Tổng quan về Wizard Tower trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Wizard tower là tower bằng tinh thể dạng xoắn ốc và có Wizard trên đỉnh. Mặc dù Wizard tower có phạm vi tương đối ngắn nhưng nó vẫm có thể gây ra splash damage cực mạnh lên cả đơn vị mặt đất lẫn trên không.

– Wizard tower giống Mortar ở điểm nó có thể tiêu diệt được hết cả nhóm lính. Tuy nhiên, nó không giống Mortar ở chỗ nó có DPS kha khá (giúp nó chống lại những lính có health cao hơn (như Giant) tốt hơn), và ở chỗ nó bắn được cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không. Thêm nữa, Wizard tower cũng không có điểm mù.

– Tuy mức sát thương mà mỗi shot Wizard tower gây ra thấp hơn Mortar nhưng Wizard tower lại có tốc độ bắn nhanh hơn Mortar. Do đó Wizard tower được dùng để bảo vệ những công trình khác bằng cách tiêu diệt những lính đã đến quá gần.

– Mặc dù tầm bắn của Wizard tower tương đối ngắn nhưng việc phá hủy Wizard tower không đơn giản. Để tránh đụng độ với Wizard tower thì bạn chỉ nên tấn công vào phần làng mà không trong phạm vi của Wizard tower. Còn để phá hủy Wizard tower nhanh chóng thì hãy thả 1 vài Giant để đánh lạc hướng trong khi Archer, Wizard hoặc Minion phá hủy tower. Hãy triển khai lính theo vòng tròn quanh Wizard tower vì làm vậy sẽ hạn chế thiệt hại do splash damage gây ra. Nhìn chung thì thả 1 Giant và 5 Archer vây quanh tower là có thể phá hủy được Wizard tower.

wizard-tower1

2. Chiến thuật phòng thủ.

– Chiến thuật phòng thủ tuyệt vời là đặt Wizard tower gần Town Hall vì Wizard tower gây ra splash damage và có tốc độ bắn tương đối cao. Tuy nhiên, vì tầm bắn ngắn, đôi lúc nên đặt Wizard tower ở gần phía bên ngoài làng.

– Đặt Wizard tower gần kho lưu trữ sẽ giúp bảo vệ kho lưu trữ khỏi các Goblin vì Wizard tower gây ra splash damage và tấn công nhanh.

– Kết hợp Wizard tower và Mortar sẽ rất hữu ích, vì chúng có thể hỗ trợ cho nhau.

– Ví dụ trong combo Wizard tower-Mortar: Mortar có tầm ngắm xa nên đối phương sẽ giảm dần health khi chúng vào đến tầm ngắn gần của Wizard tower, khi đó Wizard tower dễ dàng tiêu diệt chúng. Đổi lại, Wizard tower bảo vệ Mortar bằng cách giúp tiêu diệt các đơn vị mà Mortar không thể tấn công (tất cả những mục tiêu trên không và mục tiêu mặt đất bên trong phạm vi bắn gần nhất của Mortar).

3. Chiến thuật tấn công.

– Hãy dùng 1 số đơn vị như Giant hoặc Barbarian để đánh lạc hướng Wizard tower và dùng Archer, Minion hoặc 1 lính tầm xa khác để phá hủy nó. Các lính như Barbarian hoặc Giant cũng có thể tự phá hủy được Wizard tower khi có đủ số lương, nhưng vì những lính này chỉ tấn công khi đã chạm được vào tower (và do vậy được nhóm lại với nhau) nên Wizard tower thường có thể nhanh chóng phá hủy hoàn toàn nhóm này.

– Sau khi triển khai các đơn vị, khi chúng đã vào phạm vi của Wizard tower thì phải đảm bảo chúng sẽ không quan tâm tới những thứ khác (ví dụ kho lưu trữ gold gần Wizard tower) vì nếu vậy Wizard tower sẽ nhanh chóng tiêu diệt cả đám

4. Sự khác nhau ở các nâng cấp.

– Wizard tower thay đổi rõ rệt ở level 3, 6, 7 và 8.

– Khi mới xây xong thì Wizard tower là 1 khối đá đặc màu xám.

– Ở level 2, phần thấp hơn của tower đã có thêm các tinh thể màu hồng Elixir, giống Wall lv6. Tuy nhiên bạn phải nhìn kĩ, nếu không sẽ rất dễ bỏ qua.

– Ở level 3, bạn sẽ dễ dàng thấy được những tinh thể này.

– Ở level 4, các tinh thể bắt đầu xoắn ốc quanh tower.

– Ở level 5, toàn bộ nền của tower là tinh thể, chỉ còn phần đầu tower vẫn là đá xám.

– Ở level 6, toàn bộ tower là tinh thể hồng, giống Wall lv6 khổng lồ.

– Ở level 7, khối tinh thể đã hình thành những góc nhọn, và tower chuyển sang màu tía đen, rất giống Wall lv7 khổng lồ.

– Ở level 8, nền Wizard rộng ra và các tinh thể lởm chởm hơn. Tower có 8 trụ đá tất cả. Ngoài ra có than hồng ở quanh nền tower, biểu thị có nguồn dung nham ở bên dưới. Than hồng và nguồn dung nham có thể liên quan tới Town Hall lv10, vì có thể tối đa Wizard tower ở lv này.

– Wizard ở trên đỉnh tower cũng thay đổi tùy theo level của Wizard tower. Wizard tower chỉ thay đổi về ngoại hình, còn ở level này nó cũng bắn tên nhanh như chớp.

– Khi mới được xây, Wizard tower xuất hiện 1 Wizard level 1 (hoặc 2).

– Ở level 3, Wizard có hình dạng của Wizard level 3 (hoặc 4).

– Ở level 5, Wizard có hình dạng của Wizard level 5.

– Ở level 8, Wizard có hình dạng của Wizard level 6.

wizard-tower

5. Thông tin bên lề

– Bạn có thể xây Wizard tower mà không cần mở khóa hay đào tạo Wizard. Level của Wizard (nếu bạn có Wizard) cũng không ảnh hưởng tới ngoại hình hay khả năng của Wizard trên đỉnh tower.

– Khi bạn bắt đầu nâng cấp Wizard tower, Wizard trên đỉnh sẽ biến mất sau vài phút và chỉ xuất hiện lại khi nâng cấp xong.

– Trong lúc Wizard tower đang di chuyển thì Wizard trên đỉnh cũng biến mất.

– Khi xem thông tin trên màn hình, Wizard tower sẽ không có Wizard bên trên.

– Wizard bình thường tấn công mạnh mẽ, trong khi những Wizard trên đỉnh Wizard tower lại yếu hơn bởi chúng có nhiều hitpoint hơn và phạm vi splash damage gây ảnh hưởng rộng hơn lính Wizard.

– Chỉ có 1 Wizard sẽ xuất hiện trên đỉnh Wizard tower, không như Archer tower có thể có tới 3 Archer.

Share this Post :

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.