Tổng quan về Healer trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Healer là lính bay. Nó là lính duy nhất không có khả năng phòng thủ và khả năng tấn công, nhưng nó có thể hồi máu cho mọi lính mặt đất, trừ khi nó đang là 1 lính Clan Castle phòng thủ (trong trường hợp này Healer sẽ hồi máu cho lính Clan Castle và Hero bị thương).

– Khi triển khai Healer xong sẽ có 1 vòng tròn sáng bao quanh Healer. Nếu tất cả các đơn vị đã đầy máu thì Healer sẽ bắt đầu hồi máu cho lính gần nhất (khi lính đó chưa được hồi máu). Nếu 1 đơn vị mặt đất bị thương, Healer sẽ bay lên trên và bắt đầu hồi máu.

healer1

– Chú ý rằng Healer không hồi máu cho những đơn vị trên không (như Healer khác, Dragon, Balloon, Minion, Lava Hound hay chính nó), trong khi Healing Spell có thể hồi máu cho tất cả lính.

– Chú ý rằng Healer sẽ chỉ hồi máu 50% cho Hero so với lượng hồi máu thông thường.

2. Chiến thuật tấn công

Air Defense sẽ nhanh chóng tiêu diệt Healer trong phạm vi của nó, do vậy đầu tiên phải phá hủy Air Defense hoặc nếu không được thì cố gắng chiếm giữ Air Defense trước khi thả Healer. Chiến thuật tấn công phổ biến là thả 1 vài Wall Breaker vào phá wall bao quanh Air Defense. Sau đó thả 1 nhóm Giant (thường 12 Giant hoặc nhieuf hơn) để phá hủy Air Defense. Cuối cùng thả 1 Healer cùng với những lính khác theo sau Giant. Chỉ cần Healer không bị những lính bị thương khác đánh lạc hướng, hoặc không bị Archer tower hoặc Wizard tower tiêu diệt thì Giant sẽ sống khá lâu (vì được hồi máu liên tục) và Giant sẽ đánh lạc hướng hệ thống phòng thủ để cho những lính khác phá hủy mọi thứ. Đây là chiến thuật tấn công dùng Giant-Healer và cực kì phổ biến khi muốn tấn công Town Hall 6, vì Town Hall 6 chỉ có 1 Air Defense và 2 Air Bomb ở Town Hall 6 không đủ khả năng ngăn chặn Healer.

– 1 chiến thuật khác là dùng Balloon để hứng hit của Air Defense. Vì mục tiêu của Balloon là hệ thống phòng thủ, nên Balloon sẽ tới gần Air Defense hơn là gần Healer. Balloon cũng có thể phá hủy được Air Defense.

– Nếu tất cả lính của bạn (trừ Healer) đều chết và bạn không còn lính nào khác (trừ Healer hoặc Lighting Spell) thì trận chiến sẽ kết thúc, thậm chí Healer vẫn sống.

– Healer giúp Giant và những lính phòng thủ khác chịu đựng sát thương mạnh, thậm chí mạnh gấp đôi lượng sát thương bình thường.

– Hãy dùng Healer để hỗ trợ những lính sống lâu như Giant hoặc P.E.K.K.A.

– Bạn có thể dùng Healing Spell để hồi máu cho Healer.

3. Chiến thuật phòng thủ

– Nếu Healer ở trong phạm vi của hệ thống phòng thủ 1 mục tiêu hoặc của Air Defense thì Healer dễ bị tiêu diệt, vậy nên hãy nâng cấp và bảo vệ các Air Defense càng nhiều càng tốt.

– Hãy đặt Air Defense ở giữa căn cứ để các lính mặt đất như Giant không thể tiêu diệt nó nhanh chóng.

– Trong bản cập nhật 24/2/2015 không còn chiến thuật đặt bẫy chống Healer vì Healer không kích hoạt bẫy nữa.

4. Thay đổi ở các nâng cấp

– Ở những level ban đầu, Healer có đôi cánh thiên thần dài màu trắng và có tóc ngắn màu trắng. Healer mặc váy màu vàng có ngôi sao trắng, và có 4 dải áo dài.

healer2

– Ở level 3, vòng tròn và váy của Healer chuyển từ màu vàng sang màu tím.

5. Thông tin bên lề

– Trong tiếng Trung, Healer được gọi là “Angel” (Thiên thần), vì Healer trông giống một thiên thần.

– Trong bản cập nhật 23/5/2013, Supercell giảm chi phí và thời gian đào tạo Healer ở mọi level; trong đó thời gian đào tạo Healer giảm từ 20 phút xuống còn 15 phút, và diện tích cần thiết giảm từ 20 xuống còn 14.

– Bạn có thể có tối đa 17 Healer cùng lúc nếu nâng cấp đầy đủ Doanh Trại. Nếu bạn nâng cấp Clan Castle lên level 5 hoặc level cao hơn thì bạn sẽ có thêm 2 Healer, nâng tổng số Healer tối đa lên 19.

– Chú ý: Không nên sở hữu nhiều Healer vì khi đó quân của bạn sẽ không có khả năng tấn công.

– Trong bản cập nhật 16/9/2014, mặc dù Healer không có mục tiêu cụ thể nhưng nó ưu tiên những nhóm lính hồi máu lớn hơn.

– Trong số các lính thì Healer là lính dùng ít Elixir nhất để nâng cấp lên level max (từ level 1 lên level 4 chỉ mất 5.250.000 Elixir).

– Trước bản cập nhật 9/2014, Healer trong Clan Castle phòng thủ sẽ hồi máu cho những building bị thương. Nhưng hiện nay Healer chỉ hồi máu cho Hero và những lính Clan Castle khác khi phòng thủ; nếu Hero và lính Clan Castle bị tiêu diệt thì nó cũng vẫn không hồi máu cho những đơn vị còn lại.

– Vì Healer không có khả năng tấn công nên nếu dùng Rage Spell cho Healer thì sẽ giúp tăng số lượng và tốc độ hồi máu.

– Ở bản cập nhật 24/2/2015, Healer không còn kích hoạt Air Trap (thậm chí Skeleton Trap đặt ở chế độ trên không) nữa.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.