Tổng quan về Town Hall trong Clash of Clans

1. Chiến thuật đặt vị trí Town Hall.

– Ví trí của Town Hall góp phần quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên trước tiên bạn phải xác định được mục tiêu của mình là săn trophy hay săn tài nguyên, vì vị trí của Town Hall trong mỗi mục tiêu là khác nhau.

– Town Hall luôn có khả năng lưu trữ 1000 gold và elixir mỗi loại, nghĩa là khi bắt đầu chơi, bạn có thể xây dựng các building mà không cần kho lưu trữ gold hay elixir.

– Hiện tại, Town Hall không lưu trữ DE.

– Nếu để săn tài nguyên thì nên đặt Town Hall ra phía ngoài wall (và không được bảo vệ), còn để săn trophy thì đặt trong trung tâm căn cứ, có defense bao quanh.

– Bạn hãy xây Wall quanh Town Hall và đặt Mortar và Wizard tower gần nhau để bảo vệ Town Hall tốt hơn.

– Nếu để săn Trophy, hoặc để thiết kế căn cứ chiến tranh thì bạn phải bảo vệ Town Hall bằng mọi giá. Bởi vì nếu Town Hall bị phá thì bạn sẽ thua và đối phương sẽ được 1 sao. Còn nếu để săn tài nguyên hãy đặt Town Hall ở khu vực hoàn toàn không có phòng thủ. Lợi ích của việc này là:

+ Đối thủ dù ở level nào cũng có thể tiếp cận và phá hủy Town Hall của bạn. Nếu bị thua bạn sẽ được miễn phí 12 giờ shield. Như vậy bạn sẽ có thêm 1 shield và có thể ngủ thoải mái mà không lo bị cướp.

+ Người muốn phá Town Hall của bạn nhanh chóng thay vì đầu tư tấn công có lẽ là những người chơi yếu hơn bạn. Sau này bạn hãy chọn thời điểm thích hợp (như khi họ có nhiều tài nguyên trong khi những building phòng thủ đang được nâng cấp) để trả thù người chơi đó.

townhall

– Town Hall có hitpoint cao nhất trong số các building (trừ Wall), nghĩa là đối phương sẽ phải tốn nhiều thời gian để phá hủy nó.

– Nếu đặt Town Hall trong phạm vi của defense mạnh nhất thì defense đó sẽ có max shot để tấn công đối phương.

– Cần lưu ý nếu bạn đặt Town Hall bên ngoài wall thì bạn có thể bị mất trophy và 1000 gold và elixir mỗi loại sau mỗi cuộc tấn công, mặc dù với những người chơi có lv cao hơn thì mất vậy không đáng kể. Tuy nhiên mất trophy và tài nguyên cũng không đáng lo bởi việc kiếm trophy và tài nguyên khá dễ.

– Lưu ý nữa là nếu đặt Town Hall bên ngoài wall thì đa số người chơi sẽ thua. Khi đó đối thủ sẽ hoàn thành nhiệm vụ “Unbreakable” và được kha khá gem (155 cho cả 3 level).

– Bạn hãy nâng cấp tất cả mọi thứ nếu có thể (ví dụ lính, building, …) trước khi nâng cấp Town Hall lên level cao hơn.

– Bạn không cần chờ tất cả các building được nâng cấp xong rồi mới nâng cấp Town Hall vì nếu vậy chỉ còn 1 builder làm việc trong khi những builder còn lại thì rảnh rỗi trong suốt thời gian nâng cấp. Để tất cả các builder của bạn làm việc liên tục (nhưng phải đảm bảo khi nâng cấp Town Hall xong thì chúng cũng xong việc) thì khi các builder đang hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng bạn hãy bắt đầu nâng cấp Town Hall. Ví dụ nếu hiện tại bạn ở TH7 và có 3 builder thì khi tổng thời gian nâng cấp những building khác còn khoảng 16 ngày thì bạn hãy bắt đầu nâng cấp TH (mất 8 ngày).

