Tổng quan về X-Bow trong Clash of Clans

1. Tổng quan.

– X-Bow là tháp có tốc độ bắn cực nhanh. X-Bow khác biệt ở chỗ: nó chỉ hoạt động khi đã được nạp đầy Elixir, và nó có thể điều chỉnh để chỉ bắn mục tiêu mặt đất (trong phạm vi 14 ô vuông) hoặc bắn cả mục tiêu mặt đất lẫn trên không (trong phạm vi 11 ô vuông).

2. Chiến thuật phòng thủ

– Mặc dù X-Bow khi được nạp đầy đủ và ở vào vị trí hợp lý sẽ hạ được đối phương, nhưng bạn không nên đặt nó ở phòng tuyến phía trước.  X-Bow có tầm bắn xa nhất trong game nên tốt nhất hãy đặt nó ở phía sau tất cả những phòng thủ khác, vị trí lý tưởng là ở trong trung tâm căn cứ.

– Nhớ nạp đầy Elixir cho X-Bow! X-Bow mà không được nạp thì chỉ làm tốn diện tích, thêm nữa còn cho thấy căn cứ của bạn bị bỏ bê và đối phương sẽ sẵn sàng tấn công.

xbow-coc
– Nếu bạn có 2 X-Bow thì nên để 1 X-Bow bắn mục tiêu mặt đất và 1 X-Bow bắn cả mục tiêu mặt đất và trên không.

– Mặc dù X-Bow bắn rất nhanh nhưng mỗi lần bắn lại không gây ra nhiều sát thương. Vậy nên hãy dùng hệ thống phòng thủ mạnh để hỗ trợ X-Bow, như vậy bạn sẽ nhanh chóng hạ được đối phương.

3. Chiến thuật tấn công

– Về cơ bản, X-Bow không có điểm yếu. Tuy nhiên nếu X-Bow chỉ bắn mục tiêu mặt đất thì bạn có thể phá được nó. Xác định được mục tiêu ngắm bắn của X-Bow rất dễ. Nếu X-Bow nằm song song mặt đất thì nó chỉ bắn mục tiêu mặt đất, còn nếu nó hướng chếch lên thì nó bắn được cả mục tiêu trên không.

– Hãy tấn công X-Bow tương tự như tấn công Cannon hoặc Archer tower. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì X-Bow có tầm bắn xa hơn (và mạnh hơn) nên có thể tiêu diệt nhanh nhiều đơn vị. Hãy dùng đội quân high-health như Giant hoặc P.E.K.K.A để đánh lạc hướng X-Bow rồi dùng 1 nhóm nhiều quân tấn công như Archer hoặc Barbarian để phá hủy nó.

Mẹo quan trọng:

– Người chơi có thể biết được X-Bow của đối phương có được nạp hay không. Tuy không thể biết chính xác còn bao nhiêu Elixir trong X-Bow nhưng khi X-Bow hết mũi tên người chơi có thể thấy được. Khi X-Bow được nạp thì sẽ xuất hiện 1 hộp nhỏ chứa các Elixir bolt nhỏ. Còn Một X-Bow không được nạp thì sẽ thiếu cái hộp và dây cung (xem ảnh ở bên dưới).

– Người chơi cũng có thể biết liệu X-Bow chỉ bắn mục tiêu mặt đất hay cả mục tiêu trên không nữa. Nếu X-Bow chỉ bắn mục tiêu mặt đất thì đầu tiên hãy dùng các đơn vị trên không để phá hủy nó.

– Mặc dù X-Bow hết tên sẽ hoàn toàn vô dụng và không thể bắn được nhưng bạn vẫn phải phá hủy nó để clear 100%. Thêm nữa nếu không phá hủy nó thì đội quân tấn công (như Giant, Balloon, Hog Rider, và Golem) sẽ vẫn coi X-Bow là mục tiêu nếu nó ở gần chúng hơn những phòng thủ active khác.

3. Các nâng cấp khác nhau thế nào?

– X-Bow có sự thay đổi rõ rệt ở level 3 và 4.

– Khi mới được xây dựng thì X-Bow gồm 1 cái giống cái nỏ đặt lên trên trụ bằng gỗ nhạt màu. Và ở các góc của trụ có những viên đá nhỏ màu đen.

– Ở level 2, trụ X-Bow có các chân được mạ vàng và khung quay tròn. Có vẻ ở các góc của trụ có các đầu nhọn bằng vàng.

xbow-coc1

– Ở level 3, trụ X-Bow chuyển sang màu đen hoàn toàn với những đầu nhọn màu đen ở mỗi góc.

– Ở level 4, trụ X-Bow chuyển sang màu vàng và những đầu nhọn ở mỗi góc chuyển sang màu đỏ rực như đang bị nung.

4. Thông tin bên lề.

– X-Bow cùng với Infnerno tower là hai phòng thủ duy nhất cần phải nạp tài nguyên để hoạt động.

– Khi ở chế độ mặt đất, X-Bow có tầm bắn xa nhất trong số các building phòng thủ: 14 ô vuông. Nhưng khi X-Bow ở chế độ cả mặt đất và trên không thì tầm bắn của nó chỉ bằng Mortar: 11 ô vuông (Clan Castle, mặc dù không hoàn toàn là 1 phòng thủ nhưng vẫn có tầm bắn 12 ô vuông).

– X-Bow và Inferno tower là tháp có tốc độ bắn nhanh nhất, bắn ra đạn/ tên nhỏ, gây sát thương rất nhanh hơn là đạn/ tên lẻ tẻ.

– X-Bow đã được giới thiệu trong bản cập nhật Halloween 2012.

– “X-Bow” là chơi chữ từ “Crossbow” (cái nỏ), vì nó có hình dạng giống vậy, hơn nữa chữ “X” giống “cross” (chữ thập).

– Trong tiếng Nhật, X-Bow được gọi là “Huge Croowbow” (Cái nỏ lớn)

– X-Bow là building phòng thủ có hitpoint lớn nhất, mặc dù ở level 1 hitpoint của nó bằng với hitpoint của Inferno Tower.

– Tới tận TH9 bạn mới có thể mở khóa X-Bow vì nó có damage cực cao và tầm bắn cực xa.

– X-Bow Exterminator có thể phá hủy được 1 lượng X-Bow.

– X-Bow là 1 trong 3 building phòng thủ (cùng với CannonMortar) tự xoay quanh trục để nhắm bắn những mục tiêu khác nhau, vì Air Defense gồm các tên lửa, còn những cái khác là tower. Khi làng không bị tấn công thì 3 building này sẽ tránh xa TH.

– Supercell đã đăng 1 teaser video trên Facebook trước khi phát hành X-Bow vào tháng 10 năm 2012.

– Bạn có thể thấy khói thoát ra từ X-Bow khi nó đang bắn.

– Khi X-Bow còn ít tên nó sẽ thông báo cho bạn.

LIKE FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT NHÉ!

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published.