Tổng quan về Wall Breaker trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

Wall Breaker là lính thứ 5 được mở khóa trong Barrack.

Wall Breaker là một bộ xương nhỏ đội mũ phi công màu nâu và có vết sẹo nhỏ ngang hốc mắt phải. Wall Breaker ôm 1 quả bom to.

– Wall Breaker sẽ tìm 1 building được bảo vệ bằng wall ở gần nhất và dùng bom đánh sập Wall theo phong cách kamikaze. Bom này sẽ gây splash damage quanh các mục tiêu và gây damage x40 lên Wall.

– Sau khi gây ra damage, Wall Breaker sẽ tan thành cát bụi (cùng với wall, building hoặc lính đối phương).

– Kể cả bạn đặt Wall Breaker ở xa Wall thì chúng vẫn sẽ tiếp tục phá hủy Wall tới khi tất cả các wall đều sập.

wall-breaker

2. Chiến thuật tấn công.

– Wall Breaker phá hủy Wall nhanh hơn tất cả những đơn vị khác và tạo ra những khoảng trống cho những đơn vị khác như Giant xâm nhập vào căn cứ đối phương.

– Wall Breaker sẽ những tìm kiếm building/ chòi tháp gần nhất có wall bao quanh (1 phần hoặc hoàn toàn) và phá hủy bất cứ Wall nào quanh chúng. C

– Wall Breaker tốn khá nhiều Elixir, và vì health thấp nên dùng nhiều Wall Breaker vẫn sẽ bị thua nhiều. Do vậy, đầu tiên hãy thả 1 hoặc 2 Giant vào để đánh lạc hướng những công trình phòng thủ gần đấy, rồi sau đó dùng Wall Breaker để phá hủy các Wall mà không bị thiệt hại.

– Giant và Wall Breaker là kết hợp tuyệt vời: dùng Giant để đánh lạc hướng rồi dùng Wall Breaker để phá hủy wall, rồi sau đó Giant có thể di chuyển vào bên trong dễ dàng.

– Triển khai 2 Wall Breaker cùng lúc theo đường thẳng sẽ cực kì hiệu quả.

– Khi Wall Breaker đã phá hủy tường bảo vệ phía ngoài thì những Wall Breaker còn lại sẽ tiếp tục phá hủy những wall bảo vệ bên trong.

– Wall Breaker có health thấp nên hãy dùng cẩn thận.

– Trước khi triển khai Wall Breaker thì nên thả 1 cặp Barbarian hoặc Giant để hấp thụ sát thương, giúp Wall Breaker sống sót tới khi phát nổ. Nên thả Barbarian hoặc Giant vào gần Wall mục tiêu để splash damage từ Mortar hoặc Wizard tower không ảnh hưởng đến Wall Breaker.

– Vì Wall Breaker gây ra splash damage nên có thể dùng nó để phá những building gần Wall.

– Bạn nên kết hợp Wall Breaker với Rage Spell vì Rage Spell sẽ giúp Wall Breaker gây ra nhiều damage hơn. 1 Wall Breaker lv max kết hợp với 1 Rage Spell có thể 1 phát nổ tung Wall lv 10.

3. Chiến thuật phòng thủ

– Wall Breaker chỉ tấn công những Wall có building ở phía sau.

– Chú ý rằng Wall Breaker sẽ không tấn công single Wall mà phải ít nhất 3 Wall kết hợp, và những wall này phải đang bảo vệ building (1 phần hoặc hoàn toàn).

– Kể cả wall có 2 lớp thì Wall Breaker vẫn phá hủy được vì Wall Breaker gây ra splash damage.

– Nên đặt những building ít quan trọng ở bên ngoài wall (như collector, builder’s hut, …) để cản đường Wall Breaker. Khi đó hệ thống phòng thủ có cơ hội tiêu diệt Wall Breaker trước khi nó phá hủy wall của mình.

– Wall Breaker không được ưu ái trong Clan Castle, vì chúng phải tự nổ tung để tiêu diệt đối phương, thêm nữa chúng gây ra rất ít damage. Tuy nhiên chúng vẫn tiêu diệt được lính Tier 1.

– Vì health thấp nên Wall Breaker thường chết trước khi tới được mục tiêu.

4. Sự thay đổi ở các nâng cấp

– Ở level 3, bom trở nên to hơn.

– Ở level 5, bom chuyển sang màu vàng.

– Ở level 6, Wall Breaker không ôm bom mà ôm 1 thùng chất nổ, tương tự như Giant Bomb.

wall-breaker1

5. Thông tin bên lề

– Wall Breaker là 1 trong 2 lính mà có ảnh trong Barrack giống với phiên bản nâng cấp, lính còn lại là Dragon.

– Nếu không có Wall nào thì khi triển khai Wall Breaker, nó sẽ chạy tới building gần nhất và phát nổ. Tuy nhiên, lượng damage nó gây ra cho building sẽ ít hơn so với lượng damage cho wall. Ví dụ 1 Wall Breaker lv5 sẽ chỉ gây ra 46 damage cho building, nhưng gây ra tới 1840 damage cho wall.

– Khi Wall Breaker được chuyển tới Clan Castle thì trong suốt cuộc tấn công chúng sẽ nhắm đối phương và phát nổ, nên Wall Breaker không được nhiều người dùng cho CC. Khi tấn công, chúng cũng khá vô dụng, vì chúng đi thành nhóm lớn (5-10 con 1 lúc), nếu chúng sống chúng có thẻ phá tan nhiều wall, nhưng chúng cũng có thể chết chỉ vì 1 phát bắn của Mortar. Khi đó những Wall Breaker còn sống sót cũng khó mà phá được lớp wall đầu tiên và những ngăn bên trong.

– Wall Breaker trong Clan Castle có thể hữu ích với những người chơi lv thấp. Nếu những người chơi này chưa mở khóa Wall Breaker hoặc có Wall Breaker lv thấp, thì 1-2 Wall Breaker lv cao trong Clan thực sự hữu ích.

– Nếu nâng cấp doanh trại đầy đủ bạn có thể có tối đa 120 Wall Breaker cùng lúc. Còn nếu nâng cấp đầy đủ Clan Castle thì sẽ có thêm 17 Wall Breaker, nghĩa là tối đa bạn sẽ có 137 Wall Breaker.

– Trong bản cập nhật ngày 12/3/2013 thì Wall Breaker tốn 2 space trong doanh trại. Còn trước khi cập nhật thì Wall Breaker chỉ chiếm chỉ 1 space.

– Balloon giúp đẩy mạnh Wall Breaker.

– Wall Breaker giống builder đã chết vì cả hai có mũ da giống nhau.

– Trong tiếng Trung Quốc, Wall Breaker được gọi là “Bomberman” (kẻ ôm bom), có lẽ là Hudson trong game Bomberman, trong đó Bomberman mà người chơi điều khiển dùng bom để phá vỡ wall.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.