– Bạn không nên đặt Town Hall ở trong góc rồi bao quanh bằng Wall vì đối phương có thể thả lính ngay cạnh Town Hall.

2. Thay đổi ở các nâng cấp

– Town Hall thay đổi rõ rệt ở level 3, 7, 8, 9 và 10.

– Khi mới được xây, Town Hall có mái cong màu cam và 1 ống khói nhỏ bằng đá. Cửa sổ, cửa chính, tường và các cột đều bằng gỗ.

– Ở level 2, Town Hall lợp mái ngói màu cam, và có các tường bằng đá.

– Ở level 3, Town Hall có thêm mái ngói phẳng được đặt lên trên mái cũ.

– Ở level 4, lớp mái thứ 3 phẳng và lớp mái thứ 4 lợp ngói được đặt lên trên mái cũ.

– Ở level 5, cửa sổ và cửa chính được đóng khung đá.

– Ở level 6, các cột nhỏ bằng vàng xuất hiện ở các mặt bên của Town Hall và có dây leo bao quanh.

– Ở level 7, 1 tường răng cưa nhỏ với tầng gỗ được thêm vào phía sau bên góc trái mái nhà. Bên dưới tường răng cưa có vẻ là arrow slit.

townhall1

– Ở level 8, tường răng cưa trở nên to hơn; cửa trước Town Hall có thêm lá cờ đỏ; các cột bằng vàng và tường phía trước chuyển thành đá. Ống khói cũng biến mất, và vì không có ống khói nên Town Hall không có khói thoát ra.

– Ở level 9, Town Hall chuyển hoàn toàn sang màu xám đen với lá cờ đỏ trên đỉnh. Một chòi canh nhỏ xuất hiện trên đỉnh trái và có 1 lối vào màu đỏ mở rộng dẫn vào Town Hall, 2 bên cửa là 2 dây xích bằng vàng. Ngoài ra còn có 1 đầu lâu ở phía trên cửa

– Ở level 10, Town Hall chuyển sang màu đỏ thẫm và xanh xám. Ở trên đỉnh của Town Hall có 1 lò sưởi kim loại. Chòi canh thứ 2 được thêm vào cạnh chòi canh thứ nhất, và dòng dung nham nóng chảy chảy từ 2 lỗ gần đỉnh tower xuống máng ở nềnTown Hall. Tấm thảm ở lối vào màu đỏ thẫm.

3. Thông tin bên lề

– 5 Lighting Spell level 6 có thể phá hủy Town Hall level 4 trở xuống.

– Dòng dung nham ở Town Hall level 10 có thể cho thấy Inferno tower đã được mở khóa ở level này.

– Trong Clan War có 1 lỗi xảy ra với Town Hall level 4. Nếu người chơi có Town Hall level 4 tham gia war thì trong bản đồ chiến tranh sẽ hiển thị Town Hall level 5, tuy nhiên đối phương vẫn thấy là Town Hall 4. Bản cập nhật vào tháng 2 năm 2015 đã sửa lỗi này.

– Town Hall level 10 được thêm vào bản cập nhật “Fiery Fortress” ngày 23/5/2013. (Phiên bản 4.14).

– Town Hall level 9 được thêm vào bản cập nhật ngày 27/10/2012 (Phiên bản 2.86).

– Town Hall level 1-8 có từ bản phát hành chính thức (ngày cụ thể phụ thuộc vào từng quốc gia).

– Từ ngày 24/11/2014 đến ngày 8/12/2014, người dùng IOS có thể mua (RED) gem để ủng hộ cho nghiên cứu AIDS. Nếu làm vậy người chơi sẽ được nhận 1 shield màu đỏ ở Town Hall.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

One Response to “Tổng quan về Town Hall trong Clash of Clans”

  1. A
    October 30, 2016 at 2:20 am

    J

    #

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.