Tổng quan về Wizard trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– Wizard mặc áo choàng trùm đầu, đeo thắt lưng da có khóa vàng, và đi giày cùng màu áo.

– Giống như Archer, Wizard tấn công tầm xa và có thể bắn cầu lửa qua Wall. Quả cầu lửa của Wizard gây sát thương lớn, nhưng vì Wizard có hitpoint tương đối thấp nên có thể bị đối phương giết dễ dàng. Vì vậy, hãy triển khai Wizard thành các nhóm lớn (giống như Archer), tuy nhiên ở những level thấp hơn thì vẫn có thể triển khai Wizard thành các nhóm nhỏ.

– Khi Wizard đang phá hủy building mà phát hiện thấy lính Clan Castle hoặc Hero ở gần đấy thì chúng sẽ chuyển sang tấn công lính Clan Castle hoặc Hero đó.

wizard1
2. Chiến thuật tấn công

– Tuy Wizard có đủ máu để sống sót qua vài ba splash damage, nhưng hệ thống phòng thủ mũi nhọn có thể gây khó khăn cho Wizard. Do Wizard không thể trụ được fire liên tiếp nên chúng chủ yếu được triển khai theo sau những lính trụ được lâu hơn như Giant hoặc P.E.K.K.A (hoặc có Healer hỗ trợ).

– Vì Wizard có khả năng bắn cầu lửa qua Wall nên Wizard được dùng để tấn công từ phía ngoài Wall, hoặc tấn công từ xa mà không bị ảnh hưởng bởi blast của Mortar hay Wizard tower.

– Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận thì hơn vì Mortar và Wizard tower gây ra splash damage. Bạn có thể dùng Barbarian làm meat shield cho Wizard.

– Wizard thừa khả năng phá hủy hệ thống phòng thủ vì chúng gây sát thương rất lớn, kể cả các tháp pháo cũng không thể trụ được. Tuy nhiên, để tối đa hóa khả năng này, bạn hãy triển khai Wizard thành các nhóm trung bình-lớn, và dùng thêm 1 vài P.E.K.K.A hoặc Giant để đánh lạc hướng hệ thống phòng thủ.

– Do Wizard gây sát thương cao lên đối phương nên Wizard có thể cùng lúc tiêu diệt được rất nhiều lính Clan Castle. Khi lính Clan Castle vào chiến thì bạn hãy triển khai 1-2 Wizard thay vì thả Lighting Spell.

– Với Town Hall 6 hoặc 7, bạn có thể dùng 2 Healer để hỗ trợ 1 nhóm Wizard lớn. Hệ thống phòng thủ mũi nhọn của đối phương sẽ phải cùng tập trung vào 1 Wizard tại 1 thời điểm (ví dụ 3 Cannon bắn cùng 1 Wizard), tuy nhiên khả năng giết được Wizard không cao; splash damage không thể giết được Wizard vì đơn giản splash damage không thể gây ảnh hướng lên 2 Healer, đặc biệt khi hệ thống phòng thủ ở level thấp.

– Mặc dù Wizard gây ra sát thương cực lớn và chỉ chiếm 4 space nhưng chúng rất dễ bị Giant Bomb và Spring Trap tiêu diệt. Vì vậy, hãy rải Wizard dọc theo phòng tuyến lửa và đừng lập tức thả nhiều Wizard vào cùng 1 chỗ.

3. Chiến thuật phòng thủ

– Wizard là lính phòng thủ cực tốt vì Wizard có thể tấn công lính đối phương từ phía sau Wall. Nếu lính đối phương thấy Wizard, chúng sẽ chuyển sang tấn công nó, kể cả phải phá tường để tiếp cận được nó.

4. Thay đổi ở các nâng cấp

– Khi mới được mở khóa, Wizard có bộ râu đen, mặc áo choàng màu xanh nhạt có thắt lưng nâu, và mặc 1 áo dài màu nâu ở bên trong.

– Ở level 3, Wizard mặc áo choàng màu tím. Đôi giày và áo dài bên trong cũng chuyển sang màu tím nhạt.

– Ở level 4, Wizard cầm tia chớp thay vì cầm quả cầu lửa như trước.

– Ở level 5, Wizard mặc áo choàng màu xanh đậm. Đôi giày và áo dài bên trong cũng chuyển sang màu xanh đậm.

– Ở level 6, Wizard mặc áo choàng màu đỏ sẫm, đi giày màu đỏ sẩm. Khóa ở thắt lưng chuyển sang màu cam, và mắt Wizard chuyển sang màu vàng.

5. Thông tin bên lề

– Khi bạn chơi thử, có 1 Villager đề cập đến việc tăng cường Wizard trong Ivory Tower. Tuy nhiên, sau này Ivory Tower không được đề cập đến nữa. Ivory Tower có thể liên quan tới Wizard tower.

– Trong bản chơi thử, bạn được cho 5 Wizard, đây là đơn vị đầu tiên mà bạn triển khai, nhưng đây không phải đơn vị đầu tiên được mở khóa, mà là Barbarian.

wizard2
– Bạn chỉ cần dùng 2 Wizard để kết thúc bản chơi thử và hãy để dành chúng để sau này đi cướp; đối phương sẽ thấy rằng 1 người chơi level thấp hơn đã dùng Wizard để đi cướp nhà họ

– Người chơi level cao thường không dùng Archer mà dùng Wizard vì Wizard gây sát thương lớn và có lượng máu tương đối cao (so với Archer, vì hầu hết những building phòng thủ level cao chỉ cần 1 hit là có thể giết được Archer).

– Nếu bạn nâng cấp đầy đủ Doanh trại thì bạn có thể có tối đa 60 Wizard. Nếu Clan Castle cũng được nâng cấp đầy đủ thì bạn có thêm 8 Wizard, nghĩa là lượng Wizard tối đa là 68.

– Trên đỉnh của Wizard tower có 1 Wizard, nhưng Wizard này không tấn công giống Wizard thường. Bạn vẫn có thể xây Wizard tower mà không cần đào tạo, hoặc thâm chí mở khóa Wizard trong Barrack.

– Wall Breaker level 5, Wall Breaker level 6 và Wizard là 3 đơn vị duy nhất có thể giết chính mình chỉ bằng 1 shot. Khi Wizard đạt level 4, nó thậm chí có thể giết 1 Wizard level max chỉ bằng 1 shot.

– Tính theo cùng 1 space thì Wizard là lính gây sát thương/ giây cao nhất trong số các lính (Wizard level 6: 45 damage/ space, theo sau là Goblin level 6: 42 damage/ space). Con số này không bao gồm số sát thương mà Goblin và Wall Breaker cùng gây ra cho 1 building cụ thể nào đó.

– Trong bộ chương trình ứng dụng của game, tệp hiệu ứng âm thanh của Wizard có tên là “mage” (pháp sư).

– Vào ngày 28/8/2014, Supercell tổ chức sự kiện giảm 50% chi phí và thời gian đào tạo Wizard. Trong sự kiện này, Wizard có mái tóc đồ sộ và cầm con thỏ trên tay trái (thay vì cầm quả cầu lửa).

– Trong bản cập nhật 12/3/2013, khi Wizard tấn công sẽ gây damage splash, giúp dễ dàng tiêu diệt những lính ít máu (như Goblin, Archer) và lính Clan Castle (như Barbarian).

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.