Tổng quan về Inferno Tower trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Inferno tower bắn ra những tia lửa với sức mạnh khủng khiếp, có thể đốt cháy cả những áo giáp dày nhất.
– Dòng nham thạch ở Town Hall level 10 cho thấy có người đang tiếp cận tới Inferno Tower.
– Ở chế độ 1 mục tiêu, ngọn lửa phải mất 1 lúc để nóng lên; đây cũng là cách hiệu quả nhất để chống lại những đội quân mạnh nhất.
– Inferno tower chế độ 1 mục tiêu sẽ ngăn chặn Hero, P.E.K.K.A và Golem, và bắn hạ Healer và Dragon.
– Tuy nhiên khi ở chế độ 1 mục tiêu, Inferno tower có thể bị những nhóm nhiều đơn vị yếu hơn phá hủy, ví dụ nhóm Archer.
– Ở chế độ 1 mục tiêu, Inferno tower gây ra sát thương liên tiếp cho 1 mục tiêu đơn lẻ. Tower tập trung vào 1 mục tiêu càng lâu thì càng gây ra nhiều sát thương.
– Ở chế độ đa mục tiêu, Inferno tower cùng lúc gây ra sát thương liên tiếp cho 5 mục tiêu.
– Lính bị Inferno tower bắn (dù Inferno tower ở chế độ đơn hay đa) không thể hồi máu, kể cả dùng Healer hay Healing Spell.

Inferno-Tower-1
– Inferno tower giống X-Bow, cần phải nạp định kì. Tuy nhiên, Inferno tower nạp DE chứ không dùng Elixir thường.
– Inferno Tower không có mục tiêu cụ thể, và cũng không gây ra nhiều sát thương lên một số loại lính. Tuy nhiên trong chế độ 1 mục tiêu, trung bình thì nó gây ra nhiều sát thương lên lính có hitpoint cao hơn nó, vì có DPS tăng tiến.

2. Chiến thuật phòng thủ

– Ở chế độ 1 mục tiêu, Inferno Tower sẽ không địch lại được đội quân có nhiều Tier 1 (và có 1 lượng Tier 2 ít hơn). Vì vậy, hãy đặt Inferno tower trong phạm vi của Mortar hoặc Wizard tower để được an toàn.
– Khi ở chế độ 1 mục tiêu, Inferno tower sẽ tiêu diệt được những lính mạnh nhất như Dragon, P.E.K.K.A và Golem. Như vậy Inferno tower là sự bổ sung hoàn hảo cho Wizard Tower vì Wizard tower tiêu diệt được lượng lớn lính yếu hơn, nhưng lại yếu thế trước những lính có health pool cao. Về cơ bản, đặt 2 công trình này gần nhau sẽ nâng cao khả năng sống sót của cả 2 (và cả những thứ còn lại của căn cứ).
– Sức nóng của tower khiến tất cả những healing phía trên mục tiêu của nó phải ngừng lại. Vì vậy hãy đặt Inferno tower gần những building quan trọng nhất như kho lưu trữ hay Town Hall.
– Chế độ đa mục tiêu có thể dễ dàng tiêu diệt các nhóm lính Tier 1 hoặc Hog Rider.
– Có thể đặt 2 Inferno tower gần nhau, mỗi cái 1 chế độ rồi đặt Trap hoặc các buiding phòng thủ xung quanh chúng.
– Tuy nhiên đừng đặt các Inferno tower quá gần nhau vì Freeze Spell có thể làm đông cứng cả 2.

