2
– Ở cấp độ 6, Gold Mine thay đổi nhẹ và không đáng kể. Một thanh gỗ bổ trợ nhở được thêm vào phía sau của cỗ máy cấp độ 6.
– Ở cấp độ 7, thanh ngang bổ trợ bằng sắt rộng hơn về chiều ngang. Một thanh ngang bổ trợ gỗ nữa cũng được thêm vào phía sau
– Ở cấp độ 8, Gold Mine hiện đã có 2 thanh ngang bổ trợ bằng sắt chạy thẳng xuống, và một hệ thống ròng rọc nhỏ, hoành chỉnh cùng với đường đi bằng gỗ dùng cho hệ thống dây cáp, xuất hiện trên phía trên cùng của bề mặt cỗ máyi
– Ở cấp độ 9, một chiếc ròng rọc được thêm vào phía trên cùng, và the bánh xe ròng rọc tự phát triển rộng hơn
– Ở cấp độ 10 diễn ra một thay đổi lớn về mặt hình dáng khi Gold Mine hiện có một mái che lớn làm bằng sắt che toàn bộ gỗ phía dưới, và các mặt được bảo vệ chặt chẽ hơn bởi một tấm kim loại có mấu đinh nhọn . Một bánh răng lớn hơn cũng xuất hiện bên cạnh bánh xe ròng rọc
– Ở cấp độ 11, hệ thống ròng rọc nằm trên cùng của Gold Mine vẫn phát triển rộng hơn, vẫn với bánh răng lớn hơn thứ 2 và bánh xe ròng rọng, và một tấm kim loại bọc thép có các mấu đinh xuất hiện xung quanh các mặt Gold Mine.
– Ở cấp độ 12, hệ thống ròng rọc trên cùng Gold Mine trở thành vàng, và các góc và mặt trên cùng của Gold Mine chuyển sang màu đen. Ngoài ra, một cái chốt xuất hiện nhằm di chuyển  tấm kim loại bọc thép cao hơn lên phía trên.

5. Những điều bên lề.

– Mất 15 ngày, 21 giờ, 21 phút để nâng cấp hoàn toàn Gold Mine
– Nhược điểm của Gold Mine là mặc dù chi phí để nâng cấp là thấp, thời gian để hoàn thành vì vậy rất dài
– Mặc dù con số nào cũng khớp  giữa Gold Mine và Elixix Collector,giá nâng cấp lên cấp độ 5 của chúng rất khác biệt (3000 Elixir đối với Gold Mine và 3500 Vàng đối với Elixir Collector)
– Gold Mine là một trong 8 công trình mà bạn sẽ tự động được thiết lập với quy trình hướng dẫn
– Luôn có Gold Mine mới sẵn sàng ở mọi cấp độ trụ sở thành phố , trừ cấp độ 7,8 và 9.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.