Tổng quan về Mortar trong Clash of Clans

1. Sơ lược
– Mortar là một loại vũ khí hạng nặng và khai ngòi cứ 5 giây/ 1 lần.
– Khi súng được khai ngòi sẽ có sức công phá khủng khiếp đối với quân địch ở trong tầm ngắm. Sức công phá mạnh mẽ cộng với tầm bắn xa, Mortar được coi là vũ khí hủy diệt và rất hữu hiệu để chống lại quân địch đông nhưng sức chiến đấu yếu hơn, như Barbarians, Archers, hay Goblins.
– Tuy nhiên, súng có nhược điểm đó là: không có khả năng chống lại quân địch trong vòng 4 gạch, tỉ lệ khai ngòi và DPS thấp. Trên thực tế, khi khai ngòi, súng cần thời gian để tiếp cận mục tiêu (tối đa là hơn 1s), những quân đội nhanh như Goblins có thể dễ dàng né các đòn tấn công nếu như chúng di chuyển.
– Mortar bị vô hiệu đối với không quân.

mortar

2. Chiến thuật phòng ngự
– Nói chung, Mortar nên được đặt ở trung tâm căn cứ, tốt nhất là nên đặt sau ít nhất 1 dãy tường thành. Tầm bắn xa của Mortar cho phép súng có thể tấn công từ đằng sau các công trình khác.
– Do súng có sức công phá nhanh và mạnh, nên có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.
– Nên đặt một bộ 3 hoặc 2 Mortar ở gần trung tâm căn cứ, vì như thế sẽ cho phép nhiều súng cùng tấn công trong cùng một khu vực.
– Ở mỗi cấp độ, súng có thể tiêu diệt được 1 Archer có cùng cấp độ trong 1 lần bắn (ví dụ: Mortar level 1 có thể tiêu diệt được những Archer level 1, Mortar level 2 tiêu diệt được những Archer level 2,vv…
– Nên kết hợp với Wizard Tower, vì súng có tầm bắn rộng, còn Wizard Tower sẽ giúp bảo vệ súng khỏi những cuộc tấn công dữ dội của không quân và che lấp những điểm mù của súng.
– Nên đặt các Mortar cạnh nhau, không nên đặt chung vào trong wall pocket (nếu có thể). Khi các súng cùng khai ngòi sẽ có thể tạo ra vùng chết cực lớn tiêu diệt kẻ thù.
– Hãy cẩn thận khi nâng cấp, vì rất nhiều game thủ khác sẽ lợi dụng thời điểm này để tấn công lại bạn. Vì thế, nên nâng cấp 1 Mortar/ 1 lần. Tuy nhiên, cũng có thể đồng loạt năng cấp hết các súng, nhưng hãy đảm bảo là nâng cấp nhanh chóng, và chính bạn cũng có thể tận dụng thời điểm này và nâng cấp mức Town Hall hiện tại lên level max.

mortar1

3. Chiến thuật tấn công
– Mortar rất dễ bị thất thủ nếu như bị tấn công đồng loạt (do điểm mù của súng – điểm có tỉ lệ khai ngòi – và do nhược điểm không có khả năng tấn công không quân). Các quân đội có lối đánh nhanh như Barbarians hoặc Goblins (sau khi tất cả các resource structures bị phá hủy hết) có thể chiếm lấy súng và đi vào điểm mù. Tuy nhiên, đối với các Archer, chúng thường dừng lại và đốt súng trước khi chúng vào tới điểm mù, vì thế nên kết hợp súng với Meatshield.
– Hp của Mortar khá thấp, vì thế rất dễ bị Giants và Lightning Spells tấn công. Chỉ cần 1 cặp Lightning ở mức độ phù hợp có thể đánh bay bất kỳ loại Mortar nào.
– Cuối cùng, vì Mortar vị không có khả năng chống lại không quân, nên rất dễ trở thành miếng mồi ngon cho Balloons, Dragons và Minions nếu như súng không được phòng vệ trên không.
– Khi dàn quân, cố gắng tránh dàn bộ binh thành một khối. Như thế, súng sẽ không phát huy được hết sức mạnh.

4. Thông tin bên lề.
– Có một achievement cấp cao gọi là Mortal Mauler, bạn sẽ được thưởng achievement này khi phá hủy được một số súng nhất định trong các lần tấn công.
– DPS của Mortar thấp là do tốc độ khai ngòi thấp: 5s/ 1 lần. Vì thế, nhân DPS lên 5 lần sẽ giúp bạn đạt được mức độ sát thương cực mạnh, đây là chỉ số rất quan trọng đối với Mortar.
– Mỗi lần đạn nổ, màn hình sẽ rung nhẹ.
– Mortar có Hp ít nhất trong số tất cả các Defensive Buildings level max.
– Đạn của Mortar rất mạnh, có thể đẩy lùi Tier 1 Troops. Nếu như quân địch bị đẩy xa ở mức vừa đủ so với mục tiêu hiện tại, thì súng có thể thay đổi mục tiêu, ví dụ như chuyển sang tòa nhà gần hơn.
– Mortar và Laboratory là 2 khối quân sự chỉ có thể nâng cấp một lần trên một cấp Town Hall: từ cấp 3 -> 10.
– Vào lần năng cấp Halloween 2014, Town Hall từ cấp 8-10 sẽ mở khóa cho các Mortar khác.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

Comments are closed.