3. Chiến thuật tấn công

– Inferno tower (đặc biệt khi ở chế độ 1 mục tiêu) hủy diệt được nhiều lính bằng chiến thuật tấn công phổ biến nhất: những đơn vị mạnh đi trước để đánh lạc hướng đối phương còn những đơn vị yếu theo sau. Hãy để lính mạnh của bạn vào trong phạm vi của Inferno tower, như vậy sẽ tiêu diệt được 1 lượng lính, thậm chí cả Hero level cao. Combo Lighting Spell và 1 nhóm Minion có lẽ là cách tốt nhất để tiếp cận Inferno tower khi nó đang ở sau nhiều wall và defense.
– 4 Lighting Spell lv4+ sẽ phá hủy 1 Inferno tower lv1. 5 Lighting Spell lv4+ sẽ phá hủy 1 Inferno tower lv2. 5 Lighting Spell lv5+ sẽ phá hủy 1 Inferno tower lv3.
– Ở chế độ 1 mục tiêu, Inferno tower yếu hơn các đội quân nhỏ, vì mỗi lần bắn 1 mục tiêu mới nó sẽ phải làm nóng lại. Inferno tower sẽ phá hủy Golem trong tích tắc, nhưng nếu dùng Archer hay Barbarian bao quanh tower, nó sẽ bị phá hủy nhanh chóng. Ở chế độ 1 mục tiêu đơn, Inferno tower chỉ có thể bắn 1 đơn vị tại 1 thời điểm, vì vậy hãy rải các đơn vị tấn công ra (trừ khi Wizard tower hoặc Mortar ở gần đó).
– Nhìn vào đỉnh tower là bạn có thể biết được Inferno tower ở chế độ đơn hay đa mục tiêu. Nếu đỉnh tower có lửa phát ra từ 1 lỗ lớn thì là chế độ đơn, còn nếu từ 3 lỗ nhỏ thì là chế độ đa.
– Việc phân biệt Inferno tower đã được nạp đạn hay đã hết đạn cũng rất dễ. Tower đã được nạp đạn sẽ có các tia sáng từ dung nham và ngọn lửa, còn tower đã hết đạn thì là 1 khối màu đen.

4. Sự khác nhau ở các lần nâng cấp

– Inferno Tower không thay đổi nhiều ở các nâng cấp.
– Khi mới được xây, Inferno Tower gồm 1 tháp đá cao, hẹp ở trên 1 lava pool rực lửa. Trên đỉnh Tower có 1 focusing lens hình tròn và 1 kho chứa DE hình chữ nhật được đặt ở 1 bên. Lava pool chảy ở dưới đáy tower.

Inferno-Tower-2
– Ở level 2, focusing lens phát ra những ngọn lửa lớn màu đỏ, và những phần đá nổi bật được mạ vàng với vật phủ màu đỏ. Viên đá kẹp lens chuyển sang màu vàng và lens chuyển sang màu đỏ, và lửa lấn át vòng tròn.
– Ở level 3, tower dày dặn hơn, và các góc và phần bên dưới focusing lens chuyển sang màu vàng. Ngoài ra phần chứa ngọn lửa chuyển thành cấu trúc có nhiều mặt lõm vào.

5. Thông tin bên lề

– Bản cập nhật ngày 23 tháng 5 năm 2013 đã có thêm Inferno tower trong Nâng cấp “Fiery Fortress”.
– Hiện tại Inferno tower là defense cuối cùng được mở khóa.
– Ngoài Hidden Tesla ra thì Inferno tower không giống tất cả những công trình phòng thủ khác vì nó chỉ chiếm không gian 2×2.
– Hiện tại Inferno tower có lượng nâng cấp ít nhất trong số các building (trừ Builder’s Hut không có bản nâng cấp nào) với level Inferno tower cao nhất là 3.
– Inferno Tower và X-Bow là những defense duy nhất bị hạn chế lượng đạn dược nên  phải được nạp định kì.
X-Bow, Skeleton Trap và Inferno Tower là những công trình phòng thủ duy nhất có đa chế độ.
– Inferno Tower bắn liên tiếp các tia lửa mặc dù nó được nạp bằng DE (không giống như X-Box: mũi tên lửa làm từ Elixir).
– Ở nhiệm vụ Firefighter, nếu phá hủy được 1 lượng lớn Inferno Tower, bạn sẽ nhận được nhiều gems.
– Trong chế độ 1 mục tiêu, Inferno Tower giống Barad-dur – tháp trong Mordor của The Lost of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn).
– Supercell đã tung ra 1 teaser video về Inferno Tower vào ngày 22 tháng 5 năm 2013.